Fréttablaðið


Fréttablaðið - 28.03.2018, Qupperneq 28

Fréttablaðið - 28.03.2018, Qupperneq 28
Það er hægt að skreyta bolla-kökur með ýmsum hætti. Þessar páskabollakökur eru með appelsínubragði. Mjög ein- faldar og fallegar. Páskabollakökur Uppskriftin ætti að gera tólf kökur. 150 g smjör 150 g sykur 4 egg 4 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 tsk. vanillusykur 1½ dl mjólk Safi og börkur af ½ appelsínu Kremið 250 g rjómaostur 150 g smjör 350 g flórsykur Börkur af ½ appelsínu Stillið bakarofninn á 175°C. Hrærið smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Hrærið þá eggj- unum saman við, einu í einu. Bætið hveiti, lyftidufti og vanillusykri því næst við. Loks er mjólk, appelsínu- safi og börkur sett út í. Blandan er sett í möffinsform upp að 2/    3 hlutum. Bakið í 20 mínútur og kælið. Setjið rjómaostinn í hrærivél en hann á að vera við stofuhita. Hrærið og setjið smjörið út í smám saman. Bætið við flór- sykri og appelsínuberki. Það má setja smávegis gulan matarlit til að fá páskalit. Setjið blönduna í sprautupoka og skreytið kökurnar með kreminu. Skemmtilegt er að skreyta kökurnar með einhvers konar ætu páskaskrauti, til dæmis pínulitlum páskaeggjum. Það má líka útbúa súkkulaði- Fallega gular páskakökur Það er skemmtilegt að vera með fallegar kökur með kaffinu á páskadag. Börnin eru hrifin af falleg- um bollakökum og ekki er verra ef þær eru páskalegar. Hér eru tvær hugmyndir að páskakökum. Við erum ekki með uppskrift að þessari fallegu páskaköku en hún er til marks um hversu skemmtilega er hægt að skreyta. Appelsínuformkaka með glassúr. Hægt er að skreyta möffins á margvíslegan hátt og um að gera að láta hug- myndaflugið ráða för. Elín Albertsdóttir elin@frettabladid.is Appelsínuformkaka Hefðbundin kaka með kaffinu sem er þó svo ótrúlega góð. 3 dl sykur 300 g smjör 5 egg 1 appelsína, fínt rifinn börkur 0,8 dl appelsínusafi 1,5 tsk. lyftiduft 6 dl hveiti Glassúr 2 dl flórsykur 1,5 msk. appelsínusafi Hitið ofninn í 175°C. Þeytið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið þá eggin saman við, eitt í einu. Þá er rifnum appelsínu- berki og -safa bætt út í. Blandið þá hveiti og lyftidufti saman við. Setjið deigið í vel smurt kringlótt formkökuform og bakið í um það bil 50 mínútur. Þegar kakan er tilbúin eru stungin í hana nokkur göt með grillteini og appelsínusafanum er hellt yfir. Kælið. Búið til glassúr með flórsykri og appelsínusafa. Smyrjið yfir kökuna og skreytið með rifnum appelsínu- berki. krem og setja á kökurnar. Til dæmis svona: Flórsykur, 1 msk. smjör, vanilludropar, 2 msk. kakó og heitt espresso-kaffi. Hrærið saman. Levi ś Kringlunni – Levi ś Smáralind GALLAJAKKI 13.990 512 SLIM TAPER 12.990 4 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 8 . m A R S 2 0 1 8 M I ÐV I KU DAG U R 2 8 -0 3 -2 0 1 8 0 4 :3 6 F B 0 6 4 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 0 6 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 0 6 4 s _ P 0 2 1 K .p 1 .p d f F B 0 6 4 s _ P 0 2 8 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 5 5 -2 4 7 0 1 F 5 5 -2 3 3 4 1 F 5 5 -2 1 F 8 1 F 5 5 -2 0 B C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 6 A F B 0 6 4 s _ 2 7 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.