Fréttablaðið - 17.12.2015, Blaðsíða 82

Fréttablaðið - 17.12.2015, Blaðsíða 82
Hvernig nærðu Nú þegar jólahátíðin fer að bresta á er mikilvægt að vera með á hreinu hvernig á að ljósmynda matinn sinn svo að vel fari. Fréttablaðið tók saman ráð sem eru skotheld þegar það kemur að því að ná hinni fullkomnu mynd. Skipulögð óreiða Of fullkominn diskur er alltaf ótrúverðugur og allt of augljóst að raðað hafi verið á diskinn einungis fyrir ljósmyndina. Leyfðu krumpuðu servéttunni, brauðmylsnunni og sósuskvettunum að njóta sín. Því óhollara, því betra Myndir af óhollum mat eru alltaf vinsælar enda er óhollur matur eitt- hvað sem allir elska. Filterinn er ekki vinur þinn Ekki velja einhvern þungan „filter“ til þess að reyna að láta matinn þinn líta út fyrir að vera girnilegri en hann er. Leiktu þér frekar með birtustigið og aðrar stillingar inni í Instagram- forritinu. Fleiri en einn diskur á sömu mynd Það raða ekki allir eins á diskinn sinn og það getur verið gaman að sjá nokkrar mismunandi útfærslur. Það er áhugavert að vinna með tvo eða fleiri diska á mynd. Nóg um að velja Taktu margar myndir til þess að geta valið um þá flottustu. Leiktu þér með fjarlægðina, sjónarhornið og fleira til þess að ná hinni fullkomnu mynd. Kassamerkin eru hættu- legur leikur Aðeins í brýnustu nauðsyn er vel séð að nota kassamerki. Að nota kassamerki til þess að lýsa öllu sem er á myndinni er ekki lengur málið. Ef fjölskyldan tekur sig saman og notar eitt kassamerki á myndirnar í jóla- boðinu þá er það ekkert nema skemmtilegt. flottustumyndunum af jólamatnum? Auðveldara er að vinna með bjarta liti Jólamaturinn á það til að vera brúnn eða fölbleikur á litinn og það getur verið erfitt að gera gott úr því. Þá getur verið mikilvægt að vera með flott meðlæti í fallegum litum. Þá ber helst að nefna fallegt Wal- dorf-salat, sætar kartöflur eða fagurgrænt salat. 1 7 . d e S e m b e r 2 0 1 5 F I m m T U d A G U r66 L í F I ð ∙ F r É T T A b L A ð I ð diskurinn skiptir máli Það er ekki bara maturinn sem er inni á myndinni heldur líka diskurinn og hnífapörin. Allt saman skiptir þetta máli þegar hin fullkomna Instagram-mynd er annars vegar. Mínímalískir stórir diskar og kringlóttar skálar myndast alltaf vel. Lífið Taktu myndina ofan frá Myndin kemur mun betur út enda besta sjónarhornið. Matarmyndir teknar frá hlið eru sjaldan góðar og oftast ekki girnilegar. Ofan frá færðu líka bestu myndina af því hvað er nákvæmlega á disknum. birtan skiptir máli Líklega eitt mikilvægasta at- riðið á þessum lista. Flassið er mikill óvinur matarmyndanna. Notaðu birtuna inni á heimilinu og kertaljós. Þannig færðu fallega, mjúka og hátíðlega mynd til þess að deila með vinunum.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.