Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 41

Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 41
Sigríður Inga Sigurðardóttir sigriduringa@frettabladid.is Ég baka alltaf smákökur eins og mamma og amma gerðu en mér finnst líka gaman að prófa nýjar uppskriftir og á orðið dágott matreiðslubókasafn. Á aðfangadag er ég með mjög fastar hefðir og elda alltaf það sama; beikonvafinn humar með sítrónu- sósu, fyllta aligæs og sérrífrómas og toblerone-ís. Hins vegar eru engar reglur á gamlárskvöld og þá elda ég bara það sem mér dettur í hug hverju sinni. Ég hef verið með antilópu, fasana og stokkönd á þeim tímamótum. Um leið og ég byrja að undirbúa matinn kemst ég í jólaskap,“ segir Anna Björk, sem heldur úti uppskriftasíðunni www.annabjork.is en hún hefur mikinn áhuga á matargerð. Þar má finna fjölbreyttar og ljúffeng- ar uppskriftir sem kitla sannar- lega bragðlaukana. „Ég kunni ekkert að elda þegar ég f lutti úr foreldrahúsum en áhuginn hefur vaxið með árunum og mér finnst eldamennska bæði skemmtileg og um leið ákveðin tjáning. Það er gaman að bera á borð eitthvað fallegt og gott fyrir fjölskyldu og vini. Það er eins og lítil ástarjátning,“ segir Anna Björk. Í nóvember er hins vegar lítill tími fyrir eldamennsku eða bakstur því þá er hún önnum kafin við að undirbúa jólakaffi og -happdrætti Hringsins, sem haldið verður í Hörpu þann 1. des- ember. „Jólakaffið er einstaklega vinsælt og börnin skemmta sér alltaf svo vel. Við eigum von á um eitt þúsund manns í kaffi svo það er í nógu að snúast þessa dagana. Allt starf Hringskvenna er unnið í sjálf boðavinnu og allt fé sem safnast rennur óskert í Barnaspít- alasjóð Hringsins en við styrkjum líka BUGL og heimili fyrir ein- hverf börn. Þessi dagur er einn af hápunktunum í því fallega starfi sem Hringskonur sinna allt árið um kring,“ segir Anna Björk. MACADAMIA- OG TRÖNUBERJAKÖKUR MEÐ HVÍTU SÚKKULAÐI Um 55 kökur 600 g hvítt súkkulaði, saxað 200 g smjör, mjúkt 2 egg 80 g ljós púðursykur 20 g dökkur púðursykur 175 g sykur 2 tsk. vanilludropar 350 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 tsk. kanill 100 g þurrkuð trönuber 100 g grófsaxaðar macadamia- hnetur Hitið ofninn í 180°C. Bræðið 170 g af súkkulaðinu yfir vatnsbaði og látið kólna lítillega. Þeytið smjör, egg, sykur og vanillu saman við bráðið súkkulaðið með rafmagns- þeytara, þar til blandan er orðin létt og ljós. Hrærið hveiti, lyfti- dufti, kanil og ⅔ af því sem eftir er af súkkulaðinu, ⅔ af trönuberjum og ⅔ af hnetunum varlega saman við þar til deigið verður þétt og hangir vel saman. Klæðið bök- unarplötu með bökunarpappír. Setjið deigið með teskeið á plötuna með góðu millibili. Stingið því sem eftir er af súkkulaðinu, hnetunum og berjunum ofan í kökurnar og bakið í 12 mín. eða þar til kök- urnar eru gylltar og fagrar. Látið kökurnar kólna í smástund áður en þær eru teknar af plötunni. Setjið svo á grind til að þær kólni alveg. ROLO-KÖKUR MEÐ SJÁVARSALTI Um 40 kökur 225 g mjúkt smjör 225 sykur 2 eggjarauður 2 msk. mjólk 250 g hveiti 30 g kakó ¼ tsk. salt U.þ.b. 40 pakkar Rolo Sjávarsalt frá Saltverki eða Maldon Þeytið smjör og sykur í hrærivél þar til blandan verður ljós og létt. Setjið eggjarauðurnar í glas og þeytið létt með gaff li. Bætið þeim smám saman út í. Hellið mjólkinni í glasið, hrærið lítillega og hellið svo út í deigið og hrærið áfram. Sigtið saman hveiti og kakó og hrærið varlega saman við með sleif og saltið. Pakkið því næst deiginu í plast og geymið í ísskáp í nokkra klukkutíma eða yfir nótt. Hitið ofninn í 180°C. Klæðið bökunarplötur með bökunar- pappír. Takið deigið úr kæli, búið til kúlur á stærð við valhnetur úr deiginu með því að rúlla því á milli handanna. Setjið á bökunar- plötu og gætið þess að hafa gott bil á milli þeirra því þær stækka við baksturinn. Þrýstið síðan einum mola af Rolo létt ofan á hverja kúlu og sáldrið nokkrum salt- kornum ofan á. Bakið í 12-15 mín. eða þar til kökurnar virka þurrar og svolítið sprungnar á toppnum. Takið úr ofninum og látið kökurn- ar standa í 5 mín. áður en þær eru kældar á grind. Lítil ástarjátning Anna Björk er mikill snillingur í eldhúsinu. Hér gefur hún uppskriftir að mjög girnilegum smákökum fyrir jólin. „Mér finnst gaman að prófa nýjar uppskriftir og á dágott matreiðslubókasafn,“ segir hún. Macadamia- og trönu- berjakökur með hvítu súkkulaði. Rolo-kökur með sjávar- salti. Anna Björk Eðvarðsdóttir, formaður kvenfélagsins Hringsins, byrjar jóla- baksturinn í desember. Hún gefur uppskriftir að tveimur smákökusortum sem sannarlega kitla bragðlaukana. Verð frá 94.999 kr. Vitamix blandararnir eiga sér engan jafningja. Mylja nánast hvað sem er. Búa til heita súpu og ís. Hraðastillir, prógrömm og pulse rofi sjá til þess að blandan verður ávallt fullkomin og fersk! Jólagjöfin í ár Rauðagerði 25 108 Rvk Sími 440-1800 www.kaelitaekni.is Ascent serían frá Vitamix JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 920
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.