Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.11.2019, Qupperneq 41

Fréttablaðið - 26.11.2019, Qupperneq 41
Sigríður Inga Sigurðardóttir sigriduringa@frettabladid.is Ég baka alltaf smákökur eins og mamma og amma gerðu en mér finnst líka gaman að prófa nýjar uppskriftir og á orðið dágott matreiðslubókasafn. Á aðfangadag er ég með mjög fastar hefðir og elda alltaf það sama; beikonvafinn humar með sítrónu- sósu, fyllta aligæs og sérrífrómas og toblerone-ís. Hins vegar eru engar reglur á gamlárskvöld og þá elda ég bara það sem mér dettur í hug hverju sinni. Ég hef verið með antilópu, fasana og stokkönd á þeim tímamótum. Um leið og ég byrja að undirbúa matinn kemst ég í jólaskap,“ segir Anna Björk, sem heldur úti uppskriftasíðunni www.annabjork.is en hún hefur mikinn áhuga á matargerð. Þar má finna fjölbreyttar og ljúffeng- ar uppskriftir sem kitla sannar- lega bragðlaukana. „Ég kunni ekkert að elda þegar ég f lutti úr foreldrahúsum en áhuginn hefur vaxið með árunum og mér finnst eldamennska bæði skemmtileg og um leið ákveðin tjáning. Það er gaman að bera á borð eitthvað fallegt og gott fyrir fjölskyldu og vini. Það er eins og lítil ástarjátning,“ segir Anna Björk. Í nóvember er hins vegar lítill tími fyrir eldamennsku eða bakstur því þá er hún önnum kafin við að undirbúa jólakaffi og -happdrætti Hringsins, sem haldið verður í Hörpu þann 1. des- ember. „Jólakaffið er einstaklega vinsælt og börnin skemmta sér alltaf svo vel. Við eigum von á um eitt þúsund manns í kaffi svo það er í nógu að snúast þessa dagana. Allt starf Hringskvenna er unnið í sjálf boðavinnu og allt fé sem safnast rennur óskert í Barnaspít- alasjóð Hringsins en við styrkjum líka BUGL og heimili fyrir ein- hverf börn. Þessi dagur er einn af hápunktunum í því fallega starfi sem Hringskonur sinna allt árið um kring,“ segir Anna Björk. MACADAMIA- OG TRÖNUBERJAKÖKUR MEÐ HVÍTU SÚKKULAÐI Um 55 kökur 600 g hvítt súkkulaði, saxað 200 g smjör, mjúkt 2 egg 80 g ljós púðursykur 20 g dökkur púðursykur 175 g sykur 2 tsk. vanilludropar 350 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 tsk. kanill 100 g þurrkuð trönuber 100 g grófsaxaðar macadamia- hnetur Hitið ofninn í 180°C. Bræðið 170 g af súkkulaðinu yfir vatnsbaði og látið kólna lítillega. Þeytið smjör, egg, sykur og vanillu saman við bráðið súkkulaðið með rafmagns- þeytara, þar til blandan er orðin létt og ljós. Hrærið hveiti, lyfti- dufti, kanil og ⅔ af því sem eftir er af súkkulaðinu, ⅔ af trönuberjum og ⅔ af hnetunum varlega saman við þar til deigið verður þétt og hangir vel saman. Klæðið bök- unarplötu með bökunarpappír. Setjið deigið með teskeið á plötuna með góðu millibili. Stingið því sem eftir er af súkkulaðinu, hnetunum og berjunum ofan í kökurnar og bakið í 12 mín. eða þar til kök- urnar eru gylltar og fagrar. Látið kökurnar kólna í smástund áður en þær eru teknar af plötunni. Setjið svo á grind til að þær kólni alveg. ROLO-KÖKUR MEÐ SJÁVARSALTI Um 40 kökur 225 g mjúkt smjör 225 sykur 2 eggjarauður 2 msk. mjólk 250 g hveiti 30 g kakó ¼ tsk. salt U.þ.b. 40 pakkar Rolo Sjávarsalt frá Saltverki eða Maldon Þeytið smjör og sykur í hrærivél þar til blandan verður ljós og létt. Setjið eggjarauðurnar í glas og þeytið létt með gaff li. Bætið þeim smám saman út í. Hellið mjólkinni í glasið, hrærið lítillega og hellið svo út í deigið og hrærið áfram. Sigtið saman hveiti og kakó og hrærið varlega saman við með sleif og saltið. Pakkið því næst deiginu í plast og geymið í ísskáp í nokkra klukkutíma eða yfir nótt. Hitið ofninn í 180°C. Klæðið bökunarplötur með bökunar- pappír. Takið deigið úr kæli, búið til kúlur á stærð við valhnetur úr deiginu með því að rúlla því á milli handanna. Setjið á bökunar- plötu og gætið þess að hafa gott bil á milli þeirra því þær stækka við baksturinn. Þrýstið síðan einum mola af Rolo létt ofan á hverja kúlu og sáldrið nokkrum salt- kornum ofan á. Bakið í 12-15 mín. eða þar til kökurnar virka þurrar og svolítið sprungnar á toppnum. Takið úr ofninum og látið kökurn- ar standa í 5 mín. áður en þær eru kældar á grind. Lítil ástarjátning Anna Björk er mikill snillingur í eldhúsinu. Hér gefur hún uppskriftir að mjög girnilegum smákökum fyrir jólin. „Mér finnst gaman að prófa nýjar uppskriftir og á dágott matreiðslubókasafn,“ segir hún. Macadamia- og trönu- berjakökur með hvítu súkkulaði. Rolo-kökur með sjávar- salti. Anna Björk Eðvarðsdóttir, formaður kvenfélagsins Hringsins, byrjar jóla- baksturinn í desember. Hún gefur uppskriftir að tveimur smákökusortum sem sannarlega kitla bragðlaukana. Verð frá 94.999 kr. Vitamix blandararnir eiga sér engan jafningja. Mylja nánast hvað sem er. Búa til heita súpu og ís. Hraðastillir, prógrömm og pulse rofi sjá til þess að blandan verður ávallt fullkomin og fersk! Jólagjöfin í ár Rauðagerði 25 108 Rvk Sími 440-1800 www.kaelitaekni.is Ascent serían frá Vitamix JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 920
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.