Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 43

Fréttablaðið - 26.11.2019, Page 43
Sandra Guðrún Guðmundsdóttir sandragudrun@frettabladid.is Þeir sem fylgjast með Alfreð vita að hann er snillingur þegar kemur að því að grilla alls kyns góðgæti. Hann grillar nánast allt frá pitsum upp í pott­ rétti, steikur og eftirrétti. Hann segist aldrei hafa grillað jólamat­ inn en hann prófaði þó einu sinni að grilla hamborgarhrygg. Í forrétt var hann með grafið lambafille sem hann gróf sjálfur. „Ég gróf lambafilleið sex dögum áður en ég matreiddi það og kald­ reykti það svo í 10 tíma með beyki­ spónum. Ég bar það svo fram með klettasalati, sultuðum rauðlauk og balsamic­gljáa,“ segir Alfreð. „Við hamborgarhrygginn gerði ég ekkert nema skera tígla í hann. Svo var hann grillaður á snúnings­ teini við 180 gráður og ég sprautaði malti á hann á 10 mínútna fresti. Þegar 15 mínútur voru eftir kynti ég grillið í botn og penslaði hrygginn með gljáanum. Lyktin á pallinum var unaðsleg, alveg eins og það væru komin jól.“ GRAFIÐ LAMBAFILLE 700 g lambafille Gróft salt Kryddblanda: 6 msk. salt 2 msk. sinnepsfræ 2 msk. fennelfræ 2 msk. kóríanderfræ 3 tsk. rósapipar 2 tsk. svartur pipar 2 msk. oregano 2 tsk. rósmarín 2 tsk. timían 1 tsk. sykur Klettasalat Sultaður rauðlaukur Balsamic-gljái Lambafilletið saltað vel og látið liggja í salti í 3 tíma, svo er saltið skolað af. Kryddinu er blandað Prófaði að grilla hamborgarhrygg Alfreð Fannar Björnsson hefur mikla ástríðu fyrir að grilla og heldur úti síðu á Instagram undir nafninu BBQkongurinn en fylgjendur hans þar eru hátt í 4.000 talsins. Yfirleitt stendur hann ekki við grillið um jólin en hver veit nema breyting verði þar á í ár Alfreð Fannar Björnsson er snill- ingur þegar kemur að því að grilla. Forrétturinn var grafið lambafille á salatbeð. Kryddinu var nuddað vel á lambakjötið sem síðan var vakúmpakk- að og geymt í nokkra daga. Hamborgarhryggnum var skellt á snúningsstein og malti sprautað yfir hann reglulega. Síðustu mínúturnar var hitinn hækkaður í botn til að fá þessa fallegu grilláferð. saman og kryddblöndunni nuddað vel á kjötið og það svo vakúm­ pakkað og geymt þannig í 4 daga. Að því loknu er kjötið reykt í reyk­ ofni í 10 tíma. Áður en kjötið er borið fram er það skorið í þunnar sneiðar og lagt ofan á beð af klettasalati og sultuðum rauðlauk. Að lokum er balsamic­ gljáa dreift yfir. GRILLAÐUR HAMBORGARHRYGGUR Einn hamborgarhryggur Malt Gljái: Púðursykur Tómatsósa Sætt sinnep Púðursykri, tómatsósu og sætu sinnepi blandað saman til að búa til gljáa. Tíglar skornir í hrygginn og hann settur á snúningsstein. Grillið er stillt á miðlungshita og grillað þar til kjarnhitinn er 58 gráður. Á 15 mínútna fresti er malti sprautað yfir hrygginn. Þegar kjarnhitinn er orðinn 58 gráður er hryggurinn penslaður með gljáanum og grillið stillt á hæsta hita. Þegar kjarnhitinn hefur náð 62 gráðum er kjötið tekið af grillinu og hryggurinn látinn standa smá­ stund. Hallveigarstíg 10a, • 101 Reykjavík • s. 551 2112 Fæst hjá Ungfrúnni Gallabuxur kr. 12.900-14.500 Stuttermabolir kr. 4.900 Húfa kr. 7.500 Hanskar kr. 4.900 www.ungfruingoda.is JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 922
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.