Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 43

Fréttablaðið - 26.11.2019, Síða 43
Sandra Guðrún Guðmundsdóttir sandragudrun@frettabladid.is Þeir sem fylgjast með Alfreð vita að hann er snillingur þegar kemur að því að grilla alls kyns góðgæti. Hann grillar nánast allt frá pitsum upp í pott­ rétti, steikur og eftirrétti. Hann segist aldrei hafa grillað jólamat­ inn en hann prófaði þó einu sinni að grilla hamborgarhrygg. Í forrétt var hann með grafið lambafille sem hann gróf sjálfur. „Ég gróf lambafilleið sex dögum áður en ég matreiddi það og kald­ reykti það svo í 10 tíma með beyki­ spónum. Ég bar það svo fram með klettasalati, sultuðum rauðlauk og balsamic­gljáa,“ segir Alfreð. „Við hamborgarhrygginn gerði ég ekkert nema skera tígla í hann. Svo var hann grillaður á snúnings­ teini við 180 gráður og ég sprautaði malti á hann á 10 mínútna fresti. Þegar 15 mínútur voru eftir kynti ég grillið í botn og penslaði hrygginn með gljáanum. Lyktin á pallinum var unaðsleg, alveg eins og það væru komin jól.“ GRAFIÐ LAMBAFILLE 700 g lambafille Gróft salt Kryddblanda: 6 msk. salt 2 msk. sinnepsfræ 2 msk. fennelfræ 2 msk. kóríanderfræ 3 tsk. rósapipar 2 tsk. svartur pipar 2 msk. oregano 2 tsk. rósmarín 2 tsk. timían 1 tsk. sykur Klettasalat Sultaður rauðlaukur Balsamic-gljái Lambafilletið saltað vel og látið liggja í salti í 3 tíma, svo er saltið skolað af. Kryddinu er blandað Prófaði að grilla hamborgarhrygg Alfreð Fannar Björnsson hefur mikla ástríðu fyrir að grilla og heldur úti síðu á Instagram undir nafninu BBQkongurinn en fylgjendur hans þar eru hátt í 4.000 talsins. Yfirleitt stendur hann ekki við grillið um jólin en hver veit nema breyting verði þar á í ár Alfreð Fannar Björnsson er snill- ingur þegar kemur að því að grilla. Forrétturinn var grafið lambafille á salatbeð. Kryddinu var nuddað vel á lambakjötið sem síðan var vakúmpakk- að og geymt í nokkra daga. Hamborgarhryggnum var skellt á snúningsstein og malti sprautað yfir hann reglulega. Síðustu mínúturnar var hitinn hækkaður í botn til að fá þessa fallegu grilláferð. saman og kryddblöndunni nuddað vel á kjötið og það svo vakúm­ pakkað og geymt þannig í 4 daga. Að því loknu er kjötið reykt í reyk­ ofni í 10 tíma. Áður en kjötið er borið fram er það skorið í þunnar sneiðar og lagt ofan á beð af klettasalati og sultuðum rauðlauk. Að lokum er balsamic­ gljáa dreift yfir. GRILLAÐUR HAMBORGARHRYGGUR Einn hamborgarhryggur Malt Gljái: Púðursykur Tómatsósa Sætt sinnep Púðursykri, tómatsósu og sætu sinnepi blandað saman til að búa til gljáa. Tíglar skornir í hrygginn og hann settur á snúningsstein. Grillið er stillt á miðlungshita og grillað þar til kjarnhitinn er 58 gráður. Á 15 mínútna fresti er malti sprautað yfir hrygginn. Þegar kjarnhitinn er orðinn 58 gráður er hryggurinn penslaður með gljáanum og grillið stillt á hæsta hita. Þegar kjarnhitinn hefur náð 62 gráðum er kjötið tekið af grillinu og hryggurinn látinn standa smá­ stund. Hallveigarstíg 10a, • 101 Reykjavík • s. 551 2112 Fæst hjá Ungfrúnni Gallabuxur kr. 12.900-14.500 Stuttermabolir kr. 4.900 Húfa kr. 7.500 Hanskar kr. 4.900 www.ungfruingoda.is JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 922
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.