Fréttablaðið - 26.11.2019, Blaðsíða 57

Fréttablaðið - 26.11.2019, Blaðsíða 57
Ragna hefur haft áhuga á matargerð og bakstri frá því hún var barn. „Ég ætlaði lengi vel að verða kokkur eða kondi- tormeistari en ákvað svo að verða hjúkrunarfræðingur eftir langa umhugsun.“ Ragna heldur úti bloggsíðunni ragna.is þar sem hægt er að finna hátt í 90 fjölbreyttar uppskriftir. Ragna er mikið jólabarn hún elskar að baka fyrir jólin og var búin að skreyta húsið að utan að mestu um miðjan nóvember. „Ég baka ekki margar sortir, mér finnst betra að baka fáar sortir sem klárast en að baka margar og geyma þær,“ segir hún. „Mér finnst skemmtilegast að búa til laufabrauð og smákökur en svo geri ég líka alltaf parta eins og amma mín og nafna Ragna gerði alltaf. Ég baka partana bara rétt fyrir jól. Ég tók við hlutverkinu hennar ömmu Rögnu að búa þá til fyrir ættina.“ Ragna hefur í nógu öðru að snúast fyrir jólin en að baka. Hún syngur á fimm mismunandi jólatónleikum og er því löngu farin að æfa jólalögin og löngu komin í jólaskap að eigin sögn. „Ég er í kór Lindakirkju og svo syng ég með Guðrúnu Árnýju í Víði- staðakirkju um jólin sem gestasöng- kona. Ég syng líka á Jóla Bublé tón- leikunum og fer heim til Víkur með jólatónleika. Þar fyrir utan syng ég í jólaboðum og fyrirtækjaveislum þannig að það er nóg að gera svona milli vakta, jólaundirbúnings og almenns heimilislífs. Ég er næstum alla daga annaðhvort að syngja eða hjúkra, svo restina af tímanum baka ég og sinni fjölskyldunni,“ segir Ragna. Það eru tvö ár síðan Ragna bakaði fyrst rúllutertuna sem hún deilir uppskriftinni að með lesendum, en hún segist hafa verið orðin leið á súkkulaði- og kara- mellukökum. „Þetta þarf ekki endilega að vera jólakaka en hún er voða jólaleg með hvítu kremi og rauðum Bismark brjóstsykri.“ KAKA: 4 egg 50 gr púðursykur 100 gr sykur 150 gr hveiti 15 gr kakó ½ tsk. salt 1 msk. rauður matarlitur 1 tsk. borðedik/hvítvínsedik 2 tsk. vanilludropar/extrakt 2 msk. mjólk 2 msk. matarolía Þeytið saman egg, púðursykur og sykur saman þar til mjög létt og ljóst í hrærivél eða handþeytara. Sigtið út í blönduna öll þurrefni og setjið restina af vökvum út í og hrærið varlega saman á lágum hraða þar til að deigið er vel blandað saman. Klæðið stórt skúffukökuform um 38x25 cm að stærð (ofnplata er of stór) með smjörpappír. Hellið deiginu yfir á smjör- pappírinn og jafnið út deigið þannig að það sé alls staðar jafn þykkt. Bakið í 180°C heitum ofni í 12 mínútur eða þar til kakan er svampkennd þegar hún er snert. Þegar kakan er tekin út úr ofn- inum er henni hvolft strax ofan á viskastykki sem búið er að strá f lórsykri á. Því næst er smjör- pappírinn tekinn af, f lórsykri stráð yfir kökuna og henni svo rúllað upp inn í viskastykkið. Þannig er hún látin kólna á meðan kremið er útbúið. Krem: 450 gr flórsykur 200 gr smjör 2 msk. rjómi 2 tsk. piparmyntudropar Flórsykri, smjör, rjómi og pipar- myntudropar er þeytt vel saman í handþeytarar eða með þeytara- stykki í hrærivél. Ath. að því lengur sem kremið er þeytt, því hvítara verður það. Kökunni er varlega rúllað í sundur, kremi smurt innan í og svo rúllað þétt saman upp aftur. Kremi er smurt yfir alla kökuna á platta eða diski og svo skreytt með brotnum/muldum Bismark brjóst- sykri/jólasveinastöfum. Sandra Guðrún Guðmundsdóttir sandragudrun@frettabladid.is Bakar syngur og hjúkrar Hjúkrunarfræðingurinn Ragna Björg Ársælsdóttir heldur úti matarblogginu ragna.is þar sem hún deilir girnilegum uppskriftum að gómsætum kökum og mat. Ragna nýtir frítíma sinn fyrir jólin í bakstur milli þess sem hún sinni starfi sínu og syngur á hinum ýmsu tónleikum. Ragna hefur í nógu að snúast í kringum jólin en gefur sér samt tíma fyrir bakstur. Þessi rúlluterta er mjög jólaleg FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK - meiri upplifun Bíókort er tilvalin jólagjöf fyrir kvikmyndaunnandann Bíókortið gildir á allar kvikmyndir sem sýndar eru í Smárabíói, Háskólabíói og Borgarbíói Sjáðu allar þær kvikmyndir sem þú vilt yfir tímabil kortsins 1, 3, 12 MÁNAÐA KORT OG LÚXUS ÁRSKORT Í BOÐI VERÐ FRÁ 4.990 KR. Nánari upplýsingar á smarabio.is/biokort UPPLIFUN Í JÓLAGJÖF JÓL 2019 2 6 . N Ó V E M B E R 2 0 1 936
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132
Blaðsíða 133
Blaðsíða 134
Blaðsíða 135
Blaðsíða 136
Blaðsíða 137
Blaðsíða 138
Blaðsíða 139
Blaðsíða 140
Blaðsíða 141
Blaðsíða 142
Blaðsíða 143
Blaðsíða 144
Blaðsíða 145

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.