Fréttablaðið - 16.10.2020, Page 23
í mat og drykk, borða þar til það
er að springa af vellíðan og góðum
mat, en líka njóta stundarinnar
með sínum nánustu eða jafnvel
vinnufélögum, og skemmta sér í
góðra vina hópi,“ segir Siggi sem
hefur yndi af jólahlaðborðum og
matarstússinu í kringum þau.
„Jólahlaðborð er norrænn siður
Stóri salur
Bryggjunnar
tekur á annað
hundrað manns
og er sjarmer-
andi að geta
horft yfir í
netagerðina og
njóta útsýnis
yfir höfnina
í Grindavík.
Takið eftir
sviðinu þar sem
hljómsveit leik-
ur fyrir dansi.
FRÉTTABLAÐIÐ/
SIGTRYGGUR ARI
Siggi Hall segir
jólahlaðborð
vera eins og
jólin sjálf, með
hefðbundnum
jólamat í dálæti
þjóðarinnar en
alls verða um
fjörutíu réttir á
jólahlaðborði
Bryggjunnar.
FRÉTTABLAÐIÐ/
EYÞÓR
Siggi Hall er
fullur tilhlökk-
unar að taka á
móti gestum
í uppáhalds
jólamatinn sinn
á Bryggjunni
þegar nær
dregur jólum.
MYND/SIGURJÓN
RAGNAR
Það er ákaflega
sjarmerandi að
njóta kvöldstundar og
jólastemningar við
höfnina í Grindavík. Að
hlusta á brimið skella
utan í bryggjuna, sjá
norðurljósin dansa og
horfa út á óravíddir
Atlantshafsins yfir
indælu atlæti og góðum
mat á Bryggjunni.
Það er sannkallað jólaævintýri að taka sér ferð á hendur um fagurt landslag Suðurnesj-
anna og njóta gómsæts jólamatar
og kvöldskemmtunar við höfnina
í Grindavík, þar sem ríkir sjarmer-
andi og svolítið óhefluð hafnar-
stemning,“ segir einn af ástsælustu
meistarakokkum landsins, sjálfur
Siggi Hall.
Siggi er kominn í jólaskap og
ætlar af sinni alkunnu snilld að
matbúa hátt í fjörutíu jólakrásir á
dýrindis jólahlaðborð Bryggjunn-
ar í Grindavík. Honum til aðstoðar
verður matreiðslumaðurinn Dag
Kristoffersen sem unnið hefur í
mörg ár hjá Íslandshótelum, meðal
annars sem yfirkokkur á Hótel
Heklu.
„Ég er búinn að matreiða jóla-
mat á jólahlaðborð Íslendinga í
hartnær þrjátíu ár en ákvað að
ganga til liðs við góða félaga mína
á Bryggjunni fyrir hálfu öðru ári.
Við buðum upp á jólahlaðborð á
aðventunni í fyrra og seldist upp
öll sex kvöldin og yfir þúsund
manns mættu. Það skal engan
undra því þetta kalla ég skemmti-
jólahlaðborð með úrvali jólarétta,
líf legri stemningu og skemmti-
legri jólatónlist undir borðhaldinu
sem svo breytist í fjörugt jólapartí
þegar líður á kvöldið,“ segir Siggi,
en stuðtríó Magga Kjartans, Helgu
Möller og Axel Ó munu flytja jóla-
lög og leika fyrir dansi á jólahlað-
borði Bryggjunnar.
Bestu bitar bæjarins
Siggi ætlar að tefla fram mörgum
af sínum eftirlætis jólaréttum á
jólahlaðborði Bryggjunnar.
„Gestum Bryggjunnar ætla ég
að bjóða upp á jólamat í sér-
stöku dálæti, þar á meðal danska
„flæske steg“, séríslenska síldarrétti
og íslenska villigæs. Á boðstólum
verður hefðbundinn jólamatur af
fínustu sort og við vinnum allan
mat frá grunni,“ upplýsir Siggi í
einum mesta útgerðarbæ landsins.
„Við njótum þess að matbúa
jólarétti úr fersku sjávarfangi
bæjarins, enda er Grindavík einn
stærsti framleiðandi bleikju og
sjóbirtings, í algjörlega sjálf bæru
og umhverfisvænu landeldi. Því
verðum við að sjálfsögðu með
bestu bita bæjarins á jólahlað-
borðinu, sjóbirting sem við látum
reykja sjálfir og grafna bleikju,“
segir Siggi sem jafnframt leggur á
jólahlaðborðið allt frá jólalegum
forréttum yfir í kalkún, nautalund,
purusteik, hangikjöt, hamborgar-
hrygg og tilheyrandi meðlæti sem
kórónar hina fullkomnu jólamál-
tíð.
„Við verðum með allt sem
hugurinn girnist í munn og
maga og æðislegt hlaðborð með
ómótstæðilegum jólaeftirréttum,
eins og Pavlovu í jólaskapi, ris à
l’amande og fleira gómsætt og til-
heyrandi á jólum.“
Hafnarfílingur og fjör
Bryggjan í Grindavík státar af
einum skemmtilegasta veislu-
sal landsins sem tekur á annað
hundrað manns í sæti og er rúmt
um alla. Salurinn er nútímalegur
en inn af honum sést í netagerðina
og bryggjuna fyrir utan.
„Það er mjög skemmtilegur
hafnarfílingur á Bryggjunni og
fer vel um fólk,“ segir Siggi og
hlakkar til hlaðborðskvöldanna í
desember.
„Jólahlaðborð eru jafn hefð-
bundin og jólin sjálf heima. Flestir
vilja borða sömu jólaréttina yfir
hátíðardagana og þeir sem koma á
jólahlaðborð vilja gera vel við sig
Jólaævintýri við höfnina
Sjálfur Siggi Hall galdrar fram sínar uppáhaldsjólakrásir á jólahlaðborði Bryggjunnar í Grindavík á
aðventunni. Hann kallar það skemmtijólahlaðborð því á Bryggjunni er fjör og dansað eftir matinn.
Dag Kristoffersen matreiðslu-
maður. FRÉTTABLAÐIÐ/SIGTRYGGUR ARI
og vinsæll á öllum Norðurlönd-
unum. Maturinn er víðast hvar
með svipuðu sniði en þó með sín
sérkenni eins og Íslendingar sem
leggja á borð sitt séríslenska hangi-
kjöt, laufabrauð og síldarréttina.
Eitt eiga þau svo öll sameiginlegt
og það er hrísgrjónagrautur sem
eftirréttur og í mörg hundruð ár
hefur jólagrautur í hátíðarbúningi
verið snæddur á skandinavískum
jólum.“
Heimsfræg humarsúpa
Bryggjan er komin á heimskortið
fyrir matreiðslu á heimsmæli-
kvarða.
„Á sumrin iðar höfnin af
mannlífi og gestir stinga sér inn
á Bryggjuna til að fá sér ferskasta
fiskinn beint af kajanum og heims-
fræga humarsúpu sem í útlenskum
blöðum hefur verið sögð sú besta í
heimi,“ segir Siggi og víst er að jóla-
stund á Bryggjunni svíkur heldur
engan.
„Grindavík er íslenskt sjávar-
pláss eins og þau gerast best og þar
er ákaflega sjarmerandi að njóta
kvöldstundar og jólastemningar
suður með sjó. Þar sjást norður-
ljósin dansa yfir djúpinu þegar þau
skína, þar er heillandi að horfa og
hlusta á brimið sem skellur utan í
bryggjuna og horfa út á óravíddir
Atlantshafsins yfir indælu atlæti
og góðum mat á Bryggjunni.“
Jólahlaðborð Bryggjunnar verður
helgarnar 4. og 5. desember og 11.
og 12. desember. Borðapantanir
í síma 426 7100 og á netfanginu
info@bryggjan.com. Verð 9.900
krónur en 8.900 fyrir hópa.
KYNNINGARBLAÐ 7 F Ö S T U DAG U R 1 6 . O K TÓ B E R 2 0 2 0 JÓLAHLAÐBORÐ