Rit Búvísindadeildar - 10.07.1996, Side 22
17. tafla. Uppskera af höfuðsalati, 1989.
Table 17. Yield after different f>rowiní> periods ofcabbage lettuce, 1989.______________________
Afbrigði Uppskera eftir Uppskera eftir
37 og 41 vaxtardaga 44 og 48 vaxtardaga
kg/m^ þungi á höfði, g kg/m^ þungi á höfði, g
Varieties Growing period 37or 41 days Growing period 44 or 48 days
Mean yield kg/m? Mecm weight Mean yield kg/m? Mean weight
per plant, g per plant, g
Smjörsalat (Butterhed lettuce)
Atlanta 4,00 275 7,91 543
Grenoble 3,31 228 4,56 314
Tannex 4,34 298 8,44 580
Oresto 4,02 276 6,70 460
Issalat (Crisphead lettuce)
Nabucco 3,02 208 7,47 514
Bataviasalat (Batavia lettuce)
Doree de Printemps 2,69 185 5,24 360
Hansen Improved 3,69 253 7,91 544
Aðeins var uppskorinn einn reitur af hverju afbrigði, hvem uppskemtíma
árið 1989. Rétt er að taka fram að í umsögnum um stofnana, sem fara hér á eftir,
er m.a. farið eftir mati frá 1989, sem var mjög strangt.
18. tafla. Uppskera af afbrigðum höfuðsalats, ef sáð beint í gróðurhús, 1990-’92.
Table 18. Yield ofcabbage lettuce 1990-'92. Growins in ground in a cold plastic greenhouse.
Afbrigði Varieties Ár í athugunum Years of observations Uppskera kg/m^ Mean Yield kg/rr? Uppskera af plöntu, g Weight of a plant, g Vaxtar- dagar Growing period, days
Smjörsaíat (Butterhed lettuce)
Atlanta 1990,1992 2,51 321 60
Grenoble 1992 1,30 227 66
Tannex 1990 3,70 407 67
Tom Thumb 1991 2,16 238 70
íssalat (Crisphead lettuce)
Ithaca 1991 4,00 284 70
Nabucco 1990 6,39 703 86
Webbs Wonderful 1991-1992 6,95 517 69
Bataviasalat (Batavia lettuce)
Hansen Improved 1990 4,70 517 76
Árið 1990 var hvert afbrigði aðeins ræktað á einum reit, en 1991 og 1992 á
tveimur reitum.
Árið 1995 var Tom Thumb smjörsalat ræktað undir trefjadúk. Það var
gróðursett úti í garði 7. júlí eftir 30 daga uppeldi í heitu gróðurhúsi. Þann 11.
ágúst, eftir 69 vaxtardaga var salatið uppskorið og var þá 1,38 kg/mÁ Salatið leit
illa út, e.t.v. vegna þess að dúkurinn hafði verið of lengi yfir því.
16