Heilsuvernd - 01.12.1955, Síða 43
HEILSUVERND
127
„Tortillur“ (maískökur).
Maísdeig er bleytt örlítið í vatni, og um 50 g. deigkúlur flattar
út og lagaðar til i 'hendi sér i kringlóttar kökur, 3mm. þykkar,
sem síðan eru bakaðar á hitaplötu beggja vegna svo að þær losni
frá plötunni en brenni ekki. Kökurnar rná síðan bæta með alls
konar áleggi og viðbiti. T. d. hinar svonefndu „Tacos“-tortillur
með áleggi úr finsöxuðum salatblöðum, smjöraldíni, mjúkum osti
og lauk. Götusalar hafa þessar kökur á boðstólum í ýmsurn mynd-
um og þær eru daglegt brauð Mexíkóbúa.
(Wendepunkt).
Gjafir í Heilsuhælissjóð N.L.F.Í.
Sigurður Guðmundsson, Vestmannaeyjum kr. 250.00, Ludvig
Storr, Reykjavík kr. 100.00, Aðalbjörg Jónsdóttir, Stokkseyri kr.
100.00, Halldór Stefánsson, frv. forstjóri, Reykjavík kr. 100.00, Karl
Torfason, aðalbókari, Reykjavik kr. 500.00, Sara Finnbogadóttir,
saumak., Reykjavík kr. 50.00, Guðfinna Vernharðsdóttir kr. 100.00,
Ónefnd kona kr. 145.00, Safnað af Kristmundu Brynjólfsdóltur,
Hveragerði kr. 400.00, Safnað á matreiðslunámskeiði í Vestmanna-
eyjum kr. 225.00, Kona á Miklubraut kr. 100.00, Friðrik Gíslason.
Hofteigi 19 4 dagsverk, Náttúrulækningafélag Reykjavíkur kr. 10
þúsund.