Heilsuvernd - 01.05.1982, Blaðsíða 20
Paprikusalat
Mynd 5
Snarlréttur
Grænmetis — snarl
3 zúkíní
5 tómatar
1 dós sýrður rjómi
50 g tófú, skorið í teninga.
Tómatar og zúkíní skorið i
sneiðar og bakað í eldföstu fati í
15 mín. við 200° hita. Sýrðum
rjóma og tófú bætt í og bakað í
10 mín. til viðbótar.
Mjög gott útá ristað heilhveiti-
brauð. Og næringarríkt.
2-3 paprikur, skornar í hringi
2 dl. litlar grænar ertur
1 dl. steinselja
4 tómatar, skornir í litla bita
Nota sama lög og með hátíðasal-
atinu.
Sjá mynd nr. 5
Kartöflusalat
3 dl. skrældar kartöflur, skornar
í litla bita
1 stór paprika, rauð, skorin i
litla bita
1 dl. agúrka, smátt skorin
2-3 matsk. fínklippt dill
1 Vi matsk. eplaedik
1-2 tesk. basilikum
1 tesk. timian
Zi tesk. jurtakrydd
3 matsk. olía
Anna Katrín Ottesen
18 HEILSUVERND