Fréttablaðið - 17.12.2022, Page 47

Fréttablaðið - 17.12.2022, Page 47
The Phallic Bistro/Cafe er veitingastaður og kaffihús sem er staðsett í húsnæði Reðasafns Íslands við Hafnartorg í miðbæ Reykja- víkur. Sérstaða The Phallic Bistro eru gómsætar belgískar vöfflur sem eru í laginu eins og typpi. Þar má finna bæði sætar og ósætar vöfflur sem og árstíðabundnar vöfflur. „Í sætu vöfflunum er vinsælasta vafflan okkar með ferskum jarðar- berjum, nutellasósu og ristuðum pekanhnetum. Svo er líka vinsælt á köldum vetrardögum að fá sér vöfflu með karamellugljáðum eplum, valhnetum og karamellu- sósu eða bláberjavöfflu með mar- engs og bláberjasósu en við erum með mikið úrval af dásamlegum vöfflum,“ segir Elín Bergljótar- dóttir, veitingastjóri á The Phallic Bistro. „Við leggjum mikið upp úr því að gera allt frá grunni og nota einungis hágæða hráefni. Ósætu vöfflurnar okkar eru máltíð með frönskum kartöflum. Við erum til að mynda með „komex“ kjúkl- ingavöfflu, „pulled pork“ vöfflu, morgunverðarvöfflu og svo árs- tíðabundnu vöffluna okkar sem er með hreindýrakjötbollum,“ segir Elín og bætir við: „Þessar vöfflur hafa verið mjög vinsælar og fólk er að koma í mat frá morgni fram á kvöld en Reðasafnið er opið alla daga frá klukkan 10 til klukkan 19. Einnig bjóðum við upp á einstaklega gott kaffi og margir sem koma hafa haft orð á því að við séum með eitt besta kaffi á Íslandi, en við erum stolt af því að eiga einu Kees van der Western kaffivélina á landinu og bruggum í henni artisan kaffi sem sérfræðingarnir í Kvörn hafa valið og brennt. Allt kaffið okkar er keypt beint af býli og er hand- tínt og vistvænt. Einnig erum við með dásamlegt úrval af hágæða tei,“ segir Elín veitingastjóri. „Svo má nú ekki gleyma að tala um kokteilana og bjórinn. Við erum með 5 tegundir af bjór á dælu en þeir koma allir frá Reykja- vík Brewing og kokteilarnir okkar eru ekki af verri endanum en þeir eru einnig blandaðir með hágæða hráefni og meðal annars áfengi frá Reykjavík distillery. Einnig erum við með árstíðabundna hrásaft úr íslenskum krækiberjum sem við tínum sjálf og pressum.“ „Fyrir jólin í ár bjóðum við einnig upp á íslenskan villibráðar- platta sem er frábær smakkplatti fyrir þá sem elska villibráð og svo má nú ekki gleyma því að minnast á jólavöffluna í ár, en hún er einstaklega glæsileg með ferskum hindberjum, karamellu- sósu, piparkökum og sérstökum hátíðarís,“ segir Elín og bætir því við að allt sem gert er á The Phal- lic Bistro sé vel gert og starfsfólkið leggi mikla alúð og nákvæmni í veitingarnar sem í boði eru, en The Phallic Bistro var opnað á Hafnartorgi árið 2019. Eina sinnar tegundar í heiminum „Reðasafnið sjálft er einnig vel þess virði að heimsækja en það er það eina sinnar tegundar í heiminum. Þetta er fræðasafn með reðum af yfir 300 dýrum sem safninu hefur áskotnast á síðast- liðnum 25 árum. Þar er einnig að finna mikið af skemmtilegum og fróðlegum upplýsingum um dýrin. Einnig erum við með einstaka gjafavöruverslun með mikið af munum sem margir hverjir eru ófáanlegir annars staðar en mikið af gjafavörunni okkar er handgerð hér á landi sérstaklega fyrir safnið með viðeigandi þema safnsins. Reðasafnið og Bistroið er fjölskyldurekið fyrirtæki þar sem mikill metnaður er lagður í að veita viðskiptavinum okkar skemmtilega, vandaða og öðruvísi upplifun,“ segir Elín. n Elín veitingastjóri, með jólavöffluna í ár, en hún er með ferskum hindberjum, karamellusósu, piparkökum og sérstökum hátíðarís. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK Fimm tegundir af bjór á dælu eru í boði á The Phallic Bistro. Vinsælasta vafflan er með ferskum jarðarberjum, nutellasósu og ristuðum pekanhnetum. MYNDIR/MAGNÚS ÓSKARSSON Ósætu vöfflurnar eru máltíð með frönskum kartöflum. Í boði á The Phallic Bistro er jólaglögg ásamt góðum kaffidrykkjum, hágæða tei og ljúffengum kokteilum. Fyrir jólin bjóðum við upp á íslenskan villibráðarplatta sem er frábær smakkplatti fyrir þá sem elska villibráð. Elín Bergljótardóttir Dásamlegar belgískar vöfflur  kynningarblað 7LAUGARDAGUR 17. desember 2022 hafnartorg
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.