Rökkur - 01.04.1949, Qupperneq 31

Rökkur - 01.04.1949, Qupperneq 31
R O K K U R 31 Öl og bjór í matargerð. íslenzkar konur gera lítiö aS því að nota ol eSa bjór viö mat- argerð, þó aS sumar kunni aö hafa öl í brauð-súpu'; en öl og bjór má þó nota til þess að sjóöa í bæöi fisk og kjöt og þykir það víöa utanlands góð tilbreytíng. I Norðurálfu tíðk- ast þetta mjög og eru þessir drykkir líka notaðir i brauð, skorpusteik og búðinga. Svíar nota öl og síróp í kryddkökur, sem eru einkar-ljúfíengar. Húsmæður sumar hverjar þræða sínar vanalegu leiðir í nratargerð, en aðrar hafa skemmtun af að breyta til og rej'na nýjar aðferðir. Þær munu ef til vill gera tilraunir með að nota ölið í matargerð. Það Læknirinn vill að börnin fái útrás fyrir starfsþrek sitt í heilnæmum og gagnlegum leikjum. — Foreldrum væri líka gott að lita ekki á það með og mikilli ánægju ef barnið er eins og mús undir fjalaketti. Þau ættu heldur að hugsa um það, hvernig á því muni standa að það sé fjörlaust og athafnalítið. breytir smekk á matnum en þó geta þeir sem ekki eru ölvinir, vel fellt sig við kjöt og fisk soðinn á þenna Veg. Fiskur soðinn í bjór. 3 pund af fiski. 2 laukar, hakkaðir. 2 vænir bollar af bjór. 4 matsk. smjör eða smjörlíki. 2 matsk. hveiti. 1 tesk. salt. 2 matsk. púðursykur. 5 korn af heilum pipar. 2 negulnaglar. i tesk. Worcestershire-sósu. i matsk. edik. Opnið ölflöskuna 15 mín. áð- ur en á að nota ölið. Fiskurinn er hreinsaður vel og skorinn i þriggja þuml. þykk stykki. Smjör eða smjörlíki er hrært og laukurinn brúnaður \ því. Þá er hveitið látið í. Hrært í og látið krauma 2 min. — Nú er öllu öðru efni bætt í nema edik- inu. Flrært i sósunni dálitla stund og hún látin sjóða þar til hún er eins og þykkur rjómi. Þá eru fiskstykkin látin í og soðin þar til þau nærri eru full- soðin. Þá er edikinu helt í og siðan látið sjóða þangað til fiskurinn er búinn. Þá er fisk- urinn tekinn upp og lagður á fat. Sósunni hellt yfir. Sé þess
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Rökkur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Rökkur
https://timarit.is/publication/1770

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.