Rökkur - 01.04.1949, Page 32

Rökkur - 01.04.1949, Page 32
32 R 0 K K U H óskaö, er sósan síuS um leið og henni er hellt vfir fiskinn. Það tíðkast víða á megin- lanrli Norðurálfu að leggja kjöt, bæöi af veiðidýrum og húsdýr- um í kryddlög (lika i edikslög) láta það liggja í leginum um stund áður en það er steikt. Hér er uppskrift af því tagi: Kryddlögur úr bjór. "3 matsk. sykur. 1 matsk. salt. 1 tesk. negull. Ogn af cayenne-pipar. 2 ismolar. Rifinn börkur af 1 stórri sítrónu. 1 flaska af bjór (y2 fl.) y2 boili salatolía. Safi af 1 lauk, stórum. Hinu þurra efni er blandað vel saman. Rifna berkinum er biandað i og dálitlu af bjór. Hrært í svo að úr verði jafn- ingur. ísmolarnir látnir í. Nú er salatolíunni bætt í smátt og smátt og hrært í duglega. Því sem eftir er af öli er þá bætt i, sömuleiðis lauksafanum, eða þá smátt söxuðum lauk. Leginum er hellt i niðursuðu- krukku með þéttu loki. (Krukk. an þarf að taka y2 pott.) Þetta má vel standa í hlýju herbergi yfir nóttina. En síðan er það Iátið í ísskápinn (eða í kulda.) Þessi kryddlögur geymist á- gætlega. Það þarf að hrista krukkuna þegar af henni er tekið. Kjöt í kryddlegi. 3 til 5 pund af kjöti. y2 bolli af kryddlegi úr bjór. Vs tesk. pipar. 2 tesk. salt. Kjötið þarf að vera nýtt. Má vera nautakjöt, kálfskjöt eða kindalæri. Sé kjötið magurt má gjarnan spik-þræða það. Það er lagt i glerað fat eða bökunarfat með loki. y2 bolla af kryddlegi er hellt yfir það. Þa5 er sett í ísskápinn eða á vel kaldan stað og látið standa þar nokkurar klukkustundir og sé því snúið við og við. Það er svo tekið úr kryddleginum og látið renna vel af því, en lög- urinn geymdur. Nú er saltinu og piparnum stráð á kjötið. Kjötið er steikt í potti. Þegar það er orðið brúnt er 2 mat- skeiðum af kryddleginum hellt á og látið krauma við vægan hita, þar til það er fullsoðið. Meira af kryddlegi er bætt á og kjötinu snúið við og við. Safinn sem af því rennur er borinn með á borð en ekki önnur sósa.

x

Rökkur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Rökkur
https://timarit.is/publication/1770

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.