Morgunblaðið - 09.09.1984, Síða 37

Morgunblaðið - 09.09.1984, Síða 37
MORGUNBLAÐIÐ, SUNNUDAGUR 9. SEPTEMBER 1984 117 Héttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Krásir hölðu verið á borðum viku- langt, var þá sem sagt væri, — ... gæti vel hugsað mér saltfisk og hamsa ..." Verði sú freisting betri vitund yfir- sterkari — (og þið eigið afgang) þá eru hér fyrir- taks Saltfisks buff 500 gr saltfiskur 6 meðalstórar kartöflur 1 stór laukur 1 stórt egg (xk tsk. karrý) 1 bolli brauðmylsna 3 matsk. matarolía 1. Sjóðið saltfiskinn og hreinsið burt bein og roð. Kartöflurnar eru einnig soðnar og afhýddar. 2. Saltfiskurinn, kartöflurnar og hrár laukurinn er síðan hakkað saman í hakkavél. 3. Síðan er eggi, (karrýdufti) og örlitlum pipar bætt út í. Þessu er síðan blandað vel saman. Mótið úr fiskdeiginu lítil buff 8—10 stk. Veltið þeim upp úr brauðmylsnu og steikið þar til þau hafa fengið ljósbrúnan lit. Með saltfisks buffi er ágætt að bera fram gamaldags tómatsósu. Útbúið hvíta sósu (bechamel sósu) úr 1 % bolla af mjólk og bætið út í tómat „ketchup" til bragðbætis. Setjið sósuna síðan á fat, raðið fiskbuffi þar á og berið síðan á borð með nýjum soðnum kartöfl- um. Það er mjög gott að nýta fisk- afgang af nýjum fiski á svipaðan hátt. Þegar buff eru útbúin t.d. úr soðinni ýsu er betra að saxa lauk- inn smátt og láta hann krauma í örlítilli feiti þar til hann er mjúk- ur orðinn og ljós að lit. Einnig nægir að stappa saman fisk og kartöflur með gaffli áður en buff- in eru mótuð. Veltið þeim síðan upp úr brauðmylsnu og steikið á sama hátt. Með buffinu má bera fram steiktan lauk, — gamaldags tóm- atsósu eða hafa meira við og útbúa tatarasósu. Hún á vel við steiktan fisk. Tatarasósa lk bolli mayonaise 1 laukur lítill (niðurrifinn) 1 matsk. kapers 2—3 sætsúrar gúrkur (saxaðar smátt) 1 tómatur lítill (saxaður smátt) 1 matsk. steinselja (söxuð) safi úr sítrónu Öllu blandað saman. Bragðbætir: Þegar steikja á fisk er mjög gott að setja sítrónusafa á fiskstykkin og láta síðan 5—10 mín. líða þar til þau eru steikt. Sítrónusafinn gerir fiskinn bragðmeiri og betri. Verð á hráefni Saltfiskur (áætlað) kr. 70.00 Kartöflur kr. 15.00 1 egg kr. 5.50 laukur kr. 2.00 DELSEY c ~7l - Hallannúla 2 Hafnarstrœtl 18 Landið helga og Eggptaland Ævintýraferö sem aldrei gleymist. Egyptaland — Kairó — Pýramídarnir miklu — Sigling á Níl — Suöur-Egyptaland — Luxor og Asswan. Ekiö um Bedúínabyggöir Sinai-eyöimerkur frá Kairo til Jerúsalem. Heimsóttir sögu- staöir Biblíunnar Betlehem — Betania — Jórdandalur — Dauöahafiö — Jeriko — Nasaret. Dvaliö viö Genesaretvatn. 2 síöustu feröadagarnir viö hlýja baöströndina í Tel Aviv. Hægt aö fá Lundúnadaga á heimleiö. Vel skipulögö róleg ferö um fögur lönd og ógleymanlega sögustaöi Athugiö veröiö. Þaö er ótrúlegt kr. 43.750. (Nei, ekki prentvilla). Innan við 10 sæti laus núna. Innifaliö flugferðir og akstur milli Landsins helga og Egyptalands. Gisting á fyrsta flokks hótelum ásamt morgunverði og kvöldveröi alla ferðina. Fararstjóri: Guðni Þórðarson, sem fariö hefir á annan tug hópferöa meö íslendingum um þessar slóöir. Kynnið ykkur góöa feröaáætlun og einstakt verö og pantiö strax því þegar er búiö aö ráöstafa meira en 50 sætum. Aðrar ferðir okkar: Majorka, perla Miðjarðarhafsins Alla laugardaga. 2, 3 eöa 4 vikur. Samdægurs flug báöar leiöir en hægt aö fá Lundúna- eða Glasgow- dvöl á heimleiöinni Eftirsóttar íbúöir og hótel á Magaluf, Arenal eöa Palma. Verö trá kr. 18.900. (2 vikur, hótel með þremur máltiöum á dag). Kanarieyjar — Tenerife — Fögur sólskinsparadís Dagflug alla þriöjudaga. Verö frá kr. 19.800,- Malta sögufræg sólskinseyja. Thailand. Hong Kong. Kína. 5. nóv. 21 dagur. Á 35 dögum umhverfis jöröina 2. nóv. Indland, Delhi, Nepal, Bangkok, Hong Kong, Kína, Bali, Sydney, Ástralía, Fiji, Suöurhafseyjar, Hawaii, Vancouver, Seattle, Nýja-lsland, Gimli, Winnipeg, New York. Ötrúlega hagstætt verö og greiöslukjör. Aðeins 50 sæti tll ráöstöfunar. FLUCFERÐIR = SGLRRFLUC Vesturgötu 17, Rvík. Símar 10661, 22100 og 15331. kr. 92.50

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.