Morgunblaðið - 11.04.1985, Page 42
42
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 11. APRÍL 1985
Aöalfiindur
Iðnaðarbanka íslands hf. árið 1985 haldinn í Súlnasal Hótel Sögu kl. föstudaginn 12. apríl 1985. verður 14:00, arstörf þykkta S HF.
Á dagskrá fundarins eru aðalfund samkvæmt ákvæðum 18. gr. sam bankans. Bankaráð IÐNAÐARBANKA ÍSLAND
I önaðartankini n
Alltaf á fóstudögum
Tvíburar
— furöu fyrirbrigði náttúrunnar
San Francisco
Hlutastarf
— val eða kvöl?
Fólk á föstudegi
— Guðjón Pedersen, leikari
Föstudagsblaðid ergott forskot á helgina
IZUMI
STÝRILIÐAR
Allar stærðir fyrír allar
spennur. Festingar fyrir
DIN skinnur.
Gott verð. í
= HÉÐINN =
VéLAVÉRZLUN-SIMI : 24260
LAŒR-SÉRR^NTANIR-ÞJÓNUSTA
ii |
&
Flísar flísaefni verkfæri Komið í sýningarsal okkar og skoðið möguleikana á notkun Höganás flísa í húsið. Veljið síðan Höganás fyrirmynd annarraflísa = HÉÐINN = SBJAÆGI2, REYKJA(4K
fíéttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Þegar kannað er verð á lambalæri
í sunnudagssteikina og verðmiðinn
sýnir 600.00 krónur, er ei að furða
þó neytendum fallist hendur. —
Þetta er dýr biti. — Verðið verður
hagstæðara ef hægt er að útbúa tvær
fullkomnar máltíðir úr einu læri —
fyrir meðalstóra fjölskyldu. Matbúið
þennan ágæta rétt úr afganginum af
steikinni.
Lambakjöts
pæ
1 bolli soðin grjón
3 stk. egg
1 bolli rjómi eða kotasæla
'/) bolli mjólk
2 tsk. sítrónusafi
1 msk. rifinn laukur
'k tsk. salt
1 tsk. Worcesterhire sósa
(V* tsk. seasoned salt)
(& tsk. mulið kúmen)
1V4 bolli soðið eða steikt lamba-
kjöt skorið í litla teninga
500 g gulrætur
1. Sjóðið grjónin, W bolli grjón og
lVt bolli vatn gefa einn bolla af
soðnum grjónum. Setjið hita á
ofninn.
2. Blandið saman eggjum, sundur
þeyttum, kotasælu eða rjóma,
mjólk, sítrónusafa, rifnum lauk,
salti, Worcesterhire sósu, kryddi
og jafnið vel. Kjötteningarnir eru
síðan settir saman við.
3. Setjið blönduna í óbakaða köku
eða pæskurn og bakið f 200 gráðu
heitum ofni í u.þ.b. 40 mín.
Pæ eða kökuskurn:
1 bolli hveiti
'A tsk salt
'á bolli smjörlíki
3 msk. kalt vatn — ísvatn
Myljið smjörlíkið saman við
hveitið en meðhöndlið eins lítið og
hægt er, (skurnin verður léttari).
Blandið ísköldu vatni saman við
og notið til þess gaffal. Hnoðið
deigið létt, fletjið út og vinnið allt-
af frá miðju. Skurnin verður
stekkri. Setjið í pæ- eða tertuform
og stingið vel út með gaffli.
Skurn þessa má baka eina og
sér og nota fyrir aðrar fyllingar
eins og búðinga og fleira. Hún er
þá bökuð i 225—230 gráðu heitum
ofni í 8—10 mín.
Með rétti þessum er gott að bera
fram hrásalat og sætar gulrætur.
Hreinsið og sjóðið gulræturnar,
skerið síðan í bita. Hitið síðan 1
msk. smjörva og 1 msk. púður-
sykur á heitri pönnu og steikið
gulræturnar í sykurbráðinni þar
til þær hafa fengið ljósbrúna
áferð.
Verð á hráefni
Kjöt u.þ.b. kr. 200.00
egg kr. 33.00
kostasæla kr. 29.00
kr. 262.00
Við æfingar f Dyngjufjöllum.
Tvær hjálparsveitir stofnað-
ar í Suður-Þingeyjarsýslu
STOFNAÐAR hafa verið tvær hjálparsveitir nýlega. Sú fyrri, sem er sú 18. í
röðinni sem gengur til liðs við Landssamband hjálparsveita skáta, er Hjálp-
arsveit skáta á Fjöllum (HSF). Heimili hennar og varnarþing er á Grímsstöð-
um í Fjallahreppi, N-Þingeyjarsýslu.
Tilgangur HSF er að stunda al-
menna björgunar-, leitar- og
hjálparstarfsemi þegar verðmæti
eða mannslíf eru í hættu. Formað-
ur sveitarinnar er Sigurður Axel
Benediktsson bóndi á Grímsstöð-
um.
Hin hjálparsveitin er Hjálpar-
sveit skáta í Reykjadal (HSR) f
S-Þingeyjarsýslu.
Stofnfélagar voru um 20 talsins
og var Konráð Erlendsson kosinn
formaður sveitarinnar.
Aðsetur hennar er á Laugum í
Reykjadal. Tilgangur HSR er eins
og tilgangur HSF að stunda al-
menna björgunar-, leitar- og
hjálparstarfsemi er verðmæti eða
mannslff eru í hættu.
FALCON CREST
Frábærir framhaldsmyndaþættir
2 nýir þættir koma á hverjum
fimmtudegi
Fást á öllum helstu myndbandaleigum landsins
Dreifing: MYNDBÖND HF.
Skeifunni 8. Símar 686545 — 687310.