Morgunblaðið - 26.05.1996, Side 27
MORGUNBLAÐIÐ
SUNNUDAGUR 26. MAÍ 1996 E 27
giftum okkur klukkan 11 á föstudegi
héldum síðan veislu á eftir með snitt-
um og kampavíni og fórum til Banda-
ríkjanna um kvöldið." Þarmeð er
ekki öll sagan sögð því Ragnar segir
brúðkaupsnóttina hafa verið sögu-
lega. „íVrir það fyrsta náðum við
því að missa af flugvél sem við áttum
að taka áfram í innanlandsflugi í
Bandaríkjunum. Við leyfðum okkur
því að fara á rosalega flott hótel í
New York. Þar var þetta stóra og
mikla rúm sem hægt var að setja
smámynt í og fá afslappandi nudd.
_______jöfnuðu noutakjötssoði______
___________250 ml rjómi____________
_______1 msk. kornoð sinnep________
_______2 tsk. söxuð steinselja_____
1 msk. saxaður graslaukur
Steikið lundimar eftir óskum
gestsins. hitið laukinn í olíunni ásamt
chilepipar og ólífunum. Bætið í hvít-
víni. Sjóðið niður og bætið í ijóman-
um. Sjóðið aftur niður. Setjið nú út
í nautakjötssósuna, sósan á að hafa
ijómaáferð. Kryddið með steinselju
og graslauk rétt áður en sósan er
borin fram.
fletta að rúmið var bilað því það hristist alla nóttina og brúðkaup- snóttinni var eytt á gólfínu." Ragnar gefur lesendum uppskrift að þriggja rétta málsverði í brúð- kaupið. Kartöflu-, og beikonkaka Fyrir 6 800 g skrældar stórar kartöflur
saltog pipar
3 skalottulaukar
grg söxuð steinselja
400 g smjördeig
Rjómasoðinn humar með hvítlauk, tagliatelle og fersku spínati 250 g tagliatelle 100 g beikonstrimlar
2-3 egg
30 ml mjólk
300 ml sýrður rjómi
Forhitið ofninn í 200°C. Skerið kartöfiumar í 2mm þykkar sneiðar og gufusjóðið, svitið laukinn og stein-
30 g ferskt spínat
1 70 g humar seljuna.
80 ml rjómi Fletjið út deigið í 2 mm þykkt og
10 ml franskt vermouth bakið eins og venjulega í bökuformi
1 tsk. saltog pipar en stingið með gaffli í botninn fyrst.
1 tsk. marinn hvítlaukur Blandið saman kartöflunum, laukn-
1 msk. parmesan ostur um, steinseljunni og beikoninu og setjið í formið. Blandið saman sýrða ijómanum, eggjunum og mjólkinni, kryddið til og bakið í um það bil 30 mínútur.
50 g smjör
20 ml olía
Sjóðið pastað og hitið hreinsað spínatið í olíunni. Bætið pastanu út
í. Hitið humar í smjöri og bætið vermouth út í. Sjóðið snöggt upp og bætið íjómanum út í. Kryddið til með hvítlauknum, salti og pipar. Setjið pastað í djúpan disk, stráið ostinum yfir og setjið humarinn yfir. Sjóðið sósuna niður og bætið með köldu smjöri og dreypið yfir, ekki þó þann- ig að diskurinn fljóti í sósu. Þegar humarinn er eldaður þarf það að gerast eldsnöggt. Súkkulaöihjarta með Grand Marnier jarðarberjum Fyrir 2-4 300 q suóusúkkulaði
10 matarlímsblöð
1 msk. sterkt kaffi
3 cl koníak
1 1 hólfþeyttur rjómi
10-20 jarðarber
Heilsteiktar nautalundir með ólífu- og chilesósu 30 g smjör
2 msk. flórsykur
1 msk. appelsínubörkur
800 g nautalundir úr miðju 9 cl Grand Marnier
50 ml olía til steikingar 1 svampkökubotn
salt og pipar 2 msk. rifsberjasulta
Sósan: 50 ml matarolía Bræðið súkkulaðið, bleytið upp og bræðið matarlímið, hrærið út í súkk-
1 skalottulaukur saxaður ulaðið ásamt kaffi og koníaki.
6 svartar ólífur, fínt saxaðar Kælið aðeins niður og bætið ijóm-
'Afínt saxaður chilepipar anum út í. Stingið út kökubotninn og smyijið með sultunni, hellið súkkulaðimassanum yfir. Flamberið jarðarberin með Grand Mamier ■
50 ml hvítvín
100 ml nautakjötssósa búin til úr
Þetta má rœða
áóur en gengið er I hjónaband
7rETRRA gaf sr Þorvaldur
Karl Helgason lesendum
brúðkaupsblaðsins nokkrar
uppástungur um hvað hægt
væri að tala um fyrir hjónabandið
og þannig undirbúa sig fyrir það
Við birt-
aftur
sem í vændum er.
um þennan lista
því þau hjón sem
eru að gifta sig
í ár ættu að
geta stuðst við
hann líka.
• Raun- f
hæft mat á *
hvað
hjónaband-
ið veitir ,
mér, .4
skyldur og
erfiðleika
sem bíða mín.
• Hvernig mér lík-
ar við skapgerð og hátt-
erni tilvonnandi maka.
• Hvort mér finnst maki minn
sýna mér skilning og ég geti tjáð
mig við hann
• Hvort við getum rætt ágrein-
ingsmál og hvernig við leysum
deilumálin
• Hvort við höfum raunhæft
mat á fjárhagsgetu og erum sam-
mála um eyðslu og sparnað.
• Hvernig við veijum frítíma
okkar.
• Hvernig okkur gengur að
ræða kynlífið, hvað við viljum í
því sambandi.
• Hversu mörg börn viljum við
eiga, uppeldið.
• Eðlilegt og gott
samband okkar
við foreldra,
tengda-
|||K foreldra
og vini.
• H-
vernig
við
ætl-
um að
hafa
verka-
skiptingu
*"5 og hvernig við
deilum ábyrgð-
inni.
• Hver afstaða okkar er til
trúarinnar.
• Hvernig aðlagast uppruna-
fjölskyldan breytingum og hefur
það áhrif á mig.
• Hversu tengd erum við fjöl-
skyldunni og hve miklum tíma
viljum við eyða með henni?
Fylgstu meb í
Kaupmannahöfn
Morgunblabib
fæst á Kastrnpflugvelli
og Rábhústorginu
-kjarni málsins!
iHVj
Er brúðkaup, barnsfœfnng e&a afmœli hjá
a:ttíngjum cða vinum : dag7 Heiilaskeyb
Pósfs og sírna h.cnta viö oll fœktfœri og oru
falleg kyeöja á góð.urn stundum Tekjö er o
móti símskeyturn í 146 allan sólarhringmn
POSTUR OG SIMÍ