Morgunblaðið - 27.06.1996, Qupperneq 25

Morgunblaðið - 27.06.1996, Qupperneq 25
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 27. JÚNÍ1996 25 Sól hf og Potta- galdrar í samstarf Afraksturinn tvenns konar grillolíur ÞESSA dagana eru að koma í verslanir Víóla grillolíur frá Sól hf. en þær eru búnar til í sam- starfi við Pottagaldra ehf. Sól framleiðir og markaðssetur olíurnar en kryddið í þær kemur frá Pottagöldrum. í fyrstu er um að ræða tvær tegundir, Lamb Is- landia grillolía sem er einkum ætl- uð fyrir lambakjöt og síðan Chorizo olía sem er sérstaklega mælt með fyrir svínakjöt. Grillolíurnar geymast vel við stofuhita í lokuðum skáp þar sem sól kemst ekki að þeim. Þessar olíur má einnig nota sem salatolíu. Þá er blandað saman við olíuna góðu vínediki og það notað út á salatið. Þá er hægt að nota grillol- íuna þegar verið er að pönnus- teikja. Sé kjöt marínerað í kryddolíunni Finnskir dagar í Mun- aðarnesi FINNSKIR dagar hefjast 29. júní næstkomandi í veitingahúsinu Mun- aðarnesi í Borgarfirði. Finnskur matreiðslumeistri, Juha Vaini- onpáá, stýrir matargerðinni þessa daga, en hann hefur valið nokkra þjóðlega finnska rétti á matseðil- inn til að kynna Islendingum. Juha er ungur matreiðslumað- ur sem hefur meðal annars starfað í listam- iðstöðinni Ret- retti í austur Finnlandi. Kona hans Eva Arna- dóttir matreiðslumaður er með hon- um í för. í veitingahúsinu Munaðarnes hefur verið lögð áhersla á menningu i mat, listsýningar og tónlistarvið- burði, auk þess að þjóna orlofsgest- um í sumarhúsum. Veistingahúsið er öllum opið frá fimmtudegi til laugardags kl. 18:00 og á sunnu- degi frá kl. 11.30. Juha Vainionpaa. GAROSLÖNGUR SLONGUTENGI GARÐÚÐARAR . ÚOAKÚTAR I PÓR HF Doykjavík - Akureyri Reykjavík: Ármúla 11 -Slmi 568-1500 Akureyri: Lónsbakka - Sími 461-1070 ; NEYTENDUR MARBERT kaupauki Glæsileg svört hliðartaska fylgir með HYDROSOME og einum hlut úr nýju förðunarlínunni. HYDROSOME er rakakrem sem sér húðinni fyrir stöðugum og langvarandi raka í allt að 24 klukkustundir. HYDROSOME Rakakrem fyrir allar húðgerðir. MARIANNE Tofdal þróunar- stjóri hjá Sól hf og Sigfríð Þórisdóttir eigandi Potta- galdra ehf. má geyma kjötið þannig svo dögum skiptir en síðan er líka hægt að pensla hráefnið fyrir grillun. Mikil- vægt er að salta og pipra um leið og eldað er til að draga fram bragð olíanna. Grillolíurnar innihalda hrein- ar afurðir, engum aukefnum né salti er bætt í þær. Morgunblaðið/Sverrir LAMB Islandia grillolía og Chorizo grillolía. FersMr kjvtfdingvir á fiwivvrtvuteqi Heilsteiktur kjúklingur með vínberjasósu (Uppskrift fyrir fjóra) 2 heilir ferskir kjúklingar 1 dl græn vínber 1 dl blá vínber 2 skallotlaukar, fínt hakkaðir 1 msk balsamico edik 1 tsk hlynsíróp 1/2 lítri soð úr kjúklinga- eða andakjötskrafti (Oscar) 1 dl rjómi örlítil sletta af púrtvíni (má sleppa) sósujafnari Hreinsið kjúklinginn vel og kryddið bæði að innan og utan með kjúklingakryddi. Látið á grind í ofninn og ofnskúffu undir. Steikið í ofninum við 160 gráðu hita í einn tíma. Hækkið hitann á ofninum í 220 gráður og steikið í 15 - 20 mínútur í viðbót. Fylgist vei með kjúklingnum eftir að hitinn hefur verið hækkaður. Sósan: Skerið vínberin í tvennt og fjarlægið stein- ana. Látið í skál og setjið edikið og hlyn- sírópið yfir þau. Látið standa saman við stofuhita i hálftíma. Steikið skallotlaukinn í smjöri án þess að brúna hann. Bætið þar út í vínberjunum og ediksafanum. Hellið soðinu yfir og látið sjóða saman í smátíma. Bætið rjómanum í og sjóðið saman. Þykkið létt með sósujafnara og slettið örlitlu af púrtvíni út í ef vill. Berið kjúklinginn fram með nýju íslensku grænmeti og bökuðum kartöflum. HAGKAUP - fyrlrfjölskHldunaz Afskornar rósir 1. flokkur (stórar og flottar) aðeins kr/stk hansarós
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.