Dagur - 25.10.1997, Blaðsíða 13
Ðxmir
LAVGARDAGVR 2S. OKTÓBER 1997 - 29
LÍFIÐ í LANDINU
i.
1 bolli mjólk
1 tsk. nesquick
1 tsk. kakó
4 ískúlur
1. Þarna er allt sett saman í
matreiðsluvél og hrært í 1
mínútu, eða þar til hráefnið
hefur blandast vel saman.
2. Hellt í 2 glös og drukkið með
röri.
Amerískar
pönnukökur
Undirbúningur: 5 mín.
Bökunartími: 2 mín. á köku
Um 10 pönnukökur
1 bolli hveiti
_____________2 egg____________
% bolli mjólk
má setja örlítinn sykur út í
deigið, smjör til steikingar
1. Hveiti, egg og mjólk er sett í
skál og hrært vel saman með
handþeytara.
2. Pönnukökurnar eru þykkari
en venjulegar pönnukökur en
þær eru bakaðar á pönnu-
kökupönnu sem smurð er
með örlitlu smjöri.
3. Bakaðar á vægum hita þar til
þær verða ljósbrúnar, um 40
sek. á hvorri hlið.
4. Pönnukökurnar eru bornar
fram með smjöri og köku-
sýrópi.
Franskt
ristað brauð
Undirbúningur: 5 mín.
Bökunartími: 2 mín.
Fyrir 2
__________1 egg_________
'A bolli mjólk
2 sneiðar af franskbrauði
smjör til steikingar
1. Eggið og mjólkin er sett sam-
an í skál og hrært vel með
gaffli.
2. Brauðsneiðarnar eru lagðar f
mjólkurblönduna, önnur í
einu, þar til þær blotna í
gegn. .
3. Þá eru þær steiktar á pönnu
með örlitlu smjöri, í um 1
mfnútu á hvorri hlið, þar til
þær fá á sig brúnan lit.
4. Brauðið er gott að bera fram
með smjöri, kökusýrópi, hun-
angi eða smá sykri.
Eggjakaka
Undirbúningur: 2 mín.
Eldunartími: 2 mín.
Fyrir 1
2 egg, 2 tsk. vatn, 2 tsk. smjör
1. Eggin eru sett í skál með
vatninu og hrærð vel með
gaffli.
2. Smjörið er sett á pc muna og
Iátið bráðna. Hcllar höfð
miðlungsheit.
3. Þá er eggjablöndunni hellt á
pönnuna og kökunni snúið
þegar hún er farin að bakast
vel í gegn.
4. Það er mjög gott að hafa eitt-
hvað meðlæti með eggjakök-
unni. Grænmeti, skinka og
ostur passar vel. Það er hægt
að setja á pönnuna áður en
kökunni er snúið eða jafnvel
borða það með henni þannig
að hún sé brotin í tvennt.
Súkkulaðibitar
Undirbúningur: 15 mín.
Bökunartími: 30 mín.
Um 25 bitar
200 g suðusúkkulaði
4 tsk. smjör
1 bolli dökkur púðursykur
'A bolli píkant hnetur, brytjaðar
2 egg, hrærð með gaffli,
1 bolli hveiti
1. Bökunarofninn er settur á
180°C hita og bökunarform
smurt að innan.
2. Súkkulaðið er sett í pott og
smjörið með. Látið bráðna og
blandast vel saman.
3. Sykurinn og hneturnar er þá
sett út í pottinn og hrært
saman með sleif.
4. Eggin sett út í og aftur hrært
vel.
5. Þá er hveitið að lokum sett í
pottinn og allt hrært mjög vel
saman.
6. Deiginu er hellt í kökuformið
og bakað í 30 mínútur.
7. Þegar kakan er tilbúin er ör-
litlum flórsykri stráð yfir hana
áður en hún er borin fram.
j-' ■-
„ É g n o t á
8 0 0 oúmeria,
v e e, a a þ e s s
a ö þ a u e r u
gjaldfrjáls.“
ÓlöfJóna Sigurgeirsdóttir símadama og húsmóðir
800 NÚMER
800 númerin eru auðþekkjanleg á því að þau
byrja öll á 800. Þú borgar ekkert fyrir símtölin, hvar
sem þú ert staddur á landinu.
Fjölmörg fyrirtæki og stofnanir hafa þegar nýtt sér
800 númerin til að auðvelda viðskiptavinum
sínum leið að þjónustu og upplýsingum. Sérstakur
listi með þeim aðilum sem bjóða upp á gjald-
friáls þjónustunúmer fylgdi síðasta
símreikningi en einnig er hægt að
hringja í Þjónustumiðstöð símans
í 800 7000 og biðja um að fá hann
sendan heim.
800 NÚMERIN ERU GJALDFRJÁLS
og góð leið til að nálgast upp-
lýsingar eða panta þjónustu.
ATH.
Hringing úrfarsíma i 800 númer
er áfarsímagjaldi.
fk
'
/
fi
Htl N Ú M í
BYRJUNIN A GÓÐU SAMBANDI
PÓSTUR OG SÍMIHF
s d m b d n d i v i ð þ i s,