Dagur - 08.08.1998, Síða 13
LAUGARDAGUR 8. ÁGÚST 1998 - 29
íJMpir-
Hráefnið í marineringuna er
allt hrært saman og því hellt
yfir kjötið. Látið bíða í 30 mín-
útur áður en kjötið er steikt í
ofni á 200°C hita í 20-30 mín-
útur. Þegar sósan er útbúin er
mangóið afhýtt, chillí hreinsað
og skorið smátt ásamt engifer-
inu. Allt sett á pönnu, ásamt
sykri, ediki og kryddi. Látið
malla í 15 mínútur áður en bor-
ið er fram með kjötinu sem lát-
ið er bíða örlítið áður en það er
borðað. Góðgæti með
eggjanúðlum, grænmeti eða
hrísgrjónum.
Sumargrænmeti
í ofni
6 matarmikilir tómatar,
í þykkum sneiðum
1 rauðlaukur í sneiðum
4 eggaldin í sneiðum
4 msk. ólífuolía
2 msk. jurtaedik
2 marin hvítlauksrif
2 tsk. timían
salt og pipar
Grænmetið er smurt með 1
msk. af olfu og ristað í ofni á
200°C hita í 10 mínútur. Af-
gangnum af olíunni, edikinu,
hvítíauknum og kryddinu er
blandað saman. Grænmetinu er
komið fyrir í eldföstu móti og
olíunni hellt yfir, mótið hulið
með álpappír og rétturinn sett-
ur í 200°C heitan ofn í 15 mín-
útur, álpappírinn tekinn af og
rétturinn bakaður aftur í 15
mínútur. Borið fram með góðu
brauði og extra-virgin ólífuolíu.
Sumargrænmeti í ofni.
^ 4 i, il £
Handt/erk
og
hðnnun
í tilefni af Handverkssýningunni
sem haldin verður að Hrafnagili í Eyjafirði
dagana 13. -16. ágúst
gefur Dagur út aukablað
um Handverk og hönnun
fimmtudaginn 13. ágúst.
Blaðinu verður dreift til gesta
á sýningunni og því kjörinn vettvangur
fýrir auglýsendur að ná til sýningargesta.
Auglýsingapantanir í blaðið þurfa að berast fyrir kl. 16.
þriðjudaginn 11. ágúst.
Símar auglýsingadeildar eru 460-6191,
460-6192, 563-1615 og 563-1642
Góður ferðafélagi.
Fyrir meltingarfærin.
á25>
Eilsuhúsið
Skólavörðustíg, Kringlunni, Smáratorgi
og Skipagötu 6, Akureyri
STÁLKLÆÐNINGAR Á ÞÖK OG VEGGI UTANHÚSS SEM INNAN
PLASTISOLHÚÐAÐAR - POLYESTERHÚÐAÐAR OG
ALÚSINKHÚÐAÐAR MEÐ ALC
BÁRUSTÁL
GARÐASTÁL GS-20
GARÐASTÁL GS-45
GARÐAPANILL
SLÉTT RÁSAÐ
ALLIR FYLGIHLUTIR
BLIKKSMÍÐI
BOGAVÖLSUN
Á BÁRUSTÁLI
GARÐASTÁL
STÓRÁSI 4*210 GARÐABÆ
Sími 565 2000 • Fax 565 257