Dagur - 10.04.1999, Qupperneq 12
X^íit
28
LAUGARDAGUR 10. APRÍL 1999
Meðlæti
Kartöflur
hertogaynjunnar
Efili:
7 bollar skrælaðar kartöflur
skornar í teninga
7 teskeiða ósalt smjör
2 eggjarauður
1/2 - 1 tsk. salt
Aðferð:
* Skrælið kartöflurnar, skerið
í teninga. Setjið í pott með
köldu vatni og sjóðið í 15-20
mínútur. Þangað til hægt er að
stinga gafli auðveldlega í gegn-
um þær.
* Hellið vatninu af kartöflun-
um og setjið aftur yfir helluna í
nokkrar sekúndur til þess að
þurrka.
* Stappið kartöflurnar í stórri
skál. Blandið smjörinu, eggja-
rauðunum og saltinu saman við.
* Setjið maukið í rjóma-
sprautu og búið til píramída úr
því á smurða bökunarplötu.
* Hitið ofinn í 230°C
* Setjið plötuna inní miðjan
ofninn og bakið í 15-20 mínút-
ur.
Fermingartilboð: 39.900,- kr.
þar sem gæðin heyrast
Ármúla 17, Reykjavík, sími 568 8840
XD-452
• Mikiö afl: 2x70 W RMS í stereo.
• Auðveldar stillingar með tveimur
snúningstökkum (jog control).
Nýtt marglitt Ijósaborð.
• Extra bassi.
• Forstilltur jafnt sem stillanlegur
tónjafnari.
• Þrívíddarhljómur.
• Stafrænt RDS útvarp með
30 stöðva minni.
• Klukkurofi.
• Þriggja diska spilari með CD-text og
handahófsspilun.
• Tvöfalt kassettutæki.
• Útgangur fyrir sub-woofer.
• Stafrænn útgangur fyrir minidisc-
spilara.
Aðrar hljómtækjastæður
á fermíngartilboði:
XD-351 2x40W RMS: 34.900,-
XD-551 2x100W RMS: 42.500,-
XD-751 3x135W RMS með innbyggðum
sub-woofer: 54.900,-
XD-951 5x100W RMS
Dolby Pro Logic 69.900,-
XD-981MD 2x100W RMS
með minidisc-spilara: 74.900,-
KENV/OOD
Árgerö 1999 - 2000
Kartöflusalat
Efiii:
24 rauðar kartöflur með hýðinu.
Skornar í sentimeters
breiðar sneiðar
3 msk. olívuolía
l msk. salt
2 tsk. svartur pipar
250 g beikon, skorið í teninga
l stór laukur
Amerísk gæða
framleiðsla
30-450
lítrar
l\\lu Umboðs-
menn um
land allt
RAFVÖRUR
ARMULI 5 • RVK • SIMI 568 6411
1 msk. hveiti
'A bolli kjötsoð
2 msk. ljós púðursykur
eplaedik
graslaukur
Aðferð
* Skolið kartöflurnar og skerið
í sentimeters þykkar sneiðar
* Blandið kartöflununum,
olívuolíu, salti og pipar saman.
Raðið kartöflunum á bökun-
arpönnu.
* Bakið kartöflurnar í ofni við
200°C hita í 10 mínútur. Snúið
þeim síðan \4ð með töngum og
bakið í 5-10 mínútur til viðbót-
ar. Þangað til kartöflurnar eru
orðnar stökkar.
* Setjið kartöflurnar í stóra
skál. Bætið 2 msk. af eplaediki
saman við. Setjið til hliðar en
haldið heitu.
* Eldið beikonið. Hellið fit-
unni af og setjið til hliðar.
Geymið 14 bolla af fitunni. Setjið
fituna á ný á pönnuna.
* Steikið laukinn á pönnunni
þangað til hann er orðinn glær
og glansandi. Hrærið hveitinu
saman við og látið þykkna. Bæt-
ið 'A bolla af eplaediki saman
við, kjötsoðinu og púðursykrin-
um.
* Þegar þetta er orðið þykkt
eins og hunang, bætið þá
beikoninu aftur á pönnuna og
hellið yfir kartöflurnar.
* Bætið graslauknum saman
við og kryddið.
* Berist fram volgt.
IKL , MeB tilkomu S3.Starismenn eru allar upplýsingar um starfsfólkiö á
■ einum stað. S3.Starismenn nýtist öllum starfsmönnum fyrirtækisins og
er úmissandi verkfæri fyrir starfsmannastjóra og aöra st]órnendur.
SftlH” í S3.Starismenn eru skráöar upplýsingar um starfsmenn og starfsferil.
Gefinn er kostur á að skrá inn umsókn, ráðningarsamning, starf, starfslýsingu,
skólavist, námskeið og leyfi. I stofnupplýsingum um hvern starfsmann er haegt að
191 Premium Partner
Skaftahlíð 24 • Sími 569 7700
Dreiiingaraðili Lotus Notes á fslandi
http ://www.nyherji.is