Dagblaðið Vísir - DV - 20.03.1984, Blaðsíða 6

Dagblaðið Vísir - DV - 20.03.1984, Blaðsíða 6
6 DV.ÞRIÐJUDAGUR20. MARS1984. \iMX / VA _ * J** * "L*Z ’t'i i *»***<%‘V ^ÍW' #í%v ■ *. ■ * ♦ * ' Neytendur Neytendur Neytendur Neytendur $t.ðajitt s#}uda$ur í'ókkumf’, Geymist í kœli við 0~4'yC Tvær tegundir af búdingum, vanillu- og súkkuladibúðingar frá Mjóikursamlagi KEA á Akureyri. Umbúðimar eru frá Reykjalundi. D V-mynd Bj. Bj. BUÐINGAR í DÓSUM Tvær tegundir af búöingum í 200 g dósum eru komnar á markaðinn. Búöingarnir eru tilbúnir til neyslu. Aö sögn Kristins Guönasonar hjá Osta- og smjörsölunni, þaö fyrirtæki sér um dreifingu á búðingunum, er tæpur hálfur mánuöur síðan þessir búöingar komu á markaöinn. Þeir eru framleiddir hjá Mjólkursamlagi KEA á Akureyri. I heildsölu kostar hver dós 11 krónur. Viö könnuðum verö á búðingunum í einni verslun og kostaöi dósin 12,65 kr. en verðið get- ur veriö mlsmunandi eftir verslun- um vegna frjálsrar álagningar. ,,Ef búðingunum veröur vel tekið af neytendum,” sagöi Kristinn Guðnason, „geta hugsanlega komiö á markaðinn fleiri bragötegundir.” Einnig gat Kristinn þess að hugsan- lega kæmu búðingarnir í 500 gramma dósum síöar. Búðingarnir fengu misjafna dóma hjá mönnum hér ,,í dómnefnd” — of sætir, sagöi einn. Næsti var til- tölulega ánægöur, þó aöeins of mikið súkkulaðibragö af súkkulaöi- búðingnum. En smekkur manna er aö sjálfsögðu misjafn og einnig dóm- nefndarmanna. -þg Frá Kjötbúri Péturs, en þar var áður Kjötverslun Tómasar Jónssonar/ sem var liklega flestum Reykvikingum kunn. D V-mynd E. Ó. Ný kjötverslun: „Persónuleg og fagleg þjónusta” — eitt af markmiðunum „Gróand- inn” — kemurá næstunni Tímarit um garöyrkju, útilíf og tóm- stundir mun koma út innan skamms. Hafsteinn Hafliöason garðyrkjumaður mun ritstýra „Gróandanum” en þaö veröurnafnritsins. Fyrsta tölublaöiö kemur út í næsta mánuöi og í því verður meðal annars fjallað um garöplöntur hvers konar og meðferö þeirra vor og sumar, mat- jurtir og nýtingu heimilismatjurta- garöa, sumarblóm og pottaplöntur. Siglingar, hestamennska, fjöruferöir, fjallgöngur og gæludýr á heimilum veröa einnig meöal efnis í fyrsta tölublaðinu. Þá fær matseld sinn skammtíritinu. Aformaðeraðritiö „Gróandinn” komi út fjórum til sex sinnum á ári og verður þaö bæði selt í áskrift og lausasölu um allt land. Ut- gáfufélagið Fjölnir hf. gefur tímaritið út. -ÞG. AFMÆLISGETRAUN Á FULLU ÁSKRIFTARSÍMI „Eg heid aö fólk sækist eftir því aö fá persónulega þjónustu. Viö leggjum höfuöáhersluna á aö veita viðskiptavinum okkar persónulega þjónustu og einnig faglegar ráðlegg- ingar í sambandi við meöferð þeirra matvara sem hér eru á boðstólum,” sagöi Pétur Pétursson kjötiönaöar- maður. En hann hefur ásamt konu sinni, Onnu Sigríöi Einarsdóttur, opnað nýja verslun þar sem áður var Kjötverslun Tómasar. Nýja verslunin heitir Kjötbúö Péturs og er lögö sérstök áhersla á aö hafa á boðstólum unnar og óunnar kjöt- vörur af ýmsu tagi. Þá er einnig stefnt aö því aö hafa sem f jölbreytt- ast úrval af villibráð. Nú eru t.d. fá- anlegar rjúpur og hreindýrakjöt. Aö sögn Péturs hefur nýja verslunin hlotið góðar viötökur hjá viðskiptavinum. Pétur hefur starfaö sem kjötiönaðarmaöur í 12 ár og þar af 6 ár hjá Kjötverlun Tómasar. Hann hefur því mikla og góöa reynslu í aö framreiöa kjöt, sem ætti að koma viðskiptavinum aö góöum notum. I hádeginu er seldur heitur matur af ýmsu tagi og er hann á mjög viöráðanlegu veröi. Þrjár kjöt- bollur meö sósu og öllu tilheyrandi kosta 49 krónur. Hægt er aö fá skammtað að eigin vali og kostar vænn fulloröinsskammtur frá 50 krónum í 80 krónur. -APH. Þóröur Sigurösson á kjúkiingastaðnum í Tryggvagötu tekur nýsteikt og reykt svínarifin út úr vélinni. Þarna er fæða sem eflaust á eftir að falla mörg- um hér vel í geð. Nýr matur á kjúklingastaðnum íTryggvagötu: Svínarif til að naga heima eða á staðnum Hinn vinsæli kjúklingastaöur í Tryggvagötu í Reykjavík er þessa dagana aö byrja aö matreiða nýjan rétt, sem eflaust á eftir aö veröa vin- sæll hér á landi eins og víöa annars staðar. Þarna er um að ræöa svínarif ,,a la Barbq” sem seld veröa í bitum á kjúklingastaönum, annaðhvort til aö borða þar á staðnum eöa til að taka með sérheim. Keypt hefur veriö sérstök vél frá Bandaríkjunum sem sér um að reykja og steikja rifin á staönum. Tekur vélin um 45 pund af rif jum í einu. Eru þau látin í hana og notaöur hikkoríviöur viö reykinguna til þess aö rétt bragö fáist. Reykingin og steikingin tekur um 30 mínútur. Þá eru rifin tekin út og skorin í hæfilega bita og pensluö meö sér- stakri „Bar-b-q” sósu, en efnið í hana er innflutt frá Bandaríkjunum, svo og hikkoríviðurinn sem notaöur er viö reykinguna. DOSASKYR OG POKASKYR — ermunuráþví? Gísli Jónsson sendi okkur bréf og bað okkur aö leita svara í sambandi viö þær skyrtegundir sem hér eru á markaðinum. Gísli segir í bréfi sínu: A markaöinum hér eru tvær tegundir af skyri, þ.e. í plastpokum og í dósum. Eg hef heyrt ávæning af því aö hér sé um tvær ólíkar tegundir aö ræöa hvaö varöar hollustu, en mér gengur illa aö fá þaðstaöfest. Þaö sem mig langar aö fá staðfestingu á er hvort í skyri í dósum sé búiö aö eyða þeim gerlum sem taldir eru mjög hollir fyrir meltinguna, en í pokaskyri séu þeir lifandi. „Hvaö snertir hollustu og næringar- gildi er enginn munur á þessum tveimur tegundum af skyri. Munurinn felst fyrst og fremst í framleiðsluaöferöum sem notaöar eru,” sagði Birgir Guö- mundsson, framleiöslustjóri hjá Mjólkurbúi Flóamanna, þegar DV innti hann eftir því hvort munur væri á þessum tegundum. Hann sagöi aö skyr í dósum, sem Mjólkurbú Flóamanna framleiöir, væri gerilskert. Gerilskeröing þýddi þaö að gerinu í skyrinu væri eytt, en sjálf skyrgerlafóran væri eftir sem áöur í skyrinu. Þetta væri gert til að koma í veg fyrir loftmyndun sem er samfara gerjun og hefur þau áhrif aö geymsluþolið eykst. I pokaskyri er geriö í skyrinu en umbúðirnar eru meö þeim eiginleikum að umbúðirnar skila frá sér lofti en ekki inn. Þá er einnig beitt vélrænum aö- ferðum viö aö skilja skyriö frá skyr- hlaupinu. Skyrhlaupið væri sett í skil- vindu þar sem mysan væri skilin frá hlaupinu. I þessari skilvindu væri einnig hægt aö stýra mjög nákvæm- lega þurrefnainnihaldi skyrsins. Þessi aöferð er mun þrifalegri en sú gamla þar sem mysan var síuö úr skyr- hlaupinu meö því aö setja þaö í lérefts- poka. Einnig væri mun erfiöara aö stýra þurrefnainnihaldinu meö þeirri aðferö.Samkvæmt reglugerð ætti þurr- efnainnihaldið aö vera 16 prósent. I dósaskyri er það rétt rúmlega 17 prósent en í pokaskyrinu getur þaö rokkað frál7uppí20prósent. -APH.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.