Dagblaðið Vísir - DV - 05.03.1994, Page 7
Nj ó 11 u v e l!
ms
SMJÖRLÍKISGERÐ
LAUGARDAGUR 5. MARS 1994
dv Fréttir
Mávurinn:
Troðf ullt efftir
afhendingu
DV-verðlauna
„Aðsókn að Mávinum var aðeins
farin að dala og við ætluðum að taka
hann af dagskrá. En síðan fékk sýn-
ingin Menningarverölaun DV og þá
troöfylltust síðustu sýningarnar. Síð-
asta sýning var áætluð í kvöld en það
var strax orðið uppselt á hana á
mánudaginn," sagði Stefán Baldurs-
son þjóðleikhússtjóri í samtah við
DV.
Uppfærsla Þjóðleikhússins á Máv-
inum eftir Anton Tsjekhov fékk
Menningarverðlaun DV í leiklist sem
afhent voru 24. febrúar. Uppfærsl-
unni stjórnuðu þrír Litháar og þótti
sýningin mikill Ustviðburður.
Vegna mikillar eftirspurnar, sem
varð eftir miðum á Mávinn, reyndu
Þjóðleikhúsmenn að finna pláss í
dagskránni fyrir aukasýningu og
ákveðið að hún yrði þriðjudaginn 15.
mars. „Menningarverðlaun DV virð-
ast hafa sitt að segja,“ sagði Stefán.
-hlh
Flugmálastjóm:
Ekki stef na að
flugvelli
Gylfi Knstjánsson, DV, Akureyri:
ÐV birti fyrir nokkrum dögum
frétt, byggöa á viðtah við umdæmis-
stjóra Flugmálastjórnar á Noröur-
landi, þar sem fram kom aö flugvell-
imir á Kópaskeri, Raufarhöfn,
Bakkafirði og Vopnafirði yrðu lagðir
niður og flug á þessu svæði stundað
frá Þórshöfn.
í tilefni af þessu segir Jóhann H.
Jónsson, framkvæmdastjóri flug-
valladeildar Flugmálastjórnar, að
það sé ekki stefna Flugmálastjómar
né Flugráðs að leggja niður einn eða
neinn flugvöll í þessu landi. „Það er
einungis markaðurinn sem ræður og
ef um er að ræða að áætlunarflug
leggist niður á einhverjum flugvelU
er það fyrst og fremst vegna þess að
ekki eru fyrir hendi farþegar til að
flytja" segir Jóhann.
—f-
\/ ,
D
Verið velkomin á Laugaveginn og í Bankastrætið
vmalegar og langar islenskar verslunargotur
—
Fyrir listina að matbúa
V i ð fléttuðum s am an b e s t a h r á efn i, þ e k k i n gu o g a l ú ð
- t i l þ e s s a ð þ ú g e t i r n o t i ð árangursins
AKRABOLLUR
7/2 l mjólk • 50 g pressuger • 1 tsk salt
1 kg hveiti • 150 g AKRA smjörlíki, mjúkt
Til að auka jjölbreytnina má nota: 4 pressaða
hvítlauksgeira eða 1 tsk kanill eða
annað krydd eftir smekk.
Mjólk til að petisla með og kom til skreytingar.
Blandið geri, salti og því kryddi sem valið er
við ylvolga mjólkina. Blandið hveitinu saman við
og mjúku AKRA smjörlíkinu að síðustu. Látið deigið
hefast á hlýjum stað með rakan klút yfir í
40-60 mín. Mótið litlar bollur u.þ.b. 50 stk.
og látið þær hefast að nýju í 30-40 mín.
Penslið með mjólk og stráið korni/fræi
yfir ef. Bakið í miðjum ofni
við 225°C í u.þ.b. 12 mínútur.
HÍE i NÚ AUGfi