Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2001, Page 7

Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2001, Page 7
Uppskrift ab léttarí lund Uppskrift að máltíð í réttu jafnvægi er einföld: Kínakál - heitt og kalt Þriðjungur kjöt eða fiskur, þriðjungur kolvetnisgjafi eins og kartöflur og loks ferskt grænmeti - alltaf 1/3 Er máltíðin hjá þér í góðu jafnvægi? Gerðu þér mat úr íslensku kínakáli. 1 kínakálhaus 2 msk sojasósa 2 msk sæt chlllsósa skvetta afólífuoliu Skerið kinakálið í helminga. Efri helminginn notið þið í ferskt sumarsalat en neðri helminginn skerið þið niður /5-6 sm langa strimla. Hitið pönnuna vel. setjið á hana olífuolíu og steikið kálið í 1 mín. Hellið sojasósunni og sætu chilisósunni gfir og berið strax fram. Kínakál kemur að öllu legti í staðinn fyrir t.d. ..bok choy" og aðrar beiskar káltegundir. [ Kínakál er auðugur fólasin- og C-vítamíngjafi. I 1 Kinakál gegmist best við 0-2°C og 100% lojtraka. ísfenskt grœnmeti - alltaf 1/3 4

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.