Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2001, Qupperneq 7

Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2001, Qupperneq 7
Uppskrift ab léttarí lund Uppskrift að máltíð í réttu jafnvægi er einföld: Kínakál - heitt og kalt Þriðjungur kjöt eða fiskur, þriðjungur kolvetnisgjafi eins og kartöflur og loks ferskt grænmeti - alltaf 1/3 Er máltíðin hjá þér í góðu jafnvægi? Gerðu þér mat úr íslensku kínakáli. 1 kínakálhaus 2 msk sojasósa 2 msk sæt chlllsósa skvetta afólífuoliu Skerið kinakálið í helminga. Efri helminginn notið þið í ferskt sumarsalat en neðri helminginn skerið þið niður /5-6 sm langa strimla. Hitið pönnuna vel. setjið á hana olífuolíu og steikið kálið í 1 mín. Hellið sojasósunni og sætu chilisósunni gfir og berið strax fram. Kínakál kemur að öllu legti í staðinn fyrir t.d. ..bok choy" og aðrar beiskar káltegundir. [ Kínakál er auðugur fólasin- og C-vítamíngjafi. I 1 Kinakál gegmist best við 0-2°C og 100% lojtraka. ísfenskt grœnmeti - alltaf 1/3 4

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.