Dagblaðið Vísir - DV - 01.06.2002, Side 47

Dagblaðið Vísir - DV - 01.06.2002, Side 47
LAUGARDAGUR I. JÚNÍ 2002 H e Iqcí rb lað J3 'V’ 47 V I Loire-dalnum eru þrúgurnar ýmist tíndar með höndunum eða vélum. Hvern vínvið þarf að klípa og snvrta þrisvar á ári. eru menn sjaldnast sammála um hvaða leiðir á að fara við að gera vín svo vel til takist. Jean-Luc Soty og Pascal Jolivet eru þar á sama máli og eitthvað hljóta þeir að hafa til síns máls því ársframleiðsla þeirra fyrstu árin var 200 þúsund flöskur, en hafði meira en fjórfaldast á síðasta ári þegar fyllt var á 850 flöskur hjá fyrirtækinu. Og viðurkenningár hafa streymt til þeirra félaga, enda eru þeir al- mennt álitnir vera á meðal framsæknustu víngerð- armanna Frakka í dag. Hið kunna Poully Fumé Víngerð þeirra félaga á og ræktar 20 hektara lands í grennd við Sancerre, en auk þess að fá þaðan eigin þrúgur, kaupa þeir mikið af þrúgum frá smábændum í kring sem ýmist eru tindar af vélum eða höndum. Og það er af nógu að taka. Um 2500 hektarar lands eru þaktir vinvið í nágrenni Sancerre og Poully, en bæði þessi héruð eru rómuð fyrir vínvið sinn sem að öllu Sancerre er eitt ótalmargra þorpa í iiiiðlöndum Frakklands sem minnir á að Frakkar lifa ekki á einum tíina. leyti gefur af sér Sauvignon-þrúguna, keimríka og karaktermikla. Langstærstur hluti framleiðslunnar hjá Pascal Jolivet er hvítvín, þar á meðal hið kunna Poully Fumé sem margir vínsérfræðingar segja vera besta hvítvín í heimi! Útgáfa Pascal Jolivet af því víni er eitt helsta metnaðarmál Jean-Luc Soty og hann lík- ir gerð þess við galdra. Og það er áhugavert að heyra þennan fræðimann talá um vin: „Takmark okkar er alltaf eitt og það sama, að auka gæði vínanna okkar. Þar tel ég að eng- in endimörk sé að finna. Að minu viti er mikilvægast á þeirri leið að kynnast hefðum og sögu hverrar vín- ekru, læra á sérstöðu þeirra. Lykillinn að því að ná árangri á þessu sviði er ekki einasta að tækjavæða víngerðina eins og best verður á kosið, heldur að færa framleiðsluna sem næst því sem náttúran býður. Náttúran skiptir öllu máli i mínu fagi og hana verður að virða.“ Það er fræðandi og í meira lagi forvitnilegt að ferð- ast á milli frönsku vínhéraðanna og hitta menn á borð við Jean-Luc Soty. Þar kynnist ferðamaðurinn óvenjulegri ástríðu og óblandinni virðingu fyrir sögu og hefðum í þessari giska girnilegu atvinnugrein. Hvort heldur glasið er fyllt úr stórum tanki eða af fag- urgrænni flösku er svipurinn eins á þeim sem neytir og nýtur. Hann er mildur og gæfur. Og það er unun að smakka - og spýta helst sem sjaldnast. -SER -5* h U ki sumartilboð | 3. til 15. júní (ath. takmarkað maqn) Handlaugar í borö VerS frá 8.950,- star Heilir sturtuklefar í horn Innifalið í verði: sturtubotn með vatnslás, blöndunartæki með sturtusett Tilboðsverð kantaðir: 70x70 cm kr. 48.950,- stgr 80x80 cm kr. 50.250,- stgr Tilboösverð rúnnaðir: 80x80 cm kr. 65.780,- stgr 90x90 cm kr. 67.450,- stgr Verð frá 3.950,- stgr WC með stút í vegg éba gólf Meó setu festingum Tvöföld skolun Verð frá 17.250,- stgr Frístandandi sturtuklefar ^ " A öryggisgler • Meö öllu '"«3^ kr. 43.800,- stgr Einnar handar Stærðir: 80x80 cm, 90x90 og 90x120 Verð frá: 59.900,- stgr Eldhússtálvaskar Baðkars- sturtuhlífar öryggisgleri Verð frá: 14.900,- blöndunartæki Handlaugar og eldhúsvaskar .900,- V. Fellsmúla • S. 588 7332 Ný vefsíða: www.i-t.is V

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.