Dagblaðið

Ulloq

Dagblaðið - 21.08.1978, Qupperneq 4

Dagblaðið - 21.08.1978, Qupperneq 4
Nýr umboðsmaður á: Stöðvarfirði Jóna Maja Jónsdóttir Heiðmörk 11B Sími 5822. mmiABW Seljum í dag. Renault 16TL Renault 16TL Renault 16 TL Renault 12 TL Renault 12TL Renault 12 Station Renault 12TL árg. ’74 verð 1.650þús. árg. ’73 verð 1.400þús. árg. ’72 verð l.lOOþús. árg. ’74verð 1.450þús. árg. ’74 vcrð 1.450þús. árg. '74 verð 1.550þús. árg. '73 verð l.lOOþús. Suðurlandsbraut 20. Sími 86633. Alh.: Casio-fx-2200 er meö 36 vísimlalega mönuleika or rafhliiöurnar endast í 1000 klst. eða i 5 ár me<) 1/2 tíma notkun á dan- CASIO-umboðið á íslandi Bankastræti 8. Sími 27510. DAGBLAÐIÐ. MANUDAGUR 21. AGUST 1978. DB é neytendamarkaði Frysting á grænmeti Flestar grænmetistegundir er hægt að geyma með þvi að frysta þær. Sumar þarf að snöggsjóða fyrir frystingu en aðrar er hægt að frysta hráar. — Hentugast er að byrja á þvi að aúka frostið á frystikistunni eins og leiðarvisir hennar segir til. Flestar tegundir matvæla geymast vel við -18 til -20°C en eru yfirleitt frystar við meiri kulda. öruggast er að hafa hitamæli í frystinum til þess að ganga úr skugga um að frostið í kistunni haldist jafnt. Umbúðirnar mikilvægar Hafið nægilegt af góðum og hentugum umbúðum við höndina. Gott er að nota plastpoka sem innri umbúðir og vaxbornar öskjur til þess að verja pokana hnjaski. Hafið einnig handbæra límmiða og túss til að merkja pakkana með Gleymið ekki að merkja þá með dagsetningu og þyngd. Þá er einnig hentugt að eiga nóg af ísmolum til . þess að hraðkæla grænmetið eftir suðuna. Frystið aðeins fyrsta flokks grænmeti og viðhafiðýtrasta hreinlæti við undirbúning frystingar. Hreinsið grænmetið vandlega. Fleygið visnumblöðumog skerið burtu skemmdir og trénaða hluti. Skerið grænmetið niður eftir þörfum og setjið það i sigti og siðan í sjóðandi vatn. Suðutiminn er tekinn frá því að suðan kemur upp. Þá er grænmetið kælt annaðhvort í rennandi köldu vatni eða með ísmolum álika lengi og suðutíminn er. Látið vatnið síga vel af grænmetinu áður en búið er um það i frysti- umbúðunum. Frystið það eins fljótt og frekast er kostur eftir suðuna. Eftirtaldar grænmetistegundir eru frystar hráar í heilu lagi, skornar eða klippar niður: Steinselja, dill, gras- laukur, paprika, gúrkur, kerfill og rabarbari, Meðferð einstakra grænmetistegunda. Suðutlml Suðutimi Grænmeti: Hsfni: Hreinsun: fyrir frystlngu: fyrir framrelðslu BlaSlaukur góð skolaður, skor- inn i bita, 3 cm 3—4 minútur 6—7 minútur Blómkál góð, sé þaö þétt skolað og skipt I hríslur, ef vill heilt 6—8 mín. hrislur 2—3 min. heilt 5—10 mln. i hrislum 4—5 minútur Grænkál góð rlfið af blað- leggjunum, skolað 2 mln. og siðan hakkaö um 8—10 mín. Gúrkur góð skolaðar, nlðursneiddar frystar hráar þiddar i sterk- um edlkslegi Hvitkál góð. Frystið til neyzlu á vorin, þegar erfitt er að fá nýtt kál skorlð i þunnar ræmur 2—4 mín., fer eftir hve smátt kálið er skorið 6—10 mln. Rauökál, soðiö góð matreitt á venju- legan hátt og slðan fryst Spergilkál góö fjarlæglð gróf blöð, kljúfið svera leggi 2 minútur 6—8 minútur Spinat góð skolað, fjarlægið grófa leggl 2 minútur; saxað, ef vill 3 mínútur Steinselja Sólselja Kerfill góð þvegið, saxað, látið hæfilega skammta i smá- poka. látið beint út i súpu eða aðra tilbúna rétti Tómatar léleg, séu þeir frystir heilir þvoið þá, merjið, og látið i krukk- ur eða þess hátt- ar; fylllð ekki ilátin alveg látið belnt út i ýmsa rétti Ætisvepplr ekki sérlega góð hreinsaðlr, skolaðir, skorn- ir i sneiðar 10—15 minútur I 1 dl vatns; 10 g salt og 2 g sitrónu- sýra I hvert kg, frystir í leginum látnir beint i sósu eða rúpu eða soðnir með leginum. Allt kál er vel fallið til frystingar. Það verður að snöggsjóða það og snöggkæla fyrir frystingu. DB-myndir Bjarnleifur. Þessar tegundir eru snöggsoðnar og gulrætur. — Sjá meðfylgjandi töflu snöggkældar eins og áður er lýst fyrir yfir meðferð. frystingu: Blómkál, hvitkál, spínat, A.Bj. grænkál, brokkál, rauðkál, blaðlaukur, Glóðað ostabrauð með hvítlauksosti í dag skulum við borða léttan mat, eru lagðar tómatsneiðar og siðan þykk glóðað ostabrauð. Nota má annað- ostsneið ofan á. Glóðað I grillinu þar hvort hveiti eða heilhveitibrauð. Má til osturinn er orðinn Ijósbrúnn (i reikna með minnst tveimur sneiðum á fáeinar mínútur). Verð: Allur mann 8 brauðsneiðar smurðar með skammturinn um 1012 kr. eða 253 kr. þykku lagi af smurosti, hvítlauks-, á mann. papríku- eða sveppaosti. Ofan á þær A.Bj. Raddir neytenda V

x

Dagblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið
https://timarit.is/publication/260

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.