Frjáls verslun - 01.04.1979, Qupperneq 17
^ KJOTIÐNAÐARSTÖÐ SAMBANDSINS Sími86366
g::ða
RÉTTIR
hraðfrystur
tilbúinn
matur
Kjötiðnaðarstöð Sambandsins hef-
ur tramleitt Goða-rétti fyrlr mötuneyti
um tveggja ára skeið. Þesslr réttlr eru
ekki einungls hentugir fyrlr mötuneyti
fyrirtækja eins og fiskvinnslustöðva,
frystihúsa og ýmlssa stofnana, heldur
einnlg um borð í skipum og bátum ís-
lenska flotans.
Fjölbreytning er mikil. Á boðstólum
eru a.m.k. 29 réttlr, auk ýmlssa gerða
af sósum, hrísgrjónum og spaghettl,
sem seldar eru sér. Maturinn er frystur
strax að loklnni matreiðslu í stóreld-
húsl Kjötlðnaðarstöðvarinnar, og
seldur frystur til mötuneytanna.
Mestu kostir jjessarar tilhögunar
fyrir mötuneyti er sparnaður vinnu-
krafts og tækja, auk þess sem nýting
matarlns verður mlklu betrl, þar sem
aðeins er hitaður hæfilegur skammtur.
En hvaða útbúnað þarf í mötuneyt-
in? Þau þurfa að hafa frystigeymslu,
sem yfirleitt er til staðar í skipum og
bátum. Tll upphltunar frystu réttanna
þarf blástursofn, sem hitar þá á 70
mín. séu þeir frystlr, en á 40 mín. ef
réttlrnlr hafa verlð látnlr þlðna.
Réttirnir eru látnlr á sérstaka bakka
áður en þeir eru frystlr, hópbakka af
tvelmur stærðum, fyrlr 6—10 manns
og lltla ábótarbakka venjulega fyrir
tvo.
Ljúffenglr réttir elns og lambasteik,
steiktar kjötbollur, ungverskt gúllas,
kryddsoðinn bautl, djúpstelkt rauð-
sprettuflök, paprikupylsa og alikálfa-
steik eru á boðstólum.
Goða-rétti í mötuneyti skipa og báta.
rÁtti ■ mötuneyti frystihúsa og
uooa-rem fjSkvinnslUfyrirtækja.
Goða-réttir — Sparnaður vinnukrafts og tækja.
Goða-réttir — Góðirréttir.
17