Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1997, Side 42

Frjáls verslun - 01.08.1997, Side 42
VEITINGAHÚS Sólveig Eiríksdóttír, annar tveggja eigenda Græns kosts. Ljósmynd: Geir Ólafsson. Grænn kostur: VEL HEPPNUÐ NYJUNG □ að eru varla meira en 20 ár síð- an að íslendingar fóru að neyta grænmetis að einhveiju ráði. Þó svo að grænmetisneysla þjóðarinnar hafi aukist allverulega á þessum tíma er þó neyslan mun minni hér á landi en í flestum ef ekki öllum nágrannalöndum okkar. Grænmeti er hálfgerð munaðar- vara hér á landi, hvernig sem á því stendur. Samkvæmt manneldisstefnu, sem stjórnvöld boða, er fólk hvatt til að borða mun meira grænmeti. Þrátt fyrir það er verðlag á grænmeti svo hátt flesta mánuði ársins að það er með ólík- indum. Vel matreiddir grænmetisréttir eru hreint lostæti. í eldhúsum þjóðanna við Miðjarðarhafið, í Kína, á Indlandi og í Arabaheiminum má finna ljúffenga og Grænn kostur • Sími: 552 2028 Skólavörðustíg 8 • Fax: 552 2027 Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um íslensk veitingahús í Frjálsa verslun. vitaskuld afar holla grænmetisrétti. Þeim fjölgar stöðugt sem hafa gert sér ljósa þá staðreynd að hollt mataræði og hæfileg hreyfmg bætir líf okkar til muna. I stuttu máli skapar slíkt aukna vellíðan. Þrátt fyrir það hafa grænmetisrétt- ir á matseðlum veit- ingahúsanna enn ekki náð veruleg- um vinsældum. Það var ekki fyrr en þær Sólveig Ei- ríksdóttir og Hjör- dís Gísladóttir opnuðu veitinga- staðinn Grænan kost við Skólavörðustíg - Bergstaðastræti, að á markaðinn komu grænmetisréttir sem slógu í gegn. Rétt- irnir eru haganlega samansettir, yfirleitt vel kryddaðir og afar bragðgóðir. Af- greiðslan er hröð og verð réttanna ein- staklega hagstætt. I hveiju hádegi er ör- tröð. Þangað kemur ungt fólk úr skól- um í nágrenninu, virðulegar frúr sem eru að versla, ung ljón úr viðskiptaheim- inum í bláum jakkafötum með rauð bindi og breið axlabönd, listamenn og hæfilega þéttholda karlar á miðjum aldri víða að úr atvinnulífinu. okostir: spennand/ ohentughúsgögnfyrirbörn °g e/dra fólk tjómandi og fínir eftirréttir, Veitingastofan er eiginlega við bíla- stæði sem er á horni Skólavörðustígs og Bergstaðastrætis. Innréttingar inni í veitingastofunni eru sára einfaldar. Gestirnir sitja á háum stólum, hálfgerð- um barstólum, við lítil en há borð. Þessi húsgögn eru afar óhentug fyrir eldra fólk og börn. Grænn kostur var líklega upphaflega hugsaður sem skyndibita- staður. Staðurinn varð mjög fljótt feiki- vinsæll, eins og áður sagði, og hefur því sprengt utan af sér húsnæðið fyrir löngu. Daglega eru í boði tveir réttir og er vinsælt að fá sér helming af hvorum þeirra. Þá er hægt að fá nokkra sér- rétti eins og t.d. samósur og bökur. Einnig eru á boðstólum gómsætir og ljúffengir eftirréttir og hægt er að fá gott kaffi. Bjór og vín eru ekki á boðstólum. Þá er hægt að kaupa mat og taka með sér. Skemmtilegur þáttur í starfsemi veitingahússins er að boðið er upp á námskeið í matreiðslu græn- metisrétta. Það er stór hópur fasta- gesta sem snæðir vikulega, sumir jafn- vel oftar, á Grænum kosti. Þessi hópur virðist fara vaxandi. Enda er enginn annar staður í borginni eins og Grænn kostur. Veitingahúsið Grænn kostur er ein- hver best heppnaða nýjungin í hinni fiölbreyttu flóru nýrra veitinga- húsa í höfuðborg- inni. Stór þáttur í velgengni staðarins er lágt verðlag og hröð þjónusta, auk, eins og áður sagði, mjög góðs matar, en annar mikilvægur þáttur er að þeim fiölgar stöðugt sem hafa komist að því að vel matreiddir græn- metisréttir eru afskaplega góðir og ljúf- fengir. Eini ókosturinn við þennan annars frábæra veitingastað er staðsetningin. Það væri ólíkt skemmtilegra að geta horft á Esjuna, út á Faxaflóa eða bara upp í himininn, heldur en á bílana á bíla- stæðinu fyrir utan. En þessi aðfinnsla er smáatriði. Grænn kostur er í stöðugri þróun og framför. Nú er farið að bjóða gestamatreiðslumönnum að matreiða fyrir gesti nokkra daga í senn og eykur það enn á fiölbreytnina. S!1 42
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.