Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1997, Page 42

Frjáls verslun - 01.08.1997, Page 42
VEITINGAHÚS Sólveig Eiríksdóttír, annar tveggja eigenda Græns kosts. Ljósmynd: Geir Ólafsson. Grænn kostur: VEL HEPPNUÐ NYJUNG □ að eru varla meira en 20 ár síð- an að íslendingar fóru að neyta grænmetis að einhveiju ráði. Þó svo að grænmetisneysla þjóðarinnar hafi aukist allverulega á þessum tíma er þó neyslan mun minni hér á landi en í flestum ef ekki öllum nágrannalöndum okkar. Grænmeti er hálfgerð munaðar- vara hér á landi, hvernig sem á því stendur. Samkvæmt manneldisstefnu, sem stjórnvöld boða, er fólk hvatt til að borða mun meira grænmeti. Þrátt fyrir það er verðlag á grænmeti svo hátt flesta mánuði ársins að það er með ólík- indum. Vel matreiddir grænmetisréttir eru hreint lostæti. í eldhúsum þjóðanna við Miðjarðarhafið, í Kína, á Indlandi og í Arabaheiminum má finna ljúffenga og Grænn kostur • Sími: 552 2028 Skólavörðustíg 8 • Fax: 552 2027 Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um íslensk veitingahús í Frjálsa verslun. vitaskuld afar holla grænmetisrétti. Þeim fjölgar stöðugt sem hafa gert sér ljósa þá staðreynd að hollt mataræði og hæfileg hreyfmg bætir líf okkar til muna. I stuttu máli skapar slíkt aukna vellíðan. Þrátt fyrir það hafa grænmetisrétt- ir á matseðlum veit- ingahúsanna enn ekki náð veruleg- um vinsældum. Það var ekki fyrr en þær Sólveig Ei- ríksdóttir og Hjör- dís Gísladóttir opnuðu veitinga- staðinn Grænan kost við Skólavörðustíg - Bergstaðastræti, að á markaðinn komu grænmetisréttir sem slógu í gegn. Rétt- irnir eru haganlega samansettir, yfirleitt vel kryddaðir og afar bragðgóðir. Af- greiðslan er hröð og verð réttanna ein- staklega hagstætt. I hveiju hádegi er ör- tröð. Þangað kemur ungt fólk úr skól- um í nágrenninu, virðulegar frúr sem eru að versla, ung ljón úr viðskiptaheim- inum í bláum jakkafötum með rauð bindi og breið axlabönd, listamenn og hæfilega þéttholda karlar á miðjum aldri víða að úr atvinnulífinu. okostir: spennand/ ohentughúsgögnfyrirbörn °g e/dra fólk tjómandi og fínir eftirréttir, Veitingastofan er eiginlega við bíla- stæði sem er á horni Skólavörðustígs og Bergstaðastrætis. Innréttingar inni í veitingastofunni eru sára einfaldar. Gestirnir sitja á háum stólum, hálfgerð- um barstólum, við lítil en há borð. Þessi húsgögn eru afar óhentug fyrir eldra fólk og börn. Grænn kostur var líklega upphaflega hugsaður sem skyndibita- staður. Staðurinn varð mjög fljótt feiki- vinsæll, eins og áður sagði, og hefur því sprengt utan af sér húsnæðið fyrir löngu. Daglega eru í boði tveir réttir og er vinsælt að fá sér helming af hvorum þeirra. Þá er hægt að fá nokkra sér- rétti eins og t.d. samósur og bökur. Einnig eru á boðstólum gómsætir og ljúffengir eftirréttir og hægt er að fá gott kaffi. Bjór og vín eru ekki á boðstólum. Þá er hægt að kaupa mat og taka með sér. Skemmtilegur þáttur í starfsemi veitingahússins er að boðið er upp á námskeið í matreiðslu græn- metisrétta. Það er stór hópur fasta- gesta sem snæðir vikulega, sumir jafn- vel oftar, á Grænum kosti. Þessi hópur virðist fara vaxandi. Enda er enginn annar staður í borginni eins og Grænn kostur. Veitingahúsið Grænn kostur er ein- hver best heppnaða nýjungin í hinni fiölbreyttu flóru nýrra veitinga- húsa í höfuðborg- inni. Stór þáttur í velgengni staðarins er lágt verðlag og hröð þjónusta, auk, eins og áður sagði, mjög góðs matar, en annar mikilvægur þáttur er að þeim fiölgar stöðugt sem hafa komist að því að vel matreiddir græn- metisréttir eru afskaplega góðir og ljúf- fengir. Eini ókosturinn við þennan annars frábæra veitingastað er staðsetningin. Það væri ólíkt skemmtilegra að geta horft á Esjuna, út á Faxaflóa eða bara upp í himininn, heldur en á bílana á bíla- stæðinu fyrir utan. En þessi aðfinnsla er smáatriði. Grænn kostur er í stöðugri þróun og framför. Nú er farið að bjóða gestamatreiðslumönnum að matreiða fyrir gesti nokkra daga í senn og eykur það enn á fiölbreytnina. S!1 42
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.