Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1997, Qupperneq 42

Frjáls verslun - 01.08.1997, Qupperneq 42
VEITINGAHÚS Sólveig Eiríksdóttír, annar tveggja eigenda Græns kosts. Ljósmynd: Geir Ólafsson. Grænn kostur: VEL HEPPNUÐ NYJUNG □ að eru varla meira en 20 ár síð- an að íslendingar fóru að neyta grænmetis að einhveiju ráði. Þó svo að grænmetisneysla þjóðarinnar hafi aukist allverulega á þessum tíma er þó neyslan mun minni hér á landi en í flestum ef ekki öllum nágrannalöndum okkar. Grænmeti er hálfgerð munaðar- vara hér á landi, hvernig sem á því stendur. Samkvæmt manneldisstefnu, sem stjórnvöld boða, er fólk hvatt til að borða mun meira grænmeti. Þrátt fyrir það er verðlag á grænmeti svo hátt flesta mánuði ársins að það er með ólík- indum. Vel matreiddir grænmetisréttir eru hreint lostæti. í eldhúsum þjóðanna við Miðjarðarhafið, í Kína, á Indlandi og í Arabaheiminum má finna ljúffenga og Grænn kostur • Sími: 552 2028 Skólavörðustíg 8 • Fax: 552 2027 Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um íslensk veitingahús í Frjálsa verslun. vitaskuld afar holla grænmetisrétti. Þeim fjölgar stöðugt sem hafa gert sér ljósa þá staðreynd að hollt mataræði og hæfileg hreyfmg bætir líf okkar til muna. I stuttu máli skapar slíkt aukna vellíðan. Þrátt fyrir það hafa grænmetisrétt- ir á matseðlum veit- ingahúsanna enn ekki náð veruleg- um vinsældum. Það var ekki fyrr en þær Sólveig Ei- ríksdóttir og Hjör- dís Gísladóttir opnuðu veitinga- staðinn Grænan kost við Skólavörðustíg - Bergstaðastræti, að á markaðinn komu grænmetisréttir sem slógu í gegn. Rétt- irnir eru haganlega samansettir, yfirleitt vel kryddaðir og afar bragðgóðir. Af- greiðslan er hröð og verð réttanna ein- staklega hagstætt. I hveiju hádegi er ör- tröð. Þangað kemur ungt fólk úr skól- um í nágrenninu, virðulegar frúr sem eru að versla, ung ljón úr viðskiptaheim- inum í bláum jakkafötum með rauð bindi og breið axlabönd, listamenn og hæfilega þéttholda karlar á miðjum aldri víða að úr atvinnulífinu. okostir: spennand/ ohentughúsgögnfyrirbörn °g e/dra fólk tjómandi og fínir eftirréttir, Veitingastofan er eiginlega við bíla- stæði sem er á horni Skólavörðustígs og Bergstaðastrætis. Innréttingar inni í veitingastofunni eru sára einfaldar. Gestirnir sitja á háum stólum, hálfgerð- um barstólum, við lítil en há borð. Þessi húsgögn eru afar óhentug fyrir eldra fólk og börn. Grænn kostur var líklega upphaflega hugsaður sem skyndibita- staður. Staðurinn varð mjög fljótt feiki- vinsæll, eins og áður sagði, og hefur því sprengt utan af sér húsnæðið fyrir löngu. Daglega eru í boði tveir réttir og er vinsælt að fá sér helming af hvorum þeirra. Þá er hægt að fá nokkra sér- rétti eins og t.d. samósur og bökur. Einnig eru á boðstólum gómsætir og ljúffengir eftirréttir og hægt er að fá gott kaffi. Bjór og vín eru ekki á boðstólum. Þá er hægt að kaupa mat og taka með sér. Skemmtilegur þáttur í starfsemi veitingahússins er að boðið er upp á námskeið í matreiðslu græn- metisrétta. Það er stór hópur fasta- gesta sem snæðir vikulega, sumir jafn- vel oftar, á Grænum kosti. Þessi hópur virðist fara vaxandi. Enda er enginn annar staður í borginni eins og Grænn kostur. Veitingahúsið Grænn kostur er ein- hver best heppnaða nýjungin í hinni fiölbreyttu flóru nýrra veitinga- húsa í höfuðborg- inni. Stór þáttur í velgengni staðarins er lágt verðlag og hröð þjónusta, auk, eins og áður sagði, mjög góðs matar, en annar mikilvægur þáttur er að þeim fiölgar stöðugt sem hafa komist að því að vel matreiddir græn- metisréttir eru afskaplega góðir og ljúf- fengir. Eini ókosturinn við þennan annars frábæra veitingastað er staðsetningin. Það væri ólíkt skemmtilegra að geta horft á Esjuna, út á Faxaflóa eða bara upp í himininn, heldur en á bílana á bíla- stæðinu fyrir utan. En þessi aðfinnsla er smáatriði. Grænn kostur er í stöðugri þróun og framför. Nú er farið að bjóða gestamatreiðslumönnum að matreiða fyrir gesti nokkra daga í senn og eykur það enn á fiölbreytnina. S!1 42
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.