Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1997, Síða 42

Frjáls verslun - 01.08.1997, Síða 42
VEITINGAHÚS Sólveig Eiríksdóttír, annar tveggja eigenda Græns kosts. Ljósmynd: Geir Ólafsson. Grænn kostur: VEL HEPPNUÐ NYJUNG □ að eru varla meira en 20 ár síð- an að íslendingar fóru að neyta grænmetis að einhveiju ráði. Þó svo að grænmetisneysla þjóðarinnar hafi aukist allverulega á þessum tíma er þó neyslan mun minni hér á landi en í flestum ef ekki öllum nágrannalöndum okkar. Grænmeti er hálfgerð munaðar- vara hér á landi, hvernig sem á því stendur. Samkvæmt manneldisstefnu, sem stjórnvöld boða, er fólk hvatt til að borða mun meira grænmeti. Þrátt fyrir það er verðlag á grænmeti svo hátt flesta mánuði ársins að það er með ólík- indum. Vel matreiddir grænmetisréttir eru hreint lostæti. í eldhúsum þjóðanna við Miðjarðarhafið, í Kína, á Indlandi og í Arabaheiminum má finna ljúffenga og Grænn kostur • Sími: 552 2028 Skólavörðustíg 8 • Fax: 552 2027 Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um íslensk veitingahús í Frjálsa verslun. vitaskuld afar holla grænmetisrétti. Þeim fjölgar stöðugt sem hafa gert sér ljósa þá staðreynd að hollt mataræði og hæfileg hreyfmg bætir líf okkar til muna. I stuttu máli skapar slíkt aukna vellíðan. Þrátt fyrir það hafa grænmetisrétt- ir á matseðlum veit- ingahúsanna enn ekki náð veruleg- um vinsældum. Það var ekki fyrr en þær Sólveig Ei- ríksdóttir og Hjör- dís Gísladóttir opnuðu veitinga- staðinn Grænan kost við Skólavörðustíg - Bergstaðastræti, að á markaðinn komu grænmetisréttir sem slógu í gegn. Rétt- irnir eru haganlega samansettir, yfirleitt vel kryddaðir og afar bragðgóðir. Af- greiðslan er hröð og verð réttanna ein- staklega hagstætt. I hveiju hádegi er ör- tröð. Þangað kemur ungt fólk úr skól- um í nágrenninu, virðulegar frúr sem eru að versla, ung ljón úr viðskiptaheim- inum í bláum jakkafötum með rauð bindi og breið axlabönd, listamenn og hæfilega þéttholda karlar á miðjum aldri víða að úr atvinnulífinu. okostir: spennand/ ohentughúsgögnfyrirbörn °g e/dra fólk tjómandi og fínir eftirréttir, Veitingastofan er eiginlega við bíla- stæði sem er á horni Skólavörðustígs og Bergstaðastrætis. Innréttingar inni í veitingastofunni eru sára einfaldar. Gestirnir sitja á háum stólum, hálfgerð- um barstólum, við lítil en há borð. Þessi húsgögn eru afar óhentug fyrir eldra fólk og börn. Grænn kostur var líklega upphaflega hugsaður sem skyndibita- staður. Staðurinn varð mjög fljótt feiki- vinsæll, eins og áður sagði, og hefur því sprengt utan af sér húsnæðið fyrir löngu. Daglega eru í boði tveir réttir og er vinsælt að fá sér helming af hvorum þeirra. Þá er hægt að fá nokkra sér- rétti eins og t.d. samósur og bökur. Einnig eru á boðstólum gómsætir og ljúffengir eftirréttir og hægt er að fá gott kaffi. Bjór og vín eru ekki á boðstólum. Þá er hægt að kaupa mat og taka með sér. Skemmtilegur þáttur í starfsemi veitingahússins er að boðið er upp á námskeið í matreiðslu græn- metisrétta. Það er stór hópur fasta- gesta sem snæðir vikulega, sumir jafn- vel oftar, á Grænum kosti. Þessi hópur virðist fara vaxandi. Enda er enginn annar staður í borginni eins og Grænn kostur. Veitingahúsið Grænn kostur er ein- hver best heppnaða nýjungin í hinni fiölbreyttu flóru nýrra veitinga- húsa í höfuðborg- inni. Stór þáttur í velgengni staðarins er lágt verðlag og hröð þjónusta, auk, eins og áður sagði, mjög góðs matar, en annar mikilvægur þáttur er að þeim fiölgar stöðugt sem hafa komist að því að vel matreiddir græn- metisréttir eru afskaplega góðir og ljúf- fengir. Eini ókosturinn við þennan annars frábæra veitingastað er staðsetningin. Það væri ólíkt skemmtilegra að geta horft á Esjuna, út á Faxaflóa eða bara upp í himininn, heldur en á bílana á bíla- stæðinu fyrir utan. En þessi aðfinnsla er smáatriði. Grænn kostur er í stöðugri þróun og framför. Nú er farið að bjóða gestamatreiðslumönnum að matreiða fyrir gesti nokkra daga í senn og eykur það enn á fiölbreytnina. S!1 42
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.