Pressan - 18.05.1989, Blaðsíða 15
Leikandi og létt! Upplýsingasími: 685
Fimmtudagur 18. maí 1989
TVOFALDUR
1. VIININING
handa þér, ef þú hittir
á réttu tölumar.
vanta í þetta sinn!
'k
SVÍNASKROKKUR
jjorgflf
bað
Aðeins 395 kr. kg tilbúið í frystinn.
Aukakostnaður við reykingu kr. 55 pr. kg.
Sendum um allt land.
HRYGGSTEIK MEÐ PORU
Ristið pöruna í ræmur niður aö fitulagi. Setjiö steikina á pönnu meö pöruna niöur
í ca. 2 sm vatnsborö paran nú soöin í 10—15 mín. Steikin tekin upp úrog paran þurrk-
uö vandlega. Núiö salti og möluöum pipar vandlega í steikina, lárberjablöóum
stungiö í pörunaog steikin sett á rist í ofnskúffunaog steikt í 160° heitum ofni. Eftir
1/2 klst. steikingu ersoöinu hellt í pönnu og flysjaóur laukurinn settur í soöiö. Steik-
in steikt áfram í 1 klst. Hellið soöinu frá og stilliö ofninn á 250° hita og hafið rifu
á ofnhurðinni meöan steikin er snöggbrúnuö í 5—15 mín. eóa þar til paran verður
stökk og loftkennd. Slökkviö á hitanum en látiö steikina vera í ofninum í 10—15 mín.
meö ofnhurðina opna.
FRAMREIÐSLA: Framreiöiö steikina eins og myndin sýnir eöa ristiö pöruna af og
skeriðkjötiöíekkiof þykkarsneiðarogsetjið pörunavið hliöinaákjötinu. Framreiö-
iö soónar eöa smjörsteiktar kartöflur, sósu, grænsalat eöa gúrkusalat og ef vill
hrafnklukkublöð meö steikinni.
SÓSA: Fleytiö feitina ofan af soöinu og sjóóió það vel niður. Hrærió saman 1—2
msk. hveiti og 3—4 msk. vatn í jafning, sem er hræróur út i soðiö. Sósan bragóbætt
meö salti og pipar og lituö meö sósulit ef vill. Sjóöiö sósuna vel upp.
EURO-VISAl
WSA
Glæsibæ
68 5168.