Heimilistíminn - 22.02.1979, Síða 19
Fjórar brauðsneiðar, 4
stórar sneiðar af skinku, 2-3
tómatar, rifinn ostur.
Smyrjiö ofurlitlu smöri á brauö-
sneiöaruar. Stráiö hvitlauksdufti yfir.
Leggiö skinkusneiö ofan á hverja
brauösneiö. Leggiö slöan tómata ofan
á skinkuna og brjótiö hana svo yfir
tómatana. Stráið rifnum osti, og miklu
af honum, yfir allt saman. Gott er aö
nota einhvern sterkan ost, en af ostum
er oröiö nóg úrval I verzlunum hér á
landi, og ætti hver maður aö geta
fengiö ost við sitt hæfi.
Setjið brauöiö inn i ofn, sem hitaöur
hefur veriö I 275 stig Látiö brauöiö
vera i 8-10 minUtur i ofninum eöa þar
til osturinn er oröinn fallegur á litinn.
baðernjög svogottaö berafram ofur-
litið af hrásallati með brauöinu.
rj
Ef þið getið náð i blómkál
rósakál eð nýjar baunir, má
nota það i staðinn fyrir
hraðfryst grænmeti.
1 1/4 lítri hænsnasoð,
gjaman úr teningum, ef
annað er ekki fyrir hendi, 4
hráar kartöflur, 1 púrru-
laukur, 1 pakki af djúpfryst-
um baunum, mais og
papriku 1/2 dl. rjómi.
Helliö soöinu i pott og látiö suöuna
komauppá því. Afhyöiö kartöflumar.
Setjiö þær út I soðið og sjóöiö þær i ca
15 minútur eða þar til þær eru orönar
mjúkar. Hreinsiö á meöan púrrulauk-
inn og skeriö hann niöur I fina strimla.
Steikiö hann lauslega i lltilli feiti i
nokkrar mfnúturen látiö ekki dökkna.
Þeytiö nú sundur kartöflurnar i soöinu
og setjiö purrulaukinn út i, einnig
hraöfryst grænmetiö og rjómann.
Suöa skal nú koma upp i súpunni enn
einu sinni.
Beriö súpuna fram meö brauöi og
osti. Hellið nú nokkru af þessu i form
og látið þaö stifna. Leggiö þá kjötbit-
ana ofan á og stráiö persille yfir, og
kryddi. Aftur er hlaupinu hellt yfir.
Látiö þetta stifna.
Látiö nú það sem eftir er af kjöti og
persilli i' formiö. Helliö eins miklu af
hlaupi yfir og hægt er, svo þaö þeki
kjötið. Látiö nú hlaupið sti'fna vel og
geymiö það á köldum staö.
Þegar bera á hlaupiö fram er þvi
stungið augnablik i volgt valn svo þaö
losni frá forminu. Eftir þaö á aö vera
auðvelt aö hvolfa þvi á fat. Fallegast
er að leggja hlaupiö á salatblöö.
Skreytiö meö tómötum. Beriö fram
nýsoönar kartöflurogsósuna, sem þiö
hafiö búið til úr sýröa rjómanum og
hvitlauknum, salti og pipar.
✓
19
\