Fréttablaðið - 26.05.2005, Page 32

Fréttablaðið - 26.05.2005, Page 32
FIMMTUDAGUR 26. maí 2005 [ HOLLRÁÐ ] Fossháls 1 • sími 525 0800 • www.badheimar.is BLÓMÁLFURINN Vesturgötu 4 sími 562 2707 Íslandsmeistari í blómaskreytingum í i Allt fyrir útskriftina 25% afsláttur á sumarpakka frá broste-copenhagen Nánari upplýsingar á www.bergis.is Dádýrið er úr krossvið og raðað saman eins og púsluspili. Uppstoppað viðarhöfuð NÝSTÁRLEG HÖNNUN Á DÁDÝRS- HÖFÐI SEM FER EKKI FYRIR BRJÓST- IÐ Á DÝRAVERNDUNARFÓLKI. Ungur hönnuður að nafni Augustin Scott de Martinville hefur hannað skemmtilegt dádýrahöfuð úr krossvið sem vakið hefur athygli. Fyrirmyndin er þau dýrahöfuð sem veiðimenn hafa látið stoppa upp og hengja upp á vegg til marks um góða veiði. Slík höfuð hafa farið fyrir brjóstið á dýra- verndunarsinnum, sem ættu að taka höfðinu hans Augustin fagnandi þar sem engin dýr eru sköðuð við fram- leiðsluna. Sjálfur segist hann hafa gert dádýrið til að leggja áherslu á hversu alvarleg athöfn það er að af- höfða bráðina og uppstoppa höfuðið til að hengja á vegg. Ásamt dádýrinu hannaði Augustin elg og má sjá höfuðin á vefsíðunni www.vla- emsch.be þar sem einnig er hægt að kaupa þau. Vel steytt krydd Eigi að steyta krydd (karde- mommu, pipar, engifer o.fl.) reglulega vel er gott að hita kryddið í ofninum áður en það er steytt í mortéli. Þá verður það að fíngerðu dufti. Skökk steik Oft er steikin skökk, það er að segja hærri í annan endann, og er því hætt við að hún brúnist ekki jafnt í ofnsteikingunni. Þennan vanda leysum við með pappír og álþynnu, brjótum það saman undir þynnri enda steikarinnar og þá verður áferð hennar jöfn. Steikt í olíu Þegar steikt er í olíu þarf að gæta þess að olían hitni ekki um of. Besti steikingarhiti er um 170˚ C. Hafa ber plötuna einu þrepi neðar en þegar steikt er í smjör- líki. Eggjahvítan í trekt Auðvelt er að skilja að hvítu og rauðu með því að hella egginu í trekt. Hvítan rennur niður en rauðan verður eftir. Húð í kristalskönnu Ef húð hefur myndast innan í kristalskönnunni þarf að fara að öllu með gát. Kristall er það mjúkur að hann getur rispast. Láttu mulið eggjaskurn í könn- una, helltu síðan vænum ediks- sopa í hana og gutlaðu því innan um hana. Húðin hverfur eftir smástund og er þá kannan skoluð vandlega. Úr 500 Hollráð heimilisins Matarborðið er sá staður þar sem mikið er að gerast og hlutirnir breytast hratt. Borðdúkar eru teknir af og nýir settir í staðinn, hnífapör staldra stutt við og klingjandi glös í bland við mas og brakandi steikur skapa lifandi heimilistóna sem lifna við og fjara út eftir að borðhaldi lýkur. Við matarborðið mætist fjöl- skyldan og á góðri sitja þar vinir og snæða dýrindis máltíð. Nú þegar sumarið er á næsta leiti er upplagt að taka því fagnandi með skrautlegri sumarveislu við matarborðið. Einfalt er að færa borðstofuna eða eldhúsið í sumar- búning þar sem tískan í borðbún- aði er litrík, frísklega og sumar- leg og með smá áherslubreyting- um getur heimilið staðið í blóma á svipstundu. Matarborð í sumarblóma Frísklegur og litríkur borðbúnaður er í tísku um þessar mundir og tímabært að færa borðhaldið í sumarbúning. SOMMAR kökubox 3 stk. í IKEA á 690 kr. Origo skálar í Kokku, verð frá 1.250 kr. Origo grillhanski í Kokku á 1.650 kr. Skrautleg glös í Kokku, 4 saman á 2.500 kr. Vörur úr Sipa. Servíetta 600 kr. Bakki á 990 kr. Skálar 350 kr. stk. Servíettuhringur á 990 kr. Eldhúsáhöld úr Sipa. Ausa og fiskispaði 490 kr. Servíetta á 600 kr. Vörur úr Sipa. Kanna á 3.980 kr. Glös á 1.200 kr. Pipar og salt á 1.750 kr. Bakki á 1.780 kr. Vörur úr Sipa. Kælibox í Sipa á 2.900 kr. Borðbúnaður úr Sipa. Stór diskur á 990 kr. Minni diskur á 790 kr. Glas á 480 kr.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.