Fréttablaðið - 29.07.2005, Page 28
Afgangar
Gakktu vel frá öllum afgöngunum, settu þá í loftheldar umbúðir og geymdu í ísskápnum.
Láttu matarafgangana ekki standa of lengi á matarborðinu, settu þá í ísskápinn um leið
og þú hættir að borða. Kjötafganga má geyma í þrjá daga en annar matur geymist lengur.[ ]
Sími 533 1020
NÝJAR VÖRUR
Skeifunni 11d
Réttir sem fara vel á grillið
Matreiðslumaðurinn á Angelo.
Matreiðslumaðurinn á veit-
ingahúsinu Angelo deilir upp-
skriftum með lesendum
Fréttablaðsins.
Veitingastaðurinn Angelo er á
besta stað í bænum og býður upp
á fjölbreytta rétti. Matargerðin
er undir áhrifum frá Miðjarðar-
hafinu en öðruvísi hráefni eins
og hrefnukjöt er einnig þar á
boðstólnum. Staðurinn er í
gömlu húsi á Laugavegi 22a og
fallegar innréttingarnar ásamt
sólríkum pallinum bjóða upp á
skemmtilegt andrúmsloft.
Eldhúsmeistarinn á Angelo
hafði til uppskriftir fyrir Frétta-
blaðið annars vegar af kjötrétti
og hins vegar af sjávarrétti. Að
hans sögn er hægt að útbúa báða
réttina á grillinu og gefa þeim
þannig sumarbragð. Jafnvel er
hægt að útbúa þá þannig að hægt
sé að taka þá með í útileguna um
helgina. Í öllu falli eru þeir auð-
veldir, fljótlegir í undirbúningi
og umfram allt gómsætir.
Tígrisrækjurnar eru einn vin-
sælasti rétturinn á matseðlinum
og ekki að ástæðulausu enda eru
þær sérlega bragðgóðar. Sítr-
ónusósan gefur réttunum líka
ferskt bragð. Rækjurnar eru
þræddar á venjuleg grillspjót en
einnig er gott að nota rósmarín-
spjót sem hægt er að fá í betri
verslunum. Um rækjurnar gildir
sama lögmál og um lambið - eftir
því sem kjötið er marinerað
lengur því betra verður það. ■
Sala á bjór í plastflöskum hefur margfaldast undan-
farin ár og sífellt fleiri neytendur taka plastflöskurn-
ar fram yfir umbúðir í gleri og áli. Nýverið var Egils
Gulli, Tuborg Grön og Litla-Jóni tappað á plastflöskur
en sala á Egils Pilsner í plastflöskum hófst í fyrrasum-
ar. Viðtökurnar voru mjög góðar og þá sérstaklega hjá
yngra fólki sem er vant drykkjum í plastumbúðum.
Egils Pilsner og Litli-Jón fást í flestum vínbúðum en
Tuborg og Egils Gull í Kringlunni og Heiðrúnu.
Kostir plastflasknanna eru óumdeilanlegir og hafa
löngu sannað gildi sitt þegar gos- og vatnsdrykkir eru
annars vegar. Þær vega ekki nema einn sjöunda af
þyngd glerumbúða, með skrúfanlegum tappa, brotna
ekki og eru því mjög hentugar í ferðalagið.
Verð í Vínbúðum: Pilsner 153 kr., Gull 199 kr., Tuborg Grön 179 kr. í 500
ml flöskum og Litli-Jón 339 kr. í 1.250 ml flöskum.
HOLLANDIA: Einn sá ódýrasti
Nýlega kom í Vínbúðirnar nýr
ódýr 4,8% bjór á aðeins155 kr. dós-
in og gerist það vart ódýrara.
Bjórinn er t.d. 4 kr. ódýrari en
Faxe. Holland er lítill blettur á
heimskortinu en Hollendingar
hafa frá fornri tíð verið leiðandi í
heimsverslun og síðast en ekki
síst frábærir bjórframleiðendur.
Holland er gífurlega stór bjórút-
flytjandi og er því að þakka
góðum bjór, góðum gæðum og um-
fram allt góðum viðskiptatengsl-
um frá fornu fari sem nær til allra
landa. Hollandia-bjórinn er há-
klassa pilsner-bjór sem á sívax-
andi vinsældum að fagna bæði
innan og utan Hollands. Hollandia-
bjórinn er framleiddur eingöngu
úr náttúrulegum hráefnum, fyrir-
tækið maltar sitt eigið bygg og á
sína eigin vatnsuppsprettu sem
tryggir gæðinn. Hollandia er í
pilsner-stíl með góðri fyllingu;
frískandi og þægilegur bjór 5% að
styrkleika sem tryggir gott bragð.
Verð í Vínbúðum 155 kr. í 500 ml dós.
Plastið sigrar um verslunarmannahelgina!
TÍGRISRÆKJUR Á SPJÓTI
Tígrisrækjur eru marineraðar í hvít-
lauk og rósmaríni í sólarhring. Þær
eru síðan þræddar á spjót og grillaðar
í nokkrar mínútur. Gott er að bera
þær fram með ferskri sítrónu og
spínati.
Sítrónusósa:
Sýrður rjómi
Karrý
Franskt sinnep
Sítrónusafi
Salt og pipar
RÓSMARÍNLAMBAFILLET
MEÐ RAUÐVÍNSSÓSU
Kjötið er fituhreinsað og marínerað í
rósmaríni og sítrónu í sólarhring hið
minnsta. Kartöflurnar eru bakaðar og
grænmeti gufusoðið, til dæmis gul-
rætur, aspas og brokkolí.
Rauðvínssósa:
Lambasoð
Rósmarín
Rauðvín
Salt og pipar
Bláberjasulta
Veitingastaðurinn Angelo
er í fallegu húsnæði.
Mojito-drykkurinn er tilvalinn
í sumarpartíið enda
afar bragðgóður.
Kokteillinn Mojito er búinn að
vera heitur sem aldrei fyrr á
skemmtistöðum bæjarins í sumar
og því ekki seinna vænna en að
læra að blanda þetta suðræna og
svalandi hanastél.
Suðrænt og svalandi hanastél
MOJITO:
6 myntulauf
2 skvettur af Gold rommi
1 tsk. súraldinsafi
2 tsk. mjög fínn sykur
Kremdu myntulaufin í skál eða botni
glassins. Heltu romminu, súraldinsafan-
um og sykrinum saman við. Bættu klaka
við, hrærðu saman og fylltu upp í með
sódavatni. Skelltu þér síðan í dansskóna
og dansaðu samba eins og þér sé borgað
fyrir það!
Mojito hentar vel á
dansgólfinu til að
svala þorstanum.