Fréttablaðið - 26.05.2006, Síða 35

Fréttablaðið - 26.05.2006, Síða 35
FÖSTUDAGUR 26. maí 2006 3 Frábær köld með kjúklingi og lambakjöti og út á pizzuna. Góð á saltkexið með rifsberjahlaupi og sem ídýfa. Íslandsmeistari kaffibarþjóna 2006 www.kaffitar.is IMMA mælir með nýrri uppskeru af KÓLUMBÍU SUPREMÓ GUADALUPE Fæst í öllum helstu matvöru- verslunum og á kaffihúsum Kaffitárs • Kringlunni • Bankastræti • Þjóðminjasafni • Stapabraut 7 • Flugstöð Leifs Eiríkssonar H 2 hönnun Appelsínukrapi er viðeigandi fæði þessa köldu vordaga þegar sumar og vetur frjósa saman dag eftir dag. Hægt er að búa til krapa úr flest- um ávöxtum en það er sérstaklega skemmtilegt að gera appelsínu- eða sítrónukrapa og bera fram í eigin hýði eins og hér er gert. 6 fallegar appelsínur 70g sykur Safi af 1/2 sítrónu 50 ml vatni 1. Setjið sykur, sítrónusafa og vatn saman í pott og leysið sykurinn hægt upp. Látið suðuna koma upp og sjóðið í 2-3 mínútur þar til síróp- ið verður glært. Kælið. 2. Skerið „lok“ ofan af 4 appelsín- unum, og hreinsið allt appelsínu- kjötið vandlega innan úr báðum hlutunum og með skeið. Setjið appelsínukjötið til hliðar en tómu appelsínurnar og „lokin“ á disk inn í ísskáp. 3. Rífið börkinn af þeim 2 appels- ínum sem eftir eru og setjið hann út í sírópið. Kreistið næst safann úr öllu appelsínukjötinu ( þrýstið í gegnum sigti) og safann úr auka appelsínunum líka. Safinn ætti að verða um 4 dl. Hugsanlega þarf að bæta við appelsínum til að ná tilsettu magni af safa. 4. Blandið nú appelsínusafanum saman við sírópið. Smakkið til og bætið sykri eða sítrónusafa út í eftir smekk. Setjið þá blönduna á stórt fat eða í ofnskúffu (ef hún kemst fyrir í frystihólfinu). Komið fatinu fyrir í frysti og látið blönduna frjósa í 3 tíma. Hrærið í blöndunni á hálf- tíma fresti á meðan hún frýs. 5. Þegar krapinn er tilbúinn, er honum skipt jafnt í appelsínurnar. Setjið lokin á og skreytið þau með laufguðum kvistum úr garðinum. Látið standa við stofuhita í um 5 mínútur áður en rétturinn er borinn fram. Sveppamauk à la Sóley 1 kassi sveppir, skornir niður í stóra og litla bita. 1 búnt ferskt kóriander, hakkað smátt niður 2 hvítlauksrif, söxuð smátt 1 biti engifer, saxaður smátt sojasósa (Kikkoman) olía púðursykur kirsuberjatómatar Allt steikt á pönnu þar til að svepp- irnir eru vel steiktir og púðursykur- inn, olían og sojasósan eru orðin að góðri sósu. Látið kólna, setjið í skál og stráið kóríander og kirsuberja- tómötum yfir. Borið fram með baguette-brauði. Rússahræra 1 paprika, skorin smátt 1 rauður laukur, skorinn smátt rauður kavíar svartur kavíar hreinn philadelfia-ostur pínu salt og pipar Öllu blandað saman í eina hræru og borið fram með baquette brauði. Tekur enga stund og gott að narta í. uppskrift Sóleyjar } Kjörið í saum- klúbbinn PISTILLPISTILL Til hnífs og skeiðar GUÐRÚN JÓHANNSDÓTTIR Appelsínukrapi Aspasinn er stundum kallaður konungur grænmetisins. Aspasinn er mildur og tælandi á bragðið og ber í sér von um bjarta og sólríka daga. Uppskerutími hans stendur nú yfir og nær hámarki síð- ustu vikuna í júní. Aspas er af lilju- blómaætt og var fyrst vinsæll meðal Grikkja og Róm- verja á fyrstu öld eftir Krist. Hann hefur dottið úr og í tísku sitt á hvað, en hefur trúlega aldrei verið vinsælli en undanfarna áratugi. Lengi vel var aspas kallað- ur grænmeti ríka fólksins, en nú er hann öllum aðgengilegur á viðráð- anlegu verði. Aspasinn er sneisafullur af stein- efnum og vítamínum og inniheldur nánast ekkert af fitu og kolvetnum. Veljið aspas sem er þéttur og ekki farinn að opna sig, þá er hann fer- skastur. Skerið hörðu endana af. Aspas fer sérlega vel með smjöri, osti og eggjum. Hann er líka ljúf- fengur með hvers konar kryddi og mildum mat eins og kjúklingum og fiski. Svo er einfaldlega hægt að snöggsjóða hann og borða með bráðnu smjöri eða hollandaise- sósu. Konungur grænmetisins 20% afsláttur Brauðostur á tilboði Nú færðu brauðost í sérmerktum kílóastykkjum á tilboði í næstu verslun!
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.