Fréttablaðið - 17.07.2007, Page 26

Fréttablaðið - 17.07.2007, Page 26
 17. JÚLÍ 2007 ÞRIÐJUDAGUR6 fréttablaðið gott á grillið Sigurður hjá Víni og skel segir allt aðra stemningu felast í því að grilla en elda á hefðbund- inn hátt. „Á laugardögum er oft mikil stemn- ing í portinu hjá okkur hér fyrir utan veitingastaðinn því þá erum við með fiskmarkað og grill í gangi klukkan ellefu til fjögur,“ segir Sig- urður Rúnar Ásgeirsson matreiðslu- maður á Víni og skel. „Við seljum þá ferskan krækling, ódýran humar, hrefnukjöt á spjóti og skelfiskspjót sem fólk getur tekið með sér heim á grillið eða við grillum fyrir það á staðnum,“ bætir hann við. Sjálfur segist Sigurður hafa mjög gaman af að grilla og gerir mikið af því. „Það er mun skemmtilegri stemning í því að grilla og allt öðruvísi en að steikja á pönnu. Eins er gott að fá grill- bragðið í gegn,“ segir hann og bætir því við að mikið hafi verið að gera á Víni og skel í sumar. „Það hefur verið mjög mikið um það í góða veðrinu í sumar að fólk gangi inn af götunni seinni part dags og á kvöldin, svo það er ekki nauðsynlegt að vera búinn að panta borð til að komast að hjá okkur,“ segir Sigurður. sigridurh@frettabladid.is Fiskmarkaður og grill á laugardögum Grillspjótin eru girnileg beint af grillinu með grænu salati og jarðarberjum. Svo er auðvitað gott að kreista sítrónur yfir spjótin. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Sigurður Rúnar Ásgeirsson, matreiðslumaður á Víni og skel, þræðir hráefni á grillspjót. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON GRILLSPJÓT hlýri hörpuskel grænskel mangó ananas tómatur ferskur maís basil rósmarínspjót Salt, pipar og hvítlauksolía. Þræðið hráefnið á rósmaríns- pjótin. Berið hvítlauksolíuna á og kryddið með salti og pipar.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.