Fréttablaðið - 13.01.2008, Síða 26

Fréttablaðið - 13.01.2008, Síða 26
6 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M MARGIR KJÓSA AÐ MÆLA OFAN Í SIG rétta skammta yfir daginn og fara nákvæmlega eftir uppskriftum og þá þarf góða vog. Þessa má fá í Búsáhöldum í Kringlunni fyrir 2.090 krónur. HOLLAST ER AÐ BORÐA SEM MINNST af unnum matvælum en búa til matinn frá grunni heima í eldhúsi. Hægt er að búa til gott pasta með þessari handsnúnu pastavél en hún fæst í Búsáhöldum í Kringlunni fyrir 3.975 krónur. ÞAÐ ER OFT EKKI FLÓKIÐ ÁHALD sem auðveldar matargerðina. Mað þessum litla skrælara má meðal annars skræla, rífa niður ost, krækja úr kjarna með oddinum á hliðinni eða snúa honum við og nota bogadregið skaftið til að skafa niðu melónu eða kjöt. Fæst í Duka á 490 krónur. Stundum er sagt að fólk þurfi að borða sig niður eftir jólin og víst er að margir sakna þess sárt að geta ekki lengur seilst í smákökur og konfekt þegar garn- irnar gaula sína biðjandi sinfóníu milli mála. Millibiti er reyndar besta mál ef hann er borðaður í hófi og valinn af skynsemi, en kostar vitaskuld eilítið meiri fyrir- höfn en snöggt tak á snakkpoka og lakkrísbitum úr hillum verslana. Dóra Svavarsdóttir, matreiðslu- meistari og annar eiganda veit- ingahússins Á næstu grösum, var svo indæl að koma galvösk til hjálpar þeim sem vilja borða hollt á milli mála, en hér hefur hún útbúið gómsæta ofurloku sem svíkur engan sælkerann og tvær matarmiklar ídýfur sem troðfylla kroppinn af hollustu um leið og þær bragðast betur en besta sæl- gæti. Dóra Svavarsdóttir ræður ríkjum Á næstu grösum. Hún er ekki í vandræðum með að útbúa hollan millibita og gefur hér lesendum kost á hollum millimálakosti sem fljótlegt er að útbúa og unaðslegt að njóta. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM OFURLOKAN Girnileg ofurloka til að kjamsa á þegar komið er heim úr vinnu eða í skóla daginn eftir. 1 stk. heilt brauð 1 stk. eggaldin 1 stk. kúrbítur 2 stk. rauð paprika 1 stk. græn paprika 1 stk. rauðlaukur 150 g ostur að eigin vali 2 msk. saxað basil, ferskt Salt, pipar og tímjan Grænmetið er skorið í sneiðar, penslað með ólífuolíu, kryddað með salti, pipar og tímjan, og bakað í ofni. Athugið að eggaldin þarf lengstan bökunartíma (12-15 mínútur) við 180°C, en annað grænmeti um 7 mínútur. Skerið toppinn af brauðinu og rífið innan úr því brauðið. Raðið grænmeti og osti innan í brauðið og setjið toppinn aftur á. Best er að vefja brauðinu inn í plastfilmu og láta standa yfir nótt, og því kjörið að nota afgangs- grænmeti frá því úr kvöldmatnum í réttinn. HUMMUS Veitir unaðslegar munn- gælur með grófu brauði, hrökkkexi og niðurskornu grænmeti. ½ kg soðnar kjúklingabaunir ½ dl tahini 2 stk. hvítlauksgeirar 1 msk. balsamik-edik 50 g sólþurrkaðir tómatar Sítrónusafi Steinselja Salt Pipar Chili Vatn Allt maukað saman í mat- vinnsluvél. Magn vatns og krydds fer eftir smekk hvers og eins. Leyfðu hugmyndafluginu að njóta sín og maukaðu allt sem þér dettur í hug með hummus. Hummus geymist í fimm daga í góðum kæli. LÁRPERUSÆLA Guðdómlegt með gnótt niðurskorinna ávaxta og grænmetis, og segir nammip- úkanum stríð á hendur. 1 stk. lárpera 1 msk. ferskt dill 1 stk. hvítlauksgeiri 1 stk. lime Salt og pipar eftir smekk 100 g kotasæla Maukið lárperu, dill og hvítlauk saman í matvinnsluvél. Kreistið safann úr einni lime og kryddið eftir smekk. Hrærið saman við kotasælu og njótið með niðurskorinni agúrku, rófubitum eða papriku. Lárperusæla geymist í fjóra daga í kæli. BITINN MILLI MÁLA HUNGRI GEGN Síðdegið er hættulegur tími fyrir sælkera, sem og kvöldin. Þá verður mörgum órótt ef ekki leynist súkkulaði og aðrar syndir í skápum. Huggun 1 2 3 1. Ofurlokan er full af girnilegu og hollu áleggi. 2. Lárperusælan er guðdómleg með gnótt ávaxta og grænmetis. 3. Hummus er gott með grófu brauði, hrökkkexi og niðurskornu grænmeti.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.