Fréttablaðið - 29.03.2008, Síða 44

Fréttablaðið - 29.03.2008, Síða 44
 29. MARS 2008 LAUGARDAGUR14 ● fréttablaðið ● landið mitt Halldór Halldórsson mat- reiðslumeistari á Hótel Horna- firði býður upp á tilbrigði við rúgbrauð. Þetta sígilda íslenska brauð, sem ýmist fæst nýbakað úr bakaríi eða sjóð- andi hver, er nú komið í fínni búning. Eftirréttir af fínustu gerð skarta nú rúgbrauðinu góða, sem kemur verulega á óvart. Þess vegna er ekki úr vegi að koma við á Hótel Hornafirði á leið sinni um landið og fá sér brauðið fína í spariskartinu. Kryddað rúgbrauðs-crème brûlée fjórar eggjarauður 125 ml mjólk 375 ml rjómi 75 g sykur 100 g Hornafjarðarrúgbrauð kanilstöng tvö einiber tveir negulnaglar anísstjarna Aðferð: Ofninn er hitaður upp í 100 gráður. Mjólk, rjómi, sykur, rúgbrauð og krydd sett í pott og suðan látin koma hægt upp. Blandan er því næst sigtuð. Rjóma- blöndunni er blandað hægt saman við eggjarauðurnar. Þessu er síðan skipt í 6 form, til dæmis í fallega bolla. Bakað í vatnsbaði við 100 gráður í 40 mínútur og á 150 gráðum í 5-10 mínútur í viðbót eða þar til hræran hefur stífnað. Þennan rétt má útbúa með dags fyrirvara, strá síðan hrásykri yfir brûleéið og brenna með brennara. Í þennan rétt finnst Halldóri Hornafjarðar- rúgbrauðið frá Jóni bakara best en að sjálfsögðu má prófa aðrar gerðir. Kryddað rúgbrauðskrap 500 ml vatn 200 g sykur 125 g Hornafjarðarrúgbrauð kanilstöng anísstjarna tvö einiber tveir negulnaglar Aðferð: Suðan látin koma hægt upp á öllu hráefninu og soðið hægt í um það bil 5 mínútur. Blandan er þá sigtuð og kæld og fryst. Rúgbrauðskex rúgbrauð 2 tsk. flórsykur 1/2 tsk. negulduft 1/2 tsk. kanilduft 1/2 tsk. engiferduft Aðferð: Rúgbrauð er skorið í þunnar sneiðar og flatt út undir smjörpappír ef þurfa þykir. Sykri og kryddi er blandað saman og sigtað yfir rúgbrauðið. Þurrkað í ofni við 100 gráður í fimm til sjö klst. eða þar til kexið er stökkt. Rúgbrauðssnúningur á Hornafirði Halldór Halldórsson matreiðslumeistari á Hótel Höfn galdrar fram nýstár- legt rúgbrauð.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.