Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.03.2008, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 29.03.2008, Qupperneq 44
 29. MARS 2008 LAUGARDAGUR14 ● fréttablaðið ● landið mitt Halldór Halldórsson mat- reiðslumeistari á Hótel Horna- firði býður upp á tilbrigði við rúgbrauð. Þetta sígilda íslenska brauð, sem ýmist fæst nýbakað úr bakaríi eða sjóð- andi hver, er nú komið í fínni búning. Eftirréttir af fínustu gerð skarta nú rúgbrauðinu góða, sem kemur verulega á óvart. Þess vegna er ekki úr vegi að koma við á Hótel Hornafirði á leið sinni um landið og fá sér brauðið fína í spariskartinu. Kryddað rúgbrauðs-crème brûlée fjórar eggjarauður 125 ml mjólk 375 ml rjómi 75 g sykur 100 g Hornafjarðarrúgbrauð kanilstöng tvö einiber tveir negulnaglar anísstjarna Aðferð: Ofninn er hitaður upp í 100 gráður. Mjólk, rjómi, sykur, rúgbrauð og krydd sett í pott og suðan látin koma hægt upp. Blandan er því næst sigtuð. Rjóma- blöndunni er blandað hægt saman við eggjarauðurnar. Þessu er síðan skipt í 6 form, til dæmis í fallega bolla. Bakað í vatnsbaði við 100 gráður í 40 mínútur og á 150 gráðum í 5-10 mínútur í viðbót eða þar til hræran hefur stífnað. Þennan rétt má útbúa með dags fyrirvara, strá síðan hrásykri yfir brûleéið og brenna með brennara. Í þennan rétt finnst Halldóri Hornafjarðar- rúgbrauðið frá Jóni bakara best en að sjálfsögðu má prófa aðrar gerðir. Kryddað rúgbrauðskrap 500 ml vatn 200 g sykur 125 g Hornafjarðarrúgbrauð kanilstöng anísstjarna tvö einiber tveir negulnaglar Aðferð: Suðan látin koma hægt upp á öllu hráefninu og soðið hægt í um það bil 5 mínútur. Blandan er þá sigtuð og kæld og fryst. Rúgbrauðskex rúgbrauð 2 tsk. flórsykur 1/2 tsk. negulduft 1/2 tsk. kanilduft 1/2 tsk. engiferduft Aðferð: Rúgbrauð er skorið í þunnar sneiðar og flatt út undir smjörpappír ef þurfa þykir. Sykri og kryddi er blandað saman og sigtað yfir rúgbrauðið. Þurrkað í ofni við 100 gráður í fimm til sjö klst. eða þar til kexið er stökkt. Rúgbrauðssnúningur á Hornafirði Halldór Halldórsson matreiðslumeistari á Hótel Höfn galdrar fram nýstár- legt rúgbrauð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.