Fréttablaðið - 25.05.2008, Blaðsíða 57

Fréttablaðið - 25.05.2008, Blaðsíða 57
TVÆR LEIÐIR AÐ GÓÐRI VEISLU Barnaafmæli matur 9 Skreytingarnar eru mikilvægar í barnaafmælum og Gyða reynir að leyfa krökkun- um að taka þátt í stússinu, þeim til mikillar gleði. NAMMIKAKA BOTN 2½ dl sesam fræ 2½ dl kókosmjöl örlítið salt Blandið hráefni saman í matvinnsluvél uns allt loðir saman. Þrýstið í bökunar- eða muffinsform og setjið í frysti. FYLLING 4 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2-3 klukkustundir 1½ dl agave-síróp 1½ dl kaldpressuð kókosolía 3 msk. sítrónusafi safi úr 1 appelsínu 2 tsk. vanilluduft eða 1 tsk. vanilludropar smá salt 400 g frosin jarðarber HEIMATILBÚIÐ SÚKKULAÐI 1 hluti kókosolía, brædd undir vatnsgufu 1 hluti kakóduft ½ hluti agavesíróp Öllu blandað saman. Bræðið kókosolíu undir heitu vatni og blandið saman hnetum, kókosolíu, sýrópi, safa, vanillu- dufti og salti í matvinnsluvél þar til fyllingin er orðin silkimjúk. Bætið þá jarðarberjunum við í litlum skömmtum. Setjið fyllinguna á botninn og frystið allt aftur í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt. Takið út 30 mínútum áður en borið er fram og hellið heimatil- búnu súkkulaði yfir fyllinguna. ÍS 3 dl kasjúhnetur, settar í bleyti í 2-3 klukkustundir 1 dl agave-síróp ½ msk. kaldpressuð kókosolía 1 kg frosnir ávextir 2 dósir lífræn jógúrt 2 flöskur „Feel good drinks“ Setjið allt hráefnið í blandara í tveimur til þremur hlutum. Setjið svo hráefnið í ísvél eða beint í frostpinnaform. Frystið. Hægt er að dýfa frostpinnanum í heimatilbúið súkkulaði rétt áður en ísinn er borinn fram. Ef fólk er með mjólkuróþol má sleppa jógúrtinu og nota sojajógúrt í staðinn. HEITT KAKÓ 1 dl kakóduft 1 dl agave-sýróp 5 dl vatn 1 msk. kaldpressuð kókosolía ¼-½ tsk salt 5 dl lífræn mjólk (hvaða tegund sem er eða vatn) Nokkrir vanilludropar eða vanilluduft. Setjið allt hráefnið saman í pott nema mjólkina. Hrærið í þar til fer að sjóða, bætið þá mjólkinni við og hitið að suðu. SYKURLAUST SÆLGÆTI Ljónakakan er að sögn Gyðu einstaklega auðveld og alltaf jafn vinsæl. Snákurinn getur verið snúinn. Til að kremið heppnist er gott að hita spaðann. Elín Björk Jónasdóttir veðurfræðingur leggur áherslu á hollustu þegar hún heldur sín barnaafmæli. „Hugsunin á bak við það tengist ekki megrunarfæði en mér finnst mikilvægt að maturinn sé aukaefna- og litarefnalaust og án alls sykurs og hveitis,“ útskýrir hún. Að sögn Elínar saknar enginn sykraðra kræsinga í afmælunum hjá henni. „Ég sker mikið niður af ávöxtum og grænmeti; melónur, banana, ananas, kíví, vínber og appelsínur og þetta rýkur alltaf út hjá mér.“ Elín býður einnig upp á kökur og ís þar sem hráefnið er bæði lífrænt og hollt. Þá er heitt kakó vinsælt í barnaafmælunum en Elín býr það einnig til með hollustuna í huga. „Ég fékk uppskriftir upprunalega hjá Himneskri hollustu en ég hef svo breytt þeim aðeins eftir mínu höfði,“ segir hún. - kka Elín Björk Jónasdóttir leggur mikla áherslu á hollt mataræði. Hægt er að búa til litlar kökur úr sömu nammikökuuppskrift. Nokkur kerti gera safaríka vatnsmel- ónu að veislumat. Sælgætislaus nammikaka, með ljúffengri fyllingu. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Hollt og gott í litla munna Sykursætar súkkulaðikökur, gos og pitsur eru ekki það eina sem dugir í barna- afmælin. Ávextir, grænmeti og sykur- og hveitilausar kökur vekja oft mikla lukku.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.