Fréttablaðið - 25.05.2008, Page 60

Fréttablaðið - 25.05.2008, Page 60
TVEIR FORRÉTTIRLystaukandi ÍOstabúðinni má finna gott úrval af ostum, pylsum og forréttum. Einnig eru þar ýmsar olíur og sælkera-vörur frá franska fyrirtækinu O&co. og boðið er upp á hádegismat milli 11.30 og 13.30 sem hægt er að borða á staðnum eða taka með. Ostabúðin er auk þess með vand- aða veisluþjónustu þar sem áhersla er lögð á ferskt hráefni og sælkerafæði. Jóhann Jónsson, eigandi Osta- búðarinnar, leyfði okkur að fylgjast með undir búningi veislubakka en þeir eru pantaðir fyrir alls konar til- efni. Má þar nefna brúðkaup, útskriftarveislur, fermingar, afmæli, móttökur og fleira. Hann deildi auk þess með okkur tveimur gómsætum forréttauppskriftum sem sniðugar eru fyrir veislur af ýmsu tagi. - hs Sælkerafæði Veisluþjónusta Ostabúðarinnar við Skólavörðustíg býður upp á veitingar fyrir alls kyns tilefni. Má þar nefna brúðkaup, fermingar, afmæli, útskriftarveislur og fleira. Hér sést Jóhann Jónsson önnum kaf- inn við að útbúa veislubakka. GÆSALIFRARTERRINE 200 g gæsalifur 100 g kjúklingalifur 100 g smjör pipar salvía timían rúsínur 1/2 dl púrtvín Kryddjurtirnar eru soðnar ásamt rúsínum í púrtvíninu í 5 mínútur og blandan síðan kæld. Kjúklingalifrin og gæsalifrin eru settar í matvinnsluvél ásamt soðinu og blandað saman. Bætt er út í smjöri við stofuhita í litlum skömmtum. Öllu er hellt í gegnum sigti og sett þar á eftir í form og inn í kæli í um það bil fjórar klukkustundir. Gott er að bera fram með þessu salat, ristað brauð og balsamedik. HRÁSKINKURÚLLA MEÐ OSTAFYLLINGU 14 sneiðar hráskinka 200 g mjúkur geitaostur 150 g rjómaostur 4 matarlímsplötur Leggið matarlím í bleyti. Geitaostur, rjómaostur og matarlím er allt sett í mat- vinnsluvél. Hráskinkusneiðar eru lagðar þétt hver við aðra á smjörpappír, ostablöndunni smurt á skinkuna og henni rúllað upp og rúllunni komið fyrir í kæli. Gott er að bera rúllurnar fram með einhverju sætu eins og gráfíkjumauki eða ólífu og sítrónu chutney. Rúllan er um fjörutíu senti- metrar að lengd. UPPSKRIFTIR FRÁ OSTABÚÐINNI Gæsalifrarterrine með púrtvínssoðnum kryddjurtum kitlar óneitanlega bragðlaukana. FR ÉT TA BL A Ð IÐ /S TE FÁ N Hér gefur að líta osta- og salami- veislu þar sem settar eru á bakka þrjár tegundir af ostum, þrjár teg- undir af salami, hráskinka, laxa tartar, sulta, pestó, ávextir og brauð. S

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.