Fréttablaðið - 30.05.2008, Síða 27

Fréttablaðið - 30.05.2008, Síða 27
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA HELGIN VINNUVÉLAR O.FL. Arinbjörn Marinósson, verðandi viðskiptafræð- ingur frá Háskólanum í Reykjavík, er mikill grillari. Arinbirni þykir fátt skemmtilegra en að bjóða vinum og vandamönnum í dýrindis grillveislur. Arinbjörn fékk fyrir nokkrum árum glæsilegt grill í afmælisgjöf sem hann hefur notað allar götur síðan, jafnt á veturna sem og á sumrin. „Þetta er alvörugrill sem ég hef notað mjög mikið. Þær eru ófáar steikurnar sem hafa verið grillaðar á því og sumarið í ár verður engin undantekning,“ segir Arinbjörn. Oft er mikið um dýrðir þegar Arinbjörn bregður sér út í garð og kveikir á grillinu. Það er þó eitt sem hann grillar hvað oftast og það eru nautalundir með salsasósuívafi. „Ég er alltaf að skoða grilluppskriftir á netinu og þess háttar og rakst á þessa uppskrift og hef verið duglegur að grilla hana síðan. Það sem þarf í réttinn er fimm hundruð grömm af nautalundum, einn fjórði bolli af sítrónusafa, vatn og tvær mat- skeiðar af olíu. Síðan má ekki gleyma einni krukku af salsasósu. Þetta eru ekki margir hlutir og því auðvelt að grilla og matreiða réttinn,“ segir Arinbjörn og lýsir því næst aðferðinni. „Best er að byrja kvöldið áður því nautalundirnar þurfa að marinerast. Byrjið á að taka fram skál og setjið í hana sítrónusafann, salsasósuna og olíuna og blandið vel saman. Leggið síðan nautalundirnar ofan í skálina og látið þær liggja yfir nóttina. Svo þegar á að fara að grilla eru nautalundirnar teknar úr skál- inni og settar beint á grillið. Nautalundirnar eru auð- vitað grillaðar eftir smekk,“ útskýrir Arinbjörn. Með nautalundum á svo að bera fram ferskt og gott salat og ekki er verra að skola þeim niður með góðu rauð- víni. „Mjög mikilvægt er að þrífa grillið vel eftir hverja notkun. Með því endist það auðvitað lengur og minni hætta er á því að maturinn fái eitthvað óþarfa bragð af einhverju sem hefur setið fast eftir síðustu notkun.“ mikael@frettabladid.is Grillar oftast nautalundir Stoltur grilleigandi sem grillar allt árið. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t 6.490 kr. 4ra rétta tilboð og nýr A la Carte · Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu · · Kókos og engifersúpa með grilluðum tígrisrækjum · · Lambahryggur með lambaskanka og rósmarínsósu · · Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu · Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf! Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.990 kr. LEIKIR OG LEIKFÖNG Í Árbæjarsafni verður einn af hápunktum sumars- ins sýningin „Komdu að leika“ sem fjallar um leiki og leik- föng reykvískra barna á 20. öld. HELGIN 3 NÆRINGARRÍKT NESTI Auðvelt er að útbúa hollt og gott nesti fyrir börn og fullorðna sem þurfa að vera að heiman allan daginn í vinnu eða skóla. MATUR 2
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.