Fréttablaðið


Fréttablaðið - 11.07.2008, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 11.07.2008, Qupperneq 21
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA HELGIN ATVINNA TILBOÐ VINNUVÉLAR O.FL. Hildigunnur Magnúsdóttir er mikill meistari í eldhúsinu og reynir oft eitthvað nýtt við miklar vinsældir fólksins á heimilinu. Hildigunnur er í barneignarfríi og fer á haustmánuð- um í lyfjafræði við Háskóla Íslands. Hennar uppá- haldsréttur er mexíkósk quesadilla sem systir henn- ar kynnti fyrir henni og eftir þau kynni hefur rétturinn slegið í gegn þegar hún eldar hann. „Systir mín lærði að búa þetta til þegar hún var au pair í Bandaríkjunum og rétturinn hefur vakið mikla lukku í fjölskyldunni og borða allir yfir sig og liggja nánast afvelta eftir að hafa borðað hann,“ útskýrir Hildigunnur. Það sem þarf í réttinn eru fjórar kjúklingabringur, ein paprika, rauð eða græn, einn rauðlaukur og mikið af rifnum osti. Síðan þarf olíu til að steikja kjúkling- inn og sex fajitas-bökur og það stórar og loks bréf af kryddblöndu. Meðlætið með þessu er salsasósa og sýrður rjómi, salat, maísbaunir og nacho-flögur. „Aðferðin er fljótleg og einföld, byrjað er að skera niður grænmetið og það steikt á pönnu. Kjúklingur skorinn í bita og steiktur á pönnu með Fajita eða Taco-mixi. Því næst er fajita-baka sett á pönnu, osti stráð yfir, svo kjúklingi og þar á eftir grænmetið, aftur ostur og svo önnur baka ofan á. Bökunni er svo snúið við þegar osturinn er bráðnaður og rétturinn er tilbúinn þegar osturinn er bráðinn á báðum hliðum. Einnig er hægt að elda réttinn í ofni eða á mínútug- rilli. Bakan er svo skorin í sneiðar og er þá tilbúin til snæðings,“ útskýrir Hildigunnur. Rétturinn er bor- inn fram sem aðalréttur með hinu ýmsu meðlæti. mikael@frettabladid.is Allir borða yfir sig Hildigunnur hefur verið dugleg að búa til quesadilla eftir að systir hennar kenndi henni það. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Starfsdagur verður í gamla bænum Laufási við Eyjafjörð á íslenska safnadaginn á sunnu- dag frá klukkan 13.30 til 16.00. Hægt verður að fylgj- ast með fólki við ýmsa iðju sem tíðkaðist í gamla daga. Kynt verður undir hlóðum og steiktar gómsætar lummur sem gestum og gangandi verður boðið að smakka. Kjúklingur er ekki aðeins góður matur heldur einnig mjög hollur. Á sumrin þegar veðrið er gott er tilvalið að hafa eitthvað létt í matinn eins og kjúkling. Hægt er að gera ferskt og gott kjúkl- ingasalat sem fer vel í maga og er gott fyrir línurnar. Hnötturinn er fyrirbæri sem margir krakkar velta fyrir sér. Um þessar mundir stendur yfir á Kjarvalsstöðum sýning undir yfirskriftinni Hvar er ég? Þetta er sýning þar sem börn og fullorðnir geta meðal annars velt fyrir sér hnettinum, landinu og kennileitum í umhverfinu. Tilvalið fyrir fjölskylduna að fara á sýning- una saman um helgina. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t 6.490 kr. 4ra rétta tilboð og nýr A la Carte · Léttreiktur lax með granateplum og wasabi sósu · · Kókos- og engifersúpa með grilluðum tígrisrækjum · · Lambahryggur með lambaskanka og rósmarínsósu · · Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu · Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf! Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn með sérvöldu víni með hverjum rétti: 9.990 kr. Côte Rôtie „La Mouline“ 2003 | Rhône, Frakkland Opus One 1995 | Napa Valley, Bandaríkin NÝTT!Glas af eðalvíni Nú hefur veitingahúsið Perlan bætt við möguleikanum að velja sér glas af 19 eðalvínum með mat. Verð frá 890-8.900 kr. Sjá nánar á perlan.is.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.