Fréttablaðið - 24.08.2008, Page 61
mál
og græni hlutinn sér)
3 msk. sojasósa
2 msk. ostrusósa
1 msk. sæt chilisósa
örlítið vatn
saxað kóríanderlauf
Skerðu hvítkálið í mjóa strimla og
kínakálið í aðeins breiðari strimla.
Skerðu gúrkuna í 5 cm búta og
hvern bút síðan í mjóa stauta.
Fræhreinsaðu paprikuna og skerðu
hana í ræmur. Hitaðu olíuna vel á
wok eða stórri pönnu og snögg-
steiktu engifer, hvítlauk og hvíta
hlutann af vorlauknum við háan hita í
um 1 mínútu. Lækkaðu hitann ögn
og bættu káli, gúrku og papriku á
pönnuna, ekki þó öllu í einu, og
hrærðu stöðugt á meðan. Steiktu
grænmetið þar til kálið er farið að
mýkjast ögn. Bættu þá sojasósu,
ostrusósu og chilisósu saman við
ásamt örlitlu vatni og grænu
vorlauksbitunum, hrærðu vel og
láttu malla þar til grænmetið er rétt
orðið meyrt. Bragðbættu eftir
smekk, til dæmis með meiri
chilisósu. Stráðu kóríanderlaufi yfir
og berðu fram.
Kínakál hentar vel til snöggsteikingar
og í súpur, svo og í austurlenska rétti.