Fréttablaðið - 24.08.2008, Side 62

Fréttablaðið - 24.08.2008, Side 62
matur SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT VIÐ MÆLUM MEÐ... ... BERJATÍNU. Hún ætti að vera til á hverju heimili enda góð búbót á haustin að tína ber. Notkunarmöguleikar berjanna eru óteljandi en auk þess að safta og sulta má bæta þeim út í nánast hvaða brauð- eða kökuuppskrift sem er. ... GÓÐUM HNÍFUM. Beittir og góðir hnífar gera eldhúsvinnuna að leik einum. ... SULTUKRUKKUM MEÐ ÞÉTTUM LOKUM. Í sumarlok er rétt að vara sultuglaða sælkera við ósvífnum geitungum sem svífast einskis þegar kemur að lendingu í dísætu aldinmauki. Lokið sultukrukkum um leið og smurningu lýkur því geitungar lifa lengi í sultutaui og ólystugt að draga þá upp með skeið í næstu máltíð. ... HEIMARÆKTUÐUM HVÍT LAUK. Allir sem hafa yfir moldarbeði að ráða ættu að geta ræktað hinn heilsusamlega og ómissandi hvítlauk. Ein aðferðin við það er sú að stinga niður hvítlauksrifjum að hausti um þrjá sentímetra niður í moldina. Þá er von til að gægist þar upp grænar spírur að vori og að undir þeim vaxi hin heilsusamlega og ómissandi kryddjurt hvítlaukur. Bjóðið upp á ... ristaða humarhala humarfyllta nautalund eða humar-tagliatelle Fjórir gæðaokkar eru í boði: Sannkallaður sælkeramatur fyrir alla! Ljúffengur og litríkur B r a g ð m i k i ð s j á v a r f a n g

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.