Fréttablaðið - 21.09.2008, Qupperneq 45
matur 7
Kósíkvöld
Sæktu sloppana, ég skal poppa, það er kósíkvöld í kvöld,“ syngja drengirnir í Baggalút í
einu laga sinna. Óhætt er segja að
hvert orð sé þar samið og sungið af
hjartans lyst þar sem í textanum er
fólgin uppskrift félaganna að hinu
fullkomna kósíkvöldi.
„Tónlist og grín- og hasarmyndir
frá 9. áratugnum, sem kalla fram
ljúfsárar minningar, og gott sjón-
varpsnasl eru grunnurinn að nota-
legri samverustund,“ segir texta-
og lagahöfundurinn Bragi Valdimar
Skúlason og bætir við að nauðsyn-
legt sé að nostra aðeins við naslið
svo að úr verði ósvikin sælkera-
veisla. „Til dæms mætti flikka
aðeins upp á gamla góða örbylgju-
poppið, án þess þó að ganga of
langt með því að hunangspensla
hvert og eitt. Þá hættir þetta að
vera kósí,“ útskýrir hann og segir
svo tilvalið að skella sér í litríka
sloppa til að fullkomna stemning-
una. - rve
Lúxus
PÖNNUKÖKU-
TRÍTMASTER
3 dl hveiti
1/2 tsk salt
3 egg
6 dl mjólk
30 g brætt smjör
1 kirsuber
Rifsberjagel, eftir
smekk
Þeyttur rjómi, í óhófi
Þeytið mjólk, hveiti og
salt saman. Hrærið
eggjum saman við og
loks smjörinu. Bakið
næfurþunnar pönnu-
kökur úr deiginu. Staflið
pönnukökunum upp
með vænu lagi af sultu
á milli. Skellið rjóman-
um ofan á þegar
staflinn er orðinn
ásættanlega hár og
komið loks einu
sérvöldu kirsuberi fyrir
efst, í miðjunni.
HVEITIBOLLUR
GULLGERÐAR-
MEISTARANS
1 og 1/4 bolli volgt
vatn
1 tsk ger, beint út í
1 msk sykur, beint út í
1 til 2 msk olía, beint
út í
3 bollar af hveiti
1 tsk salt, sett ofan á
hveitið
Rúsínum, bætt í ef vilji
er fyrir hendi
Hnoðið og setjið í form.
Látið rísa eins lengi og
mögulegt er. Mótið
bollurnar og látið hefast
enn frekar. Bakað í ofni
við 180°C í 15 mínútur,
eða þar til bollurnar eru
slegnar gullnum ljóma.
Berið bollurnar fram
ylvolgar með stikkils-
berjahlaupi og vel
þroskuðum suður-
evrópskum brie.
POPP SÖRPRÆS
Poppið poppkorn eftir
smekk – og setjið í
fallega skál. Stingið þar-
tilgerðum prjóni síðan í
gegnum hvert popp og
dýfið því í eina af
eftirtöldum ídýfum (eða
margar í einu, eftir
smekk):
Bráðið súkkulaði, helst
hvítt. Sýróp. Óbærilega
sterka salsasósu.
Bernais-, kokteil- eða
soyasósu (má sleppa).
SALTSTANGIR PAR
EXELANS
Vefjið sérvöldum
miðlungssöltuðum
saltstöngum, þremur
og þremur saman, inn í
örþunna sneið af
hamborgarhrygg, upp á
flippið.
DRYKKJARFÖNG
Með þessu er að
sjálfsögðu drukkið vel
kælt kamparí í órans.
Og svo að endingu
sjóðheitur, firnasterkur
bolli af biksvörtu
Bragakaffi.
KÓSÍMATUR PAR EXELENS
S D
Félagarnir í Baggalút kunna sannarlega að gera sér
glaðan dag. Myndin gefur þó ekki fullkomna mynd
af kósíkvöldi hjá drengjunum þar sem slopparnir
voru í þurrhreinsun eftir síðasta kósíkvöld.
Pönnuköku-
trítmaster.
Hveitibollur gull-
gerðarmeistarans.
Vel kælt kamparí
í órans.
FR
ÉT
TA
BL
A
Ð
IÐ
/A
RN
ÞÓ
R
Brauðbær • Hótel Óðinsvé • Þórsgata 1 • odinsve@odinsve.is • odinsve.is
Við gerum veisluna þína
Brauðbær sérhæfir sig í dönsku smurbrauði og
pinnamat. 40 ára reynsla og fagmennska tryggir
gæði veisluþjónustu okkar – vertu viss um að fá
fyrsta flokks veitingar í veisluna þína.
Pöntunarsími 552 0490 eða 511 6200
F
í
t
o
n
/
S
Í
A
og litríkir sloppar
Félagarnir í Baggalút eru að heita mega sérfræðingar í að skapa notalegar stundir
og hafa á síðustu árum miðlað af þekkingunni í gegnum sína hnyttnu lagatexta.