Tíminn - 11.11.1995, Síða 17
Laugardagur 11. nóvember 1995
17
í þaettinum í dag verður eitt af „nýju lögunum" þessa dag-
ana, lag sem mikið er spilað í útvarpi, en þættinum hafa ein-
mitt borist þrjár ábendingar um að þar séu „eldgömul" lög of
oft. Nú, úr þessu verður bætt með vinsælasta laginu af nýjum
geisladiski Halla Reynis, laginu „Hring eftir hring", en þetta er
titillag plötunnar og mikið spilað í útvarpið. Lag og texti eru
eftir Halla Reynis.
Góða söngskemmtun!
HRINC EFTIR HRING
G Em
í margra augum er þetta hulinn heimur,
C G
hetjur koma og fara.
Hreyfa sig djarft í logandi ljósum,
C G C
- lifandi söluvara. p
G Em
Viltu tolla í tískuheimi
C G
G
i >
n
Em
1 M 1
0 2 3 0 0 0
Hm
<
( >
1 • n
X X 3 4 2 1
og taktfastan stíga dans?
G Hm Em
Vertu þá einsog allir aðrir,
C D G
í augum náungans.
Am C
Það eru brosandi „bisness" menn
G
að bjóða í þig árið um kring.
Em
Hvort þú verðir í hvítu eða svörtu,
Am D7
hve oft þú ferð í hring.
D Am
B
X 0 0 2 1 3
G C
Það fer hring eftir hring
G
eftir hring eftir hring.
C G
Hring eftir hring eftir hring eftir hring.
Am G
Aftur og aftur.
BANDALAG STARFSMANNA RÍKIS OG BÆJA
GRETTISGÖTU 89 • 105 REYKJAVlK ■ SlMI 562 6688 FAX 562 9106
BSRB
Umsjónarmaður
Munabarnesi
Bandalag starfsmanna ríkis og bæja auglýsir starf um-
sjónarmanns orlofsheimila BSRB í Munaðarnesi laust til
umsóknar.
Starfið felst í umsjón og eftirliti með orlofsbyggðum auk
tilfallandi viðhaldsverkefna og þjónustu við dvalargesti.
Um er að ræða fullt starf og er skilyrði að umsjónarmað-
ur hafi búsetu á staðnum.
Umsóknum skal skilað á skrifstofu BSRB að Grettisgötu
89 á eyðublöðum, sem þarfást, í síðasta lagi 10. desem-
ber 1995.
Nánari upplýsingar á skrifstofu BSRB.
Sími 5631631
Fax: 5516270
S&ÍK&u.ter-ta
175 gr hveiti (ca. 3 dl)
1/2 tsk. salt
100 gr smjör
2 msk. kalt vatn
Blandið saman hveiti og
salti. Myljið smjörið saman
við, bætið kalda vatninu út í
og hnoðið saman. Deigið Iátið
bíða á köldum stað í ca. 60
mín. Flatt út og sett í form (ca.
20-22 sm).
Fylling:
250 gr skinka
100 gr rifinn ostur
2egg
2 dl rjómi
Nýmalaður pipar
Skinkan er skorin í smábita
og sett á tertubotninn í form-
inu, rifna ostinum stráð yfir.
Egg og rjómi þeytt létt saman,
kryddað með pipar og örlitlu
salti (ath. að skinkan er sölt-
uð). Bakað við 200° í ca. 40
mín. Það má alveg eins nota
afgang af hamborgarhrygg í
tertubotninn, útkoman verður
ekki síðri.
Sannada^deese^t
5 blöð matarlím
2 1/2 dl rjómi (1 peli)
2 egg
1 dlsykur
1/2 dl sherry
2 msk. saxabar möndlur
2 msk. söxuð kokkteilber
3 msk. saxað súkkulaði
Matarlímsblöðin lögb í
bleyti í kalt vatn. Rjóminn
þeyttur. Eggin þeytt saman
með sykrinum í þykka eggjaf-
roðu og blandað varlega sam-
an við þeytta rjómann. Sherry,
möndlur, kokkteilber og
súkkulaði sett út í. Matarlímið
tekið upp úr vatninu, 3 msk.
sjóðandi vatni blandað saman
við matarlímið og látið aðeins
kólna ábur en því er bætt út í
rjómahræruna í örmjórri
bunu. Fromasinn settur í gler-
skál og skreyttur með súkku-
laöispónum.
djóduj*' r-deiýa-
doddteid
Fyrir 2
150 gr rækjur
2 msk. majones
2 msk. rjómi
1-2 msk. rjómi
1-2 msk. tómatpure
1 msk. sherry
Örlítill sítrónusafi
Salt og pipar
Icebergsalat
Sítrónusneiðar
Rækjurnar skolaöar og látn-
ar á eldhúspappír. Majonesið
hrært með rjómanum, bragð-
að til með tómatpure, sítrónu-
safa, sherry og örlitlu salti og
pipar. Rækjurnar settar út í
hræruna. Icebergsalatið skorið
í örfína strimla og sett í dess-
ertskálar. Rækjurnar settar þar
ofan á og skreytt með nokkr-
um rækjum og sítrónusneiö-
um. Meb - þessu eru bornar
fram litlar ristaðar brauðsneið-
dferér-auðdf'aKS m/
énetam
30 gr brætt smjör
2 dl volgt vatn
1 dl mjólk
25 gr ger
1 tsk. salt
1 tsk. sykur
75 gr hakkabar hnetur
100 gr heilhveiti
400 gr hveiti
Gerið leyst upp í bræddu
smjörinu, volgu vatninu og
mjólkinni. Salti, sykri, hnet-
unum og mestu af mjölblönd-
unni bætt út í
og hnoðað vel
saman. Hveiti
bætt út í eftir
þörfum, uns
komið er jafnt
og gljáandi
deig. Deigiö
er látið lyfta
sér í skál, með
stykki yfir,
þar til það
hefur tvöfald-
að stærð sína
(ca. 1 klst.).
Deigið tekið
upp á borb og
hnoöað aftur,
búin til löng
„pylsa" sem
svo er snúið nokkrum sinnum
(sjá mynd) og myndaður
krans, sem settur er á smurða
bökunarplötu. Kransinn lát-
inn lyfta sér í ca. 50 mín.
Smurður meb hrærðu eggi eða
rjóma og bakaður við 225° í
ca. 30 mín. neðarlega í ofnin-
um.
Viö brosum ...
Við brúðkaupib:
A: Finnst þér ekki brúbguminn líta hræðilega út?
B: Jú, en það er nú ekki að undra, svo lengi er hann búinn
að hlaupa á eftir henni.
A: Ertu ekki ennþá búinn að setja saltið á saltbaukinn?
B: Þú skalt bara prófa það sjálf. Götin eru svo ári lítil.
Flækingurinn kom inn á lögreglustöðina og kærði að öllum
eigum sínum hefði verið stolib, samtals 53 hlutum.
„Hvernig veistu nákvæmlega tölu á hlutunum?" spurði
lögregluþjónn.
„Jú, sjáðu til," svaraði karlinn, „það er sko auðvelt. Það eru
52 spil — spilin mín — og svo tappatogaririn minn."
Hæna og grís spjölluðu saman. Allt í einu spurði hænan
hvort þau gætu ekki stofnað fyrirtæki saman, grætt pen-
inga og lifað þægilegra lífi.
Grísinn varö eitt spurningarmerki, en hafði þó eina spum-
ingu fram ab færa:
„Hvab ættum vib að framleiða?"
„Beikon og egg," svarabi hænan.
Vissir þú aö ...
1. Jeanne d'Arc (Heilög Jó-
hanna) var brennd á báli
(árið 1431).
2. Gjaldmiðillinn í Ung-
verjaíandi heitir forinta.
3. Tunglið er lengst frá
sólu þegar fullt tungl er.
4. Lufthansa er stærsta
flugfélagið í Þýskalandi.
5. Hreint gull er 24 karöt.
6. Handboltaleikur varir í
60 mínútur. —■