Tíminn - 16.12.1995, Qupperneq 17
Laugardagur 16. september 1995
17
Framsóknarflokkurínn
Jólaalmanak SUF
Eftirtalin númer hafa hlotiö vinning í jólaalmanaki SUF:
1. desember 4541 3602
2. desember 881 1950
3. desember 7326 3844
4. desember 4989 6408
5. desember 3105 6455
6. desember 4964 3401
7. desember 6236 4010
8. desember 19 1284
9. desember 1776 7879
10. desember 2532 6046
11. desember 3595 117
12. desember 5582 4585
13. desember 1234 2964
14. desember 1598 902
Allar nánari upplýsingar veittar á skrifstofu Framsóknarflokksins f síma 562 4480.
Samband ungra framsóknarmanna
UTBOÐ
Rafmagnsveitur ríkisins óska eftir tilbobum í vélavinnu
við lagningu 132 kV háspennulínu frá aðveitustob Ey-
vindará við Egilsstabi til Seyðisfjarðar.
Lauslegt yfirlit verksins:
Línuflokkur RARIK á Austurlandi mun reisa staura og
leggja línuna. Verktaki á einungis að framkvæma eftir-
farandi þrjá aðskilda verkþætti undir stjórn RARIK:
1) Útvega og flytja malarefni á tiltekinn stab á vegi eba
vib vegslóöa. Heildarmagn er áætlab um 500-600
m3.
2. Leggi til minnst 20 tonna beltagröfu ásamt tækja-
manni í tímavinnu til ab grafa fyrir staurum og ab-
stoba vib reisingu staura. Heildartímafjöldi er áætl-
aöur 500-600.
3) Bora og sprengja klöpp og moka upp úr sprengdum
holum fyrir staura þar sem klöpp er í staurastæbi.
Bora holur fyrir stagfestur (bergbolta) í bergi þar
sem þess gerist þörf. Alls er gert ráb fyrir ab sprengja
þurfi fyrir 140-180 staurum og bora þurfi fyrir 20-30
bergboltum.
* • .
Bjóðendur geta gert tilboð í allt verkib eba í hvern af
einstökum þremur verkþáttum, þ.e. malarflutning,
gröfuvinnu og borun og sprengingar. Til greina kemur
að semja vib einn, tvo eða þrjá abila um verkib, þá
hvern með sinn verkþáttinn af þremur.
Útboðsgögn verba afhent á skrifstofum Rafmagnsveitna
ríkisins, Þverklettum 2-4, Egilsstöðum, og Laugavegi
118, 105 Reykjavík, frá og meb þribjudeginum 19. des-
ember 1995 og kostar hvert eintak kr. 2.500,-.
Tilbobum skal skila á skrifstofu Rafmagnsveitna ríkisins,
Þverklettum 2-4, Egilsstöbum, fyrir kl. 14.00 miðviku-
daginn 10. janúar 1996 og verba þau þá opnuö í viður-
vist þeirra bjóbenda sem þess óska.
Tilbobin séu í lokuðu umslagi, merkt RARIK 95 005.
RAFMAGNSVEITUR
RÍKISINS týuuUa#
LAUGAVEGI 118* 105 REYKJAVÍK
SÍMI 560-5500 • BRÉFSÍMI 560-5585
if
Systir okkar
Guðrún Tómasdóttir
frá Aubsholti
er látin.
Útförin verbur gerb frá Fossvogskirkju 22. desember kl. 13.30.
jónína Tómasdóttir
Þorfinnur Tómasson Hjálmar G. Tómasson
Íía/(a/(ýœ/cá.Aúef’Úa
2egg
50 gr púbursykur
100 gr hunang
1 tsk. lyftiduft
100 gr hveiti
1 tsk. kanill
1 tsk. engifer
1/2 tsk. negull
1 msk. vatn
Krem:
125 gr smjör
100 gr flórsykur
2 tsk. appelsínusafi
Hrærið eggjarauðurnar og
sykurinn vel saman. Hunang-
ið hrært saman við. Hveiti,
lyftidufti og kryddi blandað
saman og bætt út í hræruna
ásamt vatninu. Stífþeyttum
eggjahvítunum blandað var-
lega saman við síðast. Búið til
pappírsform, ca. 30x40 sm.
Það er smurt og deigið sett í og
bakað í ca. 6-8 mín. við 225°.
Hvolft á sykristráðan pappír.
Látið kökuna kólna undir röku
stykki.
Smjörkrem er hrært saman
úr flórsykri og smjöri, bragðað
til með appelsínusafa og rösp-
uðu hýði. Kreminu smurt yfir
kökuna og hún vafin saman. í
þessa rúllutertu má líka nota
apríkósusultu í stabinn fyrir
smjörkrem og bragðast það
mjög vel. Þessi kaka er bæði
falleg og góð á jólakökuborðið
sem endranær. Má þá einnig
smyrja súkkulaði yfir hana.
00
Dðrwfci áv-Qxta-
ftorm&aía
Ca. 300 gf hveiti
25 gr ger
100 gr sykur
1 1/2 di mjólk
100 gr smjör
2egg
50 gr gróft saxaðar
möndlur
75 gr rúsínur
50 gr kúrennur
75 gr saxaðir
þurrkaðir ávextir
í formið:
3 msk. smjör
50 gr kokkteilber
50 gr muldar möndlur
Ylvolg mjólkin er hrærð
meb gerinu, 1 msk. sykri og
smávegis hveiti. Þetta látið
bíða í skál meb stykki yfir í 15
mín. Smjörib er brætt og
blandað saman vib afganginn
af mjólkinni, haft ylvolgt.
Eggjunum hrært út í ásamt
sykrinum og hveitinu. Bland-
ib þessu deigi saman við hitt
deigib og hrærið jafnt deig.
Blandib ávöxtunum saman
við. Látið deigib hefast í 30
mín. Smyrjið hringform,
kokkteilber skorin smátt og
muldar möndlur settar í form-
ið. Deigið sett í. Formið er sett
í kaldan ofninn og kakan bök-
ub í 50-60 mín. við 175°. Látið
kökuna standa í ofninum ca.
10 mín. eftir að slökkt hefur
verið á honum.
Beœsastaðamaíöí-
urnar foe,nna/c tnömmu
Ómissandi á jólaborðið
250 gr smjör
250 gr sykur
250 gr hveiti
1 egg
Saxabar möndlur
Perlusykur
Hveiti og sykri blandað sam-
an. Smjöriö muliö saman við
og deigið hnoðað með egginu.
Látið bíba á köldum stað um
stund. Deigið flatt út og
stungnar út litlar kringióttar
kökur, sem svo eru smurðar að
ofan með eggi sem hefur verið
hrært vel. Perlusykri blönduð-
um með söxuðum möndlum
stráð yfir kökurnar og þær
bakaðar við mebalhita þar til
þær em ljósbrúnar. Kökurnar
eiga að vera ljósar.
Rás/na
/tennar
150 gr smjör
125 gr sykur
2egg
100 gr kókosmjöl
200 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
100 gr saxaðar rúsínur
100 gr saxað
Toblerone súkkulaði
Smjör og sykur hrært vel
saman. Eggjunum bætt út í
einu í senn. Hveiti, kókos-
mjöli og lyftidufti hrært sam-
an við og síðast söxuðum rú-
sínunum og súkkulaðinu. Sett
á bökunarpappírsklædda
plötu meb teskeið í smátoppa.
Vib brosum ...
Gott ráb er að gefa bömunum sínum hvítlauk. Þá finnur
maður þau strax, meira að segja í myrkri!
Bókhaldarinn við forstjórann: „Undir hvaða reikning færi
ég peningana sem Pétur stakk af með?"
Forstjórinn: „Færðu þá á hlaupareikning."
Dómarinn: „Hvers vegna nauögaðir þú píanóleikaranum?"
Sakborningur: „Hún lék á mig."
A: Hefur þú séö „Sölumabur deyr"?
B: Nei, en ég hef einu sinni séb þegar leib yfir einn.
Bakað við ca. 175-200° í 10-12
mín.
BnsíanýóHasmáiöíur
125 gr smjör
2 dl (140 gr) púðursykur
2egg
150 gr hveiti
2 tsk. lyftiduft
1 tsk. kanill
1/2 tsk. salt
125 gr hakkaðar hnetur
125 gr hakkaðar rúsínur
Smjör og sykur hrært vel
saman. Samanhrærðum eggj-
unum bætt út í og síðast hveit-
inu, lyftiduftinu, salti, kanil,
hökkuðu hnetunum og rúsín-
unum. Deigið hrært vel saman
og sett meb tveim teskeiðum á
vel smurða plötu. Bakað vib
200° í ca. 12-15 mín. neðar-
lega í ofninum. Þessar kökur
má frysta.
Jólasokkar
Aö herigja upp jólasokka er
amerískur jólasiður. Þá eru
svona skrautlega útbúnir sokk-
ar hengdir upp við t.d. arininn
þar sem svo hagar til í húsum,
annars bara einhvers staðar í
stofunni. Jólasveinninn kem-
ur svp um nótt og fyllir sokk-
inn af gjöfum og góbgæti.
5 kartöflu-
blandað saman við
raspjð þegar víð steikjum
festistvið pönnuna.
ir við lesum í
rúminu er gott að setja stór-
an púða i magann og hafa
bókina þará,
W 2 msk. gróft salt í 1 di
sjóöandi vatn, blandaö
köldu vatni, er ágætis fóta-